Thuyết minh về cuối con đường: Điều gì sẽ xảy ra với người đàn ông?

Rate this post

Đoạn kết Con đường có rất nhiều khúc mắc và vì vậy chúng tôi quyết định giải thích tất cả cho bạn. Bộ phim được phát hành vào năm 2009 và mang đến cho chúng ta chủ đề về một thế giới vừa tồn tại sau ngày tận thế và cách các nhân vật cố gắng sống trong những môi trường thay đổi như vậy. John Hillcoat đạo diễn bộ phim. Cốt truyện được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, được viết lại vào năm 2006 bởi tác giả Cormac McCarthy.

Chúng ta thấy tập trung vào hai nhân vật, một người cha và một người con trai khi họ cố gắng sống trong điều kiện khắc nghiệt, nơi mỗi ngày đều là một bí ẩn và thế giới đã trở thành một vùng đất hoang. Bộ phim được phát hành rất hạn chế ở Bắc Mỹ nhưng lại đạt thành tích tốt tại phòng vé. Đặc biệt, kỹ năng diễn xuất của hai nhân vật chính được giới phê bình đánh giá cao.

Đến với câu chuyện của bộ phim, tất cả bắt đầu từ một người đàn ông cũng như cậu con trai nhỏ của anh ta. Họ vẫn đang sống trên một Trái đất đã trải qua một số sự kiện tuyệt chủng không thể giải thích được đã giết chết phần lớn các dạng sống. Cả hai đều đang cố gắng tồn tại trong thế giới này khi họ cố gắng tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Cả nhóm cũng đi đến bờ biển bằng đường bộ với hy vọng trời sẽ ấm hơn thành phố.

Stills of Man and Boy from the Road

Kịch bản

Đồng thời, họ cũng phải tránh xa những băng nhóm chuyển vùng có thể giết hại họ. Bộ phim sau đó đi vào một đoạn hồi tưởng, nơi chúng ta thấy vợ của một người đàn ông sinh con trai của họ. Điều này diễn ra một thời gian sau khi sự kiện bi thảm này xảy ra trên Trái đất. Sau khi cả gia đình sống sót sau chuyện này, vợ anh bắt đầu hết hy vọng.

Người phụ nữ này đã tự tử ngay sau đó vì không muốn sống trong một thế giới mà cô ấy không thể làm gì để chăm sóc con mình. Quay trở lại thời hiện tại, chúng ta thấy người đàn ông và cậu bé của anh ta gặp phải một nhóm ăn thịt người sẽ giết chúng để lấy thức ăn. Cả hai đang khám phá một dinh thự thì chứng kiến ​​một tầng hầm có người bị nhốt trong đó.

Đây là những kẻ bắt giữ những kẻ ăn thịt người. Không lâu sau, những kẻ ăn thịt người có vũ trang một lần nữa quay trở lại dinh thự của họ để kiếm ăn, và hai cha con đã lẩn trốn. Trước thực tế là những kẻ bị bắt đang trốn thoát để giành lấy mạng sống của mình, những kẻ ăn thịt người cũng bị phân tâm và lợi dụng thời điểm này, bộ đôi cũng bỏ trốn.

Giải thích về sự kết thúc của con đường

Sau đó, bộ phim tập trung vào người đàn ông và cậu bé khi họ đang ở trên bãi biển. Ông yêu cầu cậu bé đảm bảo tài sản của họ khi bơi ra để trục vớt một con tàu bị hỏng. Trong khi đó, cậu bé ngủ gật khi bị ai đó lấy trộm đồ của mình. Người đàn ông sau đó đã bắt được tên trộm và tước bỏ tất cả tài sản của hắn. Mặc dù, cậu bé đã trở nên khó chịu, vì vậy người đàn ông đã quyết định đưa một số thức ăn cho tên trộm. Sau đó phim chuyển sang một cảnh khác, người đàn ông bị một mũi tên bắn vào chân.

Điều này xảy ra khi bộ đôi đang đi du lịch qua một thị trấn đổ nát. Anh ta giết kẻ thù bằng cách sử dụng một khẩu súng bắn sáng mà anh ta tìm thấy trên tàu. Khi anh ta cố gắng đến gần hơn vị trí của người bắn cung, chúng ta thấy rằng anh ta tìm thấy người bạn đồng hành nữ của mình. Ngay sau đó, với thực tế là người đàn ông bị bắn, anh ta bắt đầu mất rất nhiều máu và mất rất nhiều máu. Không còn nơi nào để đi, cậu bé được tiếp cận bởi một gia đình khác, những người cũng đang cố gắng sống sót. Nó bao gồm một người đàn ông và một phụ nữ cùng với hai đứa con của họ và một con chó.

Họ khẳng định rằng họ đã theo dõi bộ đôi này khá lâu và coi cậu bé sinh ra là một trong những chàng trai tốt. Vì vậy, họ đặt cậu bé dưới sự bảo vệ của họ khi gia đình cuối cùng đã đi vắng. Để giải thích tất cả cho bạn, bộ phim chỉ nói về một phân đoạn của một thế giới hoặc loài người, nơi mọi người phải vật lộn để nhìn thấy một ngày khác và liên tục ở chế độ sinh tồn.

Cậu bé bỏ xác cha mình và trùm chăn kín mít. Đây là một phép ẩn dụ cho việc mỗi người cần phải chôn vùi những bóng ma trong quá khứ của họ và học cách bước tiếp, giống như cậu bé cố gắng sống trong một môi trường mới để tồn tại.

Cũng đọc: Nhớ tôi kết thúc Giải thích: Được lồng tiếng

Leave a Reply

Your email address will not be published.