Thung lũng Dreamlight không chỉ là một động vật Disney vượt qua tầm ngắm

Rate this post

Ảnh chụp màn hình cho thấy Goofy đang câu cá bên cạnh một người phụ nữ đội mũ.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney

Thật tuyệt vời khi một trò chơi như Dreamlight Valley của Disney cuối cùng cũng được đưa vào sản xuất. Trò chơi mới, hiện có trong Early Access, kết hợp lối chơi giả lập của Animal Crossing và Stardew Valley, ngoại trừ sự kết hợp chết người của các nhân vật, phim và thế giới Disney nổi tiếng. Kết quả cuối cùng là một cái gì đó có thể sẽ hoàn toàn tiêu thụ một số người. Và, là một người không quan tâm nhiều đến Animal Crossing, thế giới tập trung vào tường thuật hơn của Thung lũng Dreamlight đã khiến tôi bị cuốn hút theo một cách mà sim phổ biến của Nintendo chưa bao giờ làm được.

Được phát triển bởi Gameloft, Disney’s Dreamlight Valley là một mô phỏng cuộc sống của người thứ ba sau một cuốn sách tương tự như các trò chơi điện tử có chủ đề khác gần đây của Disney, như Twisted Wonderland hoặc Kingdom Hearts, đều có tất cả. Các nhân vật mang tính biểu tượng và được yêu thích của Disney cùng tồn tại trong một thế giới thần tiên khổng lồ, IP. Nhưng cũng giống như các trò chơi khác, trong Dreamlight Valley, một thứ gì đó khủng khiếp đã lây nhiễm thế giới và gây ra đủ loại vấn đề mà chỉ bạn mới có thể giải quyết được. Trong trường hợp này, đó là thứ được gọi là “Sự lãng quên”, biểu hiện như những tua đen và dây leo gai xung quanh thung lũng. Xóa những thứ này sẽ giúp các nhân vật như Mickey và Scrooge McDuck nhớ họ là ai, họ đang ở đâu và tất cả những người bạn đã mất tích kể từ khi loài dây leo đáng sợ xuất hiện và tiếp quản.

Pháp sư Merlin nói chuyện với một người đàn ông mặc áo khoác đen trước những cây dây leo xanh lớn.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney / Kotaku

Ngay khi ra khỏi cổng, điểm khác biệt lớn nhất giữa trò chơi này và trò chơi Animal Crossing là cách trò chơi của Disney được cấu trúc và tập trung vào tường thuật so với trò chơi trung bình của Nintendo. Nhiệm vụ có nhiều bước và thậm chí có các tùy chọn đối thoại cơ bản khi bạn nói chuyện với các nhân vật giữa các bước này. Các nhân vật dường như phản ứng khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn nói, có nghĩa là bạn cũng có thể mất các lựa chọn đối thoại. Tất nhiên không có gì lạ mắt ở đây, nhưng nó khác xa so với cách viết cực kỳ cơ bản của Nintendo. Cuối cùng, bạn cũng mở khóa quyền truy cập vào các nhiệm vụ phụ. Tất cả điều này được sắp xếp dễ dàng trong nhật ký nhiệm vụ của bạn với các tính năng chất lượng cuộc sống tuyệt vời và giúp tôi luôn tham gia. Tôi luôn cảm thấy mình phải làm gì đó mỗi khi đăng nhập.

Giống như Thung lũng Stardew, bạn đến Thung lũng Dreamlight sau khi nhân vật chính của bạn cảm thấy mệt mỏi với thành phố. Họ quyết định quay trở lại một thung lũng yên tĩnh mà họ từng chơi khi còn nhỏ và nhanh chóng phát hiện ra Merlin, người giải thích rằng mọi thứ đang rối tung, mọi người mất tích, và phép thuật đã biến mất. Vài giờ đầu tiên của Dreamlight Valley được dành để giúp Merlin dọn dẹp khu vực đầu tiên của trò chơi trong khi tìm hiểu các điều khiển và hệ thống cơ bản. Bạn cũng nhanh chóng nhận được các công cụ cho phép bạn đào hố, tưới cây, khai thác đá và khoáng chất và một chiếc cần câu cho phép bạn đánh bắt sinh vật biển.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Vòng lặp trò chơi chính của Dreamlight Valley, khi bạn thoát ra khỏi hướng dẫn và phần mở đầu của trò chơi, tất cả chỉ là hoàn thành nhiệm vụ, nhiệm vụ và giúp đỡ các nhân vật Disney khác nhau mà bạn gặp.

Goofy chống tay lên hông sau một menu giống như một quân bài.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney / Kotaku

Ví dụ, mở khóa Remy bao gồm việc học công thức Ratatouille cổ điển của anh ấy cho một người đánh giá giấu tên. Sau khi bạn mở khóa người bạn gặm nhấm mới của mình và đưa anh ta trở lại làng của mình, bạn có thể giúp anh ta mở nhà hàng của mình. Điều này liên quan đến một số nhiệm vụ khác nhau, nơi bạn phải đi vòng quanh thung lũng để thu thập nguyên liệu, mua đồ cho địa điểm mới và hơn thế nữa. Cuối cùng, khi bạn giúp anh ấy mở một nhà hàng thành công, bạn có thể ghé thăm để mua đồ ăn mới, nhờ Remy giúp nấu các bữa ăn, và thậm chí chuẩn bị các món ăn cho các nhân vật Disney khác đến ăn. . Đây chỉ là một dòng nhiệm vụ, nhưng nó minh họa cách Dreamlight Valley sử dụng các nhân vật của mình để tạo ra các nhiệm vụ phát triển được rút ra từ lịch sử Disney.

Mặc dù tôi không coi mình là một “fan Disney người lớn” thực sự, nhưng tôi phải thừa nhận rằng việc đi chơi và phát triển tình bạn với các nhân vật Disney nổi tiếng như Remy trong Ratatouille là điều tuyệt vời. Mặc dù nó giúp ích cho việc tôi đã chia sẻ lịch sử với các nhân vật, nhưng bài viết này tận dụng sự quen thuộc đó để khắc họa các nhân vật theo những cách thú vị, thay vì cung cấp các số liệu đơn lẻ. âm nhạc có thể được giảm thành các câu cửa miệng, như trong Animal Crossing.

Đọc thêm: Scrooge McDuck của Dreamlight Valley tệ hơn Tom Nook ở khoản lao động động vật

Tất cả những nhân vật này đều có thể được tặng quà, trò chuyện hàng ngày và có các nhiệm vụ riêng mà bạn mở khóa khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho họ. Bạn thậm chí có thể mang chúng theo khi đi xung quanh và làm các công việc hàng ngày, chúng không chỉ giúp bạn mà còn trở thành những người bạn tốt hơn. Đó là một cách khác Dreamlight Valley cung cấp cấu trúc và cung cấp cho bạn điều gì đó để làm.

Giống như Animal Crossing, khả năng tùy biến là một phần quan trọng của Dreamlight Valley. Và không chỉ giới hạn ở nhân vật hoặc ngôi nhà của bạn, mà toàn bộ thung lũng bên ngoài có thể được tinh chỉnh và sửa đổi bằng cách sử dụng một bộ công cụ khá mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng di chuyển bụi rậm, chân đèn, v.v. mà không cần phải chạy quanh đảo. Bạn cũng có thể thu thập và phát triển các tài nguyên có thể được sử dụng để nấu các bữa ăn hoặc làm đồ nội thất mới từ đầu, điều mà New Horizons phải cập nhật sau này trong vòng đời của nó.

Rất may, không phải mọi thứ trong game đều theo chủ đề Disney. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng xây dựng một ngôi nhà kiểu dáng đẹp và hiện đại hoặc ăn mặc thời trang cho nhân vật của mình, không có cái nào được che bằng tai chuột Mickey hoặc các nhân vật Frozen. Nhưng nếu bạn muốn hoàn toàn giải trí cho ngôi nhà của mình và các nhân vật trong nội dung Disney, đừng lo lắng, có rất nhiều thứ. Thêm vào đó, các mặt hàng không chỉ trải dài từ rất nhiều bộ phim và tài sản khác nhau, chúng được thiết kế tốt, có nghĩa là bạn có thể thưởng thức chúng ngay cả khi bạn không phải là fan hâm mộ của Làm đẹp. và Quái vật lớn nhất thế giới hoặc bất cứ thứ gì.

Một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng với mái tóc hồng đang tưới nước trong khu vườn nhỏ gần ngôi nhà màu vàng.

Ảnh chụp màn hình: Gameloft / Disney / Kotaku

Tôi mất khoảng 11 giờ hoặc lâu hơn để đến được Thung lũng Dreamlight, và tôi cảm thấy như mình chỉ bị trầy xước bề mặt. Cứ sau vài giờ, tôi tiếp tục tìm các nhân vật mới hoặc địa điểm Disney để khám phá trong khi câu chuyện xung quanh bí ẩn của “Forgetting” tiếp tục mở ra, khiến tôi bị cuốn hút và hứng thú với những gì sẽ xảy ra. tiếp theo.

Dreamlight Valley có thể dễ dàng bị loại bỏ chỉ là một tác phẩm nhại Animal Crossing, nhưng không phải vậy. Thay vào đó, trò chơi Disney mới này mang đến cảm giác khám phá sâu hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên, nó nắm bắt được khía cạnh quan trọng khiến Animal Crossing trở nên thành công ngay từ đầu: cảm giác gặm nhấm rằng chỉ có một điều nữa bạn có thể nhanh chóng hoàn thành, điều này nhanh chóng trở thành hai điều, và đột nhiên bạn hoàn toàn mất dấu thời gian. Nó giúp điều đó, giống như Animal Crossing, các nhân vật có thói quen riêng của họ và luôn có điều gì đó khác nhau xảy ra tùy thuộc vào thời điểm hoặc vị trí bạn đang tìm kiếm.

Câu hỏi thực sự mà tôi đặt ra bây giờ là: Dreamlight Valley sẽ phát triển và phát triển như thế nào trong tương lai? Xét đến kho nội dung khổng lồ mà Disney sở hữu, đây có thể sẽ trở thành một trò chơi khổng lồ trong tương lai và sẽ hoàn toàn khiến người hâm mộ Disney say mê bất kể họ chơi trên nền tảng nào.

Disney’s Dreamlight Valley hiện đã ra mắt trên PC, Xbox One, Xbox Series X / S, PS4, PS5 và Nintendo Switch. Hiện tại, cách duy nhất để chơi trò chơi là mua gói của người sáng lập hoặc trở thành người đăng ký Game Pass.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *