Thorfinn, Vinland Saga: Diễn viên lồng tiếng bị buộc tội hành hung

Rate this post

Giọng của Thorfinn trong Vinland Saga, Mike Haimoto, đã bị buộc tội tấn công tình dục và bạo hành gia đình.

Avery Smithhart, một nữ diễn viên lồng tiếng cho Made in Abyss: Dawn of the Deep Soul) đã cung cấp một tệp Google Drive cho công chúng, bao gồm một bản báo cáo dài 50 trang trong đó cô ấy cáo buộc bạn trai cũ và cũng là bạn diễn lồng tiếng Mike Haimoto (Vinland Saga, Natsume’s Book of Friends) về tấn công tình dục và bạo hành gia đình. Cô ấy mô tả chi tiết những gì đã xảy ra giữa họ trong suốt mối quan hệ ba năm của họ trong tài liệu của cô ấy. Ngoài ra, tệp Google Drive chứa ảnh chụp màn hình và tài liệu chứng minh bằng chứng về những lời nói dối trước đây của Haimoto, cũng như những tranh cãi mà hai người đã có kể từ khi chia tay vào đầu năm 2022.

Theo báo cáo của Smithhart, Haimoto đã khiến cô tránh xa bạn bè và gia đình, nói dối về quá khứ của anh ta (mà cô đã chứng minh được với sự giúp đỡ của một điều tra viên tư nhân), xúc phạm những người mắc chứng tự kỷ sau khi cô nghi ngờ mình mắc chứng tự kỷ, tiêu tiền của cô vào những thứ của riêng anh ta. , và thậm chí tấn công tình dục cô sau một bữa tiệc. Anh ta tuyên bố mắc bệnh DID do thực hiện nghĩa vụ quân sự trước đây và từ chối để cô ấy khóc trước mặt mình. Smithhart sau đó đã chứng minh rằng anh ta chưa bao giờ tham gia quân đội.

Để hỗ trợ cho lập luận của mình, Smithhart cũng đính kèm một số ảnh chụp màn hình báo cáo từ điều tra viên tư nhân mà cô ấy thuê, email tranh luận và báo cáo của cảnh sát. Cô ấy khẳng định rằng mặc dù cô ấy thường quan sát thấy một khía cạnh khác của Haimoto sau cánh cửa đóng kín, nhưng anh ấy luôn quan tâm đến đồng nghiệp của mình và tỏ ra là một người thân thiện và dễ chịu. Cô sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa sự thật ra ánh sáng.

Vì đóng vai phiên bản lồng tiếng của Thorfinn, nhân vật chính trong Vinland Saga, Mike Haimoto hiện rất nổi tiếng trong cộng đồng anime. Do đó, lời buộc tội này nhận được rất nhiều sự chú ý và đưa anh ta lên vị trí trung tâm trong các tin tức về anime. Tệp Google Drive vừa được cung cấp vào thứ Năm và vào thời điểm nó được viết, Haimoto đã không bình luận về các cáo buộc cũng như không thừa nhận chúng.

Diễn viên lồng tiếng Thorfinn từ Vinland Saga Haimoto không phải là người đầu tiên bị buộc tội hành hung và lạm dụng. Những lời buộc tội tương tự đã được đưa ra bởi một số người trong những năm gần đây, bao gồm cả những cáo buộc của các nữ diễn viên lồng tiếng khác chống lại đồng nghiệp của họ vì tội hành hung và quấy rối. Vic Mignogna, nổi tiếng với các vai diễn trong bản lồng tiếng Fullmetal Alchemist, Ouran High School Host Club và Dragon Ball, là một trong những vụ án nổi tiếng nhất đang diễn ra.

Có khả năng trường hợp của Haimoto và Smithhart sẽ không phải là trường hợp cuối cùng vì phụ nữ tiếp tục đưa ra những lời buộc tội kiểu này, đưa những gì có thể được giữ bí mật ra mắt công chúng. Những người phụ nữ này đã mở ra những cánh cửa trong ngành công nghiệp anime mà trước đây đã bị đóng cửa bằng cách cung cấp một nền tảng cho những người khác tiến lên và cởi mở về trải nghiệm của họ. Trong một thời gian rất dài, mọi người sẽ không thể thoát khỏi những thứ như hành hung và lạm dụng.

Không nhà tuyển dụng nào của Haimoto, Crunchyroll, Sentai Filmworks hay Smithhart, đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào vào thời điểm này. Khi tin tức lan truyền và nhiều người nói về nó, có lẽ sẽ có nhiều thông tin được tiết lộ về câu chuyện này trong những tuần tới. Mignogna mất hợp đồng với Funimation do vụ kiện của anh ta, và Haimoto có thể chịu chung số phận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *