Tiến sĩ Stone – Chương 78

Rate this post

Tiến sĩ Stone là một trong những bộ truyện tranh mới hơn đã rất nổi tiếng. Trọng tâm chính là khoa học. Nhà văn “Riichiro Inagaki” đã thực hiện một bộ truyện phù hợp với tiêu chuẩn của tri thức hiện đại. Toàn bộ khía cạnh của sự phát triển của khoa học và công nghệ mà chúng ta có ngày nay được giải thích trong câu chuyện này. Làm thế nào mà thế giới đã tạo ra tất cả những điều này ngay từ đầu.

Nhân vật chính “Senku” là một học sinh trung học vượt trội về kiến ​​thức khoa học. Sau một sự kiện tận thế biến mọi con người thành đá, Senku thức tỉnh sau hàng nghìn năm. Ông đã làm việc để hồi sinh những con người khác bằng cách sử dụng hỗn hợp axit nitric có tác dụng trên quá trình hóa đá này. Taiju, bạn thân nhất của anh, là người đầu tiên được hồi sinh sau Senku. Trong tuyệt vọng để bảo vệ bản thân, họ đã hồi sinh Tsukasa, người có lý tưởng khác với Senku. Tsukasa và Senku tách ra và một trận chiến đã bắt đầu giữa hai nhóm. Trong thế giới này, Senku tìm thấy một ngôi làng làm việc và phát triển công nghệ từ con số không.

Kẻ phá hoại

Trong Chương 77, Senku đã chế tạo chất nổ trong hang động có Axit Nitric từ chất thải của dơi. Thuốc nổ là một chất nổ cao có khả năng gây tử vong cao cho cả hai bên. Ở phía bên kia, đội chiến đấu chống lại Tsukasa và tay sai của hắn, những kẻ muốn kết liễu Vương quốc Khoa học.

Thuốc nổ còn nguy hiểm hơn Thuốc súng. Với động thái này, Senku đã trở thành công cụ để đạt được đòn bẩy đối với Tsukasa. Nhóm Khoa học sẽ có được đòn bẩy so với Nhóm của Tsukasa. Nếu Senku có thể thuyết phục Tsukasa quay lại, toàn bộ cuộc chiến sẽ kết thúc. Lượng thuốc nổ sinh ra có thể gây sát thương cho cả hai bên. Cuộc ẩu đả giữa Tsukasa và Senku sẽ kết thúc ở Chương 78. Senku sẽ tìm và cứu một người quý giá đối với Tsukasa, đồng nghĩa với việc anh ta sẽ lại trung thành với Senku.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *