To Your Eternity 2 ep. 4- Giác quan thứ 6

Rate this post

Hmmmm… Tôi đã nói rồi, có điều gì đó về To Your Eternity chỉ là khác nhau. Cách nó đối xử với các nhân vật của mình, cách nó thừa nhận đạo đức nhưng không bao giờ cam kết với bất cứ điều gì, và cách nó nhấn mạnh vào những nỗi kinh hoàng trần tục khi câu chuyện đầy rẫy siêu nhiên. Và nó không phải lúc nào cũng hạ cánh, nhưng tôi vẫn đánh giá cao nỗ lực đó.

Bạn có thể không hiểu từ đoạn mở đầu đó rằng điều tôi đang nói là tôi thực sự thích tập 4 của To Your Eternity 2. Nhưng tôi không biết tại sao. Có lẽ chúng ta có thể tìm ra nó cùng nhau.

To Yor Eternity phần lớn là một anime bí ẩn. Bản thân chương trình liên tục đưa ra những câu hỏi và câu đố mới. Đối với tín dụng của nó, nó cũng đưa ra một số câu trả lời, đôi khi thậm chí là những câu trả lời thỏa mãn. Tuy nhiên, một số bí ẩn vẫn còn. Một trong những điều lớn nhất đối với tôi là Người đàn ông mặc đồ đen là ai.

Chúng tôi có hai manh mối trong tuần này. Một cái không giúp được gì nhiều và một cái chỉ đưa ra nhiều câu hỏi hơn. Nhưng bạn biết đấy, khi bản thân các câu hỏi thú vị, nó sẽ không gây khó chịu bằng.

Thông tin nhỏ hơn nhưng vẫn có ý nghĩa mà chúng tôi nhận được là Người đàn ông mặc đồ đen không phải là ma. Ít nhất, không phải là một con người đã chết. Theo một cách nào đó, đây không phải là vấn đề lớn, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy như vậy nên đó không phải là một điều tiết lộ. Tuy nhiên, có khả năng anh ta là một dạng cổ xưa và gần như đã bị lãng quên mà Fushi đã thu thập trước khi bắt đầu câu chuyện và hiện đang bị ám ảnh. Mặc dù tôi chưa bao giờ nghiêm túc xem xét lựa chọn đó vì một số lý do, nhưng tôi phải thừa nhận rằng có rất nhiều tiềm năng kịch tính trong đó. Nhưng tôi nghĩ rằng lý thuyết đó bây giờ chắc chắn đã bị bác bỏ (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Điều thứ hai là ý tưởng rằng nếu Fushi thu thập càng nhiều hình dạng càng tốt, như Người đàn ông mặc đồ đen mong muốn, thì người sau sẽ đưa cho Fushi tự do của anh ấy. Bây giờ đó là một câu trả lời khó hiểu. Fushi không phải là miễn phí? tự do nghĩa là gì? Fushi có bị ám ảnh bởi những người mà anh ấy đã gặp phải trong hình dạng của mình không? Nếu vậy tự do có nghĩa là không thể biến đổi? Đó có phải là sự tự do khỏi Người đàn ông mặc đồ đen đang cằn nhằn anh ta không? Tất cả những ồn ào đó chỉ là anh ta nói rằng anh ta sẽ để anh ta yên một chút. Là tự do cho một cái chết bất tử? Tôi không biết. Nó mang đến rất nhiều khả năng.

Tôi sẽ suy đoán nhiều hơn. Chỉ một cuộc trao đổi nhỏ đó đã lấp đầy tâm trí tôi với những ý tưởng. Nhưng tôi muốn nói về Bon một chút. Rốt cuộc đây là tập phim của anh ấy. Và tôi thấy mình đang ghi chép về anh ấy khi tập phim phát triển và dần dần được đầu tư nhiều hơn.

Lưu ý đầu tiên của tôi là: Hoàng tử Bon chắc chắn được người dân yêu quý. Ông là một vị vua lập dị và thái quá. Những người thường không có danh tiếng tốt nhất. Và anh ấy chắc chắn có thể nhanh chóng phán xét, kiêu ngạo và bay bổng. Tất cả những đặc điểm không may cho một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, người dân ở vùng đất của anh ấy dường như thực sự thích anh ấy. Họ ủng hộ anh ấy và cổ vũ anh ấy và thậm chí còn hào hứng mua tin tức về những cuộc phiêu lưu của anh ấy khi anh ấy không có mặt để xem họ làm điều đó. Anh ấy thực sự có thể là một chàng trai tốt?

Tốt…

Tôi phải ăn lời từ tuần trước, Bon là một nhân vật khá tốt. Ít nhất anh ấy đã ở trong tập phim này. Anh ấy cân bằng giữa sự ngớ ngẩn thân thiện và một kiểu bất lực đáng yêu với một số sức mạnh và mối đe dọa thực sự. Tôi thực sự thích anh ấy sau tập này và tôi muốn câu chuyện của anh ấy diễn ra tốt đẹp nhưng tôi cũng sẽ không ngạc nhiên khi thấy anh ấy trở thành nhân vật phản diện lớn nhất của Fushi. Sự pha trộn giữa ngây thơ và tham vọng với sự tuyệt vọng và niềm tin. Đó là một công thức mạnh mẽ. Không chắc liệu nhân vật có thể chịu đựng được tất cả những điều đó quá lâu hay không nhưng trong một tập phim, tôi đã nghĩ điều đó thật tuyệt vời.

Vậy là bé Bon có thể nhìn thấy ma. Tôi đã đề cập đến ma một vài đoạn trước nhưng đây thực sự là lần đầu tiên chúng ta có xác nhận về ma trong vũ trụ này. Tôi luôn nghĩ rằng số ít chúng tôi thấy là ẩn dụ. Nhưng không, có ma và Bon có thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, giống như trong vũ trụ của chúng ta, hầu hết mọi người không thể và không thực sự tin rằng chúng tồn tại. Vì vậy, giống như trong vũ trụ của chúng ta, một người không chỉ nhìn thấy ma mà còn thường xuyên đi xung quanh nói chuyện với họ sẽ khiến một số người khó chịu.

Nó không được đánh vần nhưng những gì tôi nhận được từ tập phim là khi còn nhỏ, mẹ của Bon nghĩ rằng anh ấy bị điên vì nói chuyện với ma cả ngày, nên đã mổ não anh ấy. Và điều đó giải thích rất nhiều. Hành vi kỳ lạ của anh ta có thể được giải thích rõ ràng bởi nó. Sự tôn thờ của người dân có lẽ nhuốm màu thương hại nặng nề. Nó có ý nghĩa.

Cũng có nghĩa là anh ta sẽ bị bỏ qua để thừa kế ngai vàng. Ý tôi là, tôi thích bạn Bon nhưng bạn không thể cai trị một vương quốc. Nó không vui như bạn nghĩ đâu. Từ những gì chúng ta biết được, anh trai của anh ấy trên thực tế không chỉ phù hợp hơn mà còn là một vị vua rất tốt. Điều này khiến mong muốn được công nhận là người thừa kế của Bon không chỉ đau lòng mà còn khó thực hiện. Và đó thực sự là văn bản tuyệt vời.

Tôi nghĩ thật tuyệt khi họ quyết định thực hiện một quy trình đủ quen thuộc với hầu hết mọi người để cảm thấy có cơ sở nhưng không phải là một dạng song song với các rối loạn tâm thần trong thế giới thực. Rốt cuộc, chúng ta đang nói về tương đương với phẫu thuật thùy não thời trung cổ, ngày nay không có nhiều người sẽ bị kỳ thị khi so sánh.

Nhưng đối với tất cả những điều đó, họ đã cố gắng không biến Bon thành nạn nhân. Đừng hiểu sai ý tôi, mặc dù bản thân cảnh đó rất ngắn gọn, nhưng chính ý tưởng về những gì họ đã làm với một đứa trẻ là hoàn toàn kinh khủng. Nhưng Bon vẫn là chính mình về nhiều mặt. Anh ấy chắc chắn vẫn đam mê và quan tâm đến thế giới xung quanh. Anh ấy vẫn có những ý tưởng và khát vọng của riêng mình. Và quan trọng nhất đối với câu chuyện nhỏ của chúng ta, anh ta vẫn có thể nhìn thấy người chết!

Và điều đó khiến anh trở thành một trong những lá chắn mạnh nhất đối với Fushi. Fushi có thể mang hình dạng của người chết, cho phép người khác nhìn thấy họ theo một cách nào đó, nhưng bản thân anh chỉ cảm nhận được sự hiện diện của họ một cách mờ nhạt. Và anh ấy thực sự không biết liệu họ có ở đó hay không. Có một người có thể nhìn thấy và giao tiếp với những người thân yêu đã mất của mình. Chà, điều đó chắc chắn sẽ khiến anh ấy cảm thấy như vậy!

Ôi trời, bài này dài quá. OK, tôi sẽ chỉ nói rõ điểm cuối cùng của mình: Tình yêu! Tình yêu xuất hiện rất nhiều trong tập phim này. Có vẻ như Fushi có thể nhìn thấy những tia sáng lấp lánh của tình yêu. Bây giờ đó là mới và lập dị. Họ nhẹ nhàng đưa ra những ý tưởng về mối quan hệ đồng giới và có vẻ như ít nhất là ở vương quốc của Bon, họ không được coi là bình thường. Tôi không chắc chương trình này sẽ làm gì với quyền của người đồng tính nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy yếu tố đó được giới thiệu. Điều này đã dẫn đến ý tưởng về việc Fushi sẽ yêu cái gì/ai. Câu trả lời của anh ấy rằng đó sẽ là một cô gái vì anh ấy đã dành phần lớn thời gian của mình trong hình dạng một cậu bé là một sự phủ nhận dễ dàng. Anh ấy có lẽ đã không nghĩ về nó quá khó. Nhưng đó là một câu hỏi hay, phải không? Điều gì sẽ hấp dẫn một người biến hình bất tử?

Ồ, và tôi thậm chí còn chưa nói về những hạn chế của Fushi đối với việc tái tạo các đối tượng… Nhưng tôi sẽ dừng lại ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng tôi có câu trả lời của tôi. Tôi thực sự thích tập này vì nó có rất nhiều thứ và hầu hết đều thú vị và đầy tiềm năng cho câu chuyện sắp tới. Không thể đợi tập tiếp theo.

Ok, chỉ còn một điều cuối cùng, những bóng ma đi theo Fushi không bao gồm cậu bé, con sói hay Pyoran. Tôi không biết nếu điều đó là đáng kể. Ngoài ra, Parona không ở đó nhưng anh ta ở dạng Parona. Tôi không chắc liệu điều đó có ngụ ý rằng anh ta cũng lấy linh hồn khi anh ta biến thành một hình dạng cụ thể không?

Ok, lần này tôi sẽ dừng lại thật sự.

Phần 1

Mùa 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *