Tencent mua cổ phần lớn trong Assassin’s Creed Valhalla Maker

Rate this post

Hàng loạt nhân vật chính của Assassin's Creed đứng liên tiếp.

Hình ảnh: Ubisoft

Tencent đã rót một khối tài sản nhỏ khác vào một trong những công ty lớn nhất của ngành công nghiệp game. Ubisoft đã thông báo hôm thứ Ba rằng tập đoàn Trung Quốc sẽ tăng đầu tư vào nhà sản xuất Assassins ‘Creed gần 300 triệu đô la thông qua một loạt hoạt động tài chính phức tạp.

Cụ thể, thay vì mua trực tiếp cổ phiếu của Ubisoft, Tencent đang mua 49,9% cổ phần kinh tế của Guillemot Brothers Limited, phương tiện đầu tư chính mà những người sáng lập Ubisoft đã quản lý quyền kiểm soát của họ đối với các nhà xuất bản Pháp trong những năm qua. Điều này cộng với 4,5% cổ phần mà công ty đã có trong Ubisoft. Tencent đã trả gần gấp đôi giá trị cổ phiếu hiện có để biến điều đó thành hiện thực.

Mặc dù hiện đang sở hữu nhiều Ubisoft hơn gia đình Guillemot, Tencent, công ty đang dần thâu tóm nhiều studio và nhà phát hành khác trong lĩnh vực trò chơi điện tử, sẽ chỉ có 5% quyền biểu quyết ở Guillemot. Brothers Limited. Thông điệp mà Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot và những người sáng lập khác muốn gửi đi rất rõ ràng: đây không phải là một cuộc tiếp quản.

Dưới đây là một số chi tiết khác về cách sắp xếp mới:

Tencent đã mua 49,9% cổ phần của Guillemot Brothers Limited với giá khoảng 80 USD / cổ phiếu. Encent sẽ cung cấp thêm tiền để gia đình Guillemot tái cấp vốn và mua thêm vốn chủ sở hữu tại Ubisoft. Guillemot Brothers Limited sẽ vẫn “được kiểm soát độc quyền bởi gia đình Guillemot.” Tencent và gia đình Guillemot hiện sẽ kiểm soát tới 29,9% cổ phần của Ubisoft. Hiện tại, encent có thể mua trực tiếp tới 9,99% cổ phần của Ubisoft. , không thể bán cổ phiếu của mình trong 5 năm và sẽ giảm giá lần đầu cho gia đình Guillemot nếu họ bán. Ban lãnh đạo của Ubisoft vẫn không thay đổi và Tencent sẽ không có bất kỳ “quyền phủ quyết tích cực” nào.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Tin tức về một thỏa thuận tiềm năng với Tencent lần đầu tiên được Reuters đưa tin vào đầu tháng 8. Và trước đó, đã có báo cáo về việc cổ phần tư nhân cũng quan tâm đến khả năng mua vào Ubisoft. Tất cả diễn ra sau sự hợp nhất lớn trong ngành sau khi Take-Two mua Zynga vào đầu năm nay và Microsoft đã cố gắng xin phê duyệt theo quy định để tiếp quản Activision Blizzard.

Nhưng vị thế của Ubisoft vẫn là độc tôn. Công ty đã phải đối mặt với rất nhiều khiếu nại tại nơi làm việc sau khi kế toán các báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên vào mùa hè năm 2020 và đã phải vật lộn để tìm kiếm một hit mới bên ngoài nhượng quyền thương mại. Quyền của Assassin’s Creed trong bối cảnh quá trình sản xuất liên tục bị trì hoãn và các bản phát hành trung bình. Sau một quý tài chính đáng thất vọng khác, Giám đốc điều hành Yves Guillemot cũng kêu gọi nhân viên cắt giảm chi phí bất cứ khi nào có thể trong tháng Bảy.

Tencent cũng không hoạt động quá tốt. Giá trị hàng chục tỷ đồng năm ngoái bốc hơi, công ty lần đầu tiên sa thải hàng nghìn nhân viên sau gần một thập kỷ do doanh thu giảm. Ít nhất một phần của vấn đề đến từ việc không nhận được giấy phép phát hành trò chơi mới ở Trung Quốc. Sự hợp tác của công ty với Ubisoft bao gồm việc đưa các phiên bản PC của các thương hiệu lớn nhất của nhà phát hành đến Trung Quốc, cũng như giúp phát hành các phiên bản chuyển thể trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, tình hình hỗn loạn gần đây không ngăn cản việc Tencent tiếp tục chi tiêu cho game. Ngoài thỏa thuận với Ubisoft, họ đã công bố khoản đầu tư chung 260 triệu USD vào nhà sản xuất Elden Ring FromSoftware với Sony chỉ tuần trước. Đó là nhờ một loạt các khoản đầu tư gần đây vào các công ty nhỏ hơn như nhà sản xuất Dontnod của Life is Strange.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *