Thị trường thế giới anime đạt 2,74 nghìn tỷ yên

Rate this post

Ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản và thị trường liên quan đạt mức cao kỷ lục 2,74 nghìn tỷ yên vào ngày 8 tháng 11 năm 2022.

Ngành công nghiệp anime

Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản đã công bố kết quả và đã dự đoán con số. Đây là mức tăng trưởng 13,3% so với năm trước.

Sự tăng trưởng của thị trường được hỗ trợ bởi sự phục hồi của thị trường nội địa, vốn đã giảm 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái do thảm họa Corona mới vào năm 2020, cho thấy mức tăng trưởng đáng kể 21% so với cùng kỳ năm ngoái để đạt mức cao kỷ lục. 1,4288 nghìn tỷ yên.

Thị trường phân phối, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, cho thấy mức tăng trưởng cao 65,9% so với năm trước, và hàng hóa có động lực mạnh mẽ đạt 663,1 tỷ yên (tăng 14%).

Thị trường nước ngoài vẫn mạnh ở mức 1313,4 tỷ yên với tốc độ tăng trưởng 6%, mức cao kỷ lục cho đến nay.

Báo cáo chi tiết sẽ sớm được JAA công bố vào ngày 11/11.

Ngành công nghiệp hoạt hình đã tiếp tục phát triển trong 10 năm liên tiếp. Trong đó nó đạt mức cao kỷ lục đối với 7 năm liên tiếp vào năm 2019. Cả trong nước và quốc tế. Nó tích lũy một khoản tiền 2.511,2 nghìn tỷ yên khoảng $ 24 tỷ USD. Tăng trưởng 19% so với năm trước.

Bất chấp tỷ lệ sinh giảm, dân số già, thị trường nội địa bị thu hẹp do các quy định thắt chặt ở Trung Quốc vào tháng 4 năm 2019, thị trường này đã tăng trưởng gấp 5 lần so với năm 2009.

Những người chơi chính trong thị trường Anime là PA Works, Toei Animation Co., Manglobe Inc., Sunrise Inc., Bones Inc., Studio Ghibli, Inc. và Production IG, Inc., Sunrise Inc., Pierrot Co., Ltd. Inc., Madhouse Inc. và Kyoto Animation Co., Ltd.

Trong ngành công nghiệp anime cách đây 5 năm, một bộ Anime mới được phát hành mỗi tháng một lần. Bây giờ, tình hình đã thay đổi đáng kể. Do nhu cầu lớn trong ngành công nghiệp này, chúng tôi thấy Animes / Manga mới sẽ ra mắt trong vài ngày tới. Nói về Animes, chúng ta cũng đã thấy sự phát triển vượt bậc trong ngành Cosplayer.

Những gã khổng lồ OTT đã nhận trách nhiệm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khán giả. Điều này bao gồm việc cung cấp các chương trình Anime và ký hợp đồng với nhiều hãng phim hoạt hình Nhật Bản để giữ cho quả bóng lăn. Trong Netflix tháng 11 năm 2019 đã ký hợp đồng với Anima, Thăng hoa,David Production và sắp có các bản phát hành gốc mới. Trong một bài báo của Variety, Netflix đã tiết lộ mối quan hệ gần đây nhất của họ với Anima & Company (chủ sở hữu NAZ), Science Saru Mappa từ Nhật Bảnvà với Studio Mir có trụ sở tại Hàn Quốc “để khám phá những câu chuyện và định dạng mới nhằm giải trí cho người hâm mộ anime trên toàn thế giới.”

Thị trường Anime được đánh giá cao 24,23 tỷ USD vào năm 2020. Trong nghiên cứu được thực hiện bởi Brandessence Market Research And Consulting Private Limited, dự đoán sẽ đạt USD 43,73 tỷ đến năm 2027 với tốc độ CAGR là 8,8% trong khoảng thời gian dự báo. Ngoài ra, với việc những người sẵn sàng chi hàng trăm đô la để hỗ trợ sự phổ biến ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông đã thúc đẩy sự phát triển của Thị trường Anime.

Nguồn: Thông tin kinh doanh hoạt hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *