Tôi đã chơi 1.167 giờ Dragon Age: Origins and Life

Rate this post

Ba thành viên trong nhóm đối đầu với một con rồng.

Ảnh chụp màn hình: EA

Dragon Age là một loạt phim nhập vai giả tưởng vô cùng nổi tiếng đã tạo ra một số mục chính, trò chơi phụ, tiểu thuyết, truyện tranh, trò chơi trên bàn, phim hoạt hình và một loạt web. Tuy nhiên, mục nhập đầu tiên trong sê-ri là tương đối khiêm tốn: Origins là một trò chơi một người chơi với chiến dịch cốt truyện chính dường như thu hút hầu hết mọi người ở đâu đó trong khoảng 40 giờ. Chắc chắn, có các chủng tộc và lớp học khác nhau để lựa chọn, các con đường tường thuật khác nhau để đi xuống, tất cả đều có thể khuyến khích những người thực sự đã sử dụng game nhập vai giả tưởng của BioWare chơi. trải qua nhiều lần, có thể mất 200 giờ hoặc lâu hơn thời gian chơi trước khi họ cảm thấy như thể họ đã trải nghiệm mọi thứ mà vương quốc Thedas cung cấp. Chưa hết, tôi đã tích lũy được 1.167 giờ trong trò chơi. Đây là câu chuyện của tôi.

Ảnh chụp màn hình số giờ của tôi đã chơi trên trang Steam của Dragon Age Origin.

Đồng nghiệp của tôi khẳng định đây không phải là số tiền bình thường để chơi lại Dragon Age: Origins.
Ảnh chụp màn hình: Steam / EA / Kotaku

Thành thật mà nói, trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ rằng việc dành hơn 1.000 giờ cho Dragon Age: Origins lại có thể bất thường như vậy. Nhưng sau đó, Kotaku EIC Patricia Hernandez đã yêu cầu người viết phỏng vấn những người “chơi ít nhất x giờ một trò chơi”. “Về lý thuyết, nó có thể là 5.000, 1.000,” cô viết trên Slack. Điều mà không một người bình thường nào có thể làm được, nhưng chắc chắn có một số người làm được. “

Tôi vùi mặt vào tay mình và rên rỉ. I. Cô ấy đang gián tiếp nói về tôi, nhà văn đã tích lũy 1.167 giờ trong Dragon Age: Origins trên Steam. Khi tôi thú nhận tội ác game thủ của mình với sếp, cô ấy đã rất ngạc nhiên. “Làm sao?” cô ấy hỏi.

“Nghe này,” tôi lắp bắp. “Tôi có rất nhiều nhân vật. Đôi khi họ đưa ra những lựa chọn khác nhau ”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Chuột chơi game không dây siêu nhanh Razer Viper V2

cần bán: 15

Chuột chơi game không dây siêu nhanh Razer Viper V2

Chơi các trò chơi chuyên nghiệpCảm biến quang học 30k chuyên nghiệp lấy nét cho độ chính xác không thực tế, chỉ 59g, đặt rất ít áp lực lên cổ tay của bạn và cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn và các phiên dài hơn, với công tắc mở rộng 90 triệu lần nhấp, kết nối không dây nhanh đến mức đáng kinh ngạc và thời lượng pin lên đến 80 giờ.

Chắc chắn tôi không phải là người duy nhất đăng nhập hơn một nghìn giờ trên PC, chưa kể lượng thời gian đáng kể mà tôi đã dành cho phiên bản Xbox 360? Tôi bắt đầu hỏi xung quanh.

Ash Parrish, cựu blogger Dragon Age tại Kotaku, đã tích lũy được khoảng 120 giờ. “Bạn ơi, tôi rất tôn trọng bạn. Đó là những giờ trò chơi trực tiếp. Làm thế nào trên trái đất? “

Trong khi đó, nhà văn Claire Jackson hiện tại của Kotaku đã cố gắng tỏ ra tử tế. Đã thử. “Giống như 48 ngày của Tuổi Thìn không dừng lại?” cô ấy đã viết trong Slack. “Tôi nghĩ đó thực sự là một thành tựu.”

Đồng nghiệp của tôi, Zack Zweizen đã phải đặt chân xuống khi tôi khăng khăng rằng tôi chơi Dragon Age: Origins ở mức bình thường. “Tôi … sẽ không nói điều đó.”

Bí mật để chơi lại RPG được giới phê bình đánh giá cao của BioWare là hoàn toàn không hài lòng với nó.

Câu hỏi vẫn còn. Làm thế quái nào mà tôi lại chơi trò chơi trong 1.167 giờ khi, theo HowLongToBeat, toàn bộ thời gian chạy chỉ mất 87 giờ? Để viết blog này, tôi đã mở trò chơi Dragon Age của mình và bắt đầu tìm hiểu các tệp lưu khác nhau của mình. Ngoại trừ có một vấn đề. Tôi chủ yếu chơi trò chơi trên máy tính xách tay cũ của mình (RIP 2015-2020) và tôi là một Luddite chưa phát hiện ra các bản sao lưu đám mây Steam. Vì vậy, tôi không có bất kỳ ảnh chụp màn hình trong trò chơi nào từ cuộc phiêu lưu của mình để cho bạn xem.

TUY NHIÊN, người ta không chơi hơn một nghìn giờ Dragon Age: Origins mà không phát triển trí nhớ tốt về trò chơi. Đây là cách tôi bị mắc kẹt trong Thedas trong một nghìn giờ. Bí mật là Dragon Age: Origins có thể và nên chơi giống như Skyrim: với một lượng lớn các bản mod thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của bạn về trò chơi. Nhiệm vụ của bạn để tiêu diệt con rồng bị hỏng không nhất thiết phải là một chiến dịch chơi một người có đường ray. Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, trong phạm vi lý do.

Bí mật để chơi lại RPG được giới phê bình đánh giá cao của BioWare là hoàn toàn không hài lòng với nó. Trên thực tế, tôi đã bỏ game vài năm trước khi quay lại và quyết định cho nó cơ hội thứ hai. Hệ thống chiến đấu quá mờ nhạt và tôi đã có những JRPG trông đẹp hơn nhiều trong các trò chơi tồn đọng của mình. Có lẽ bực bội hơn là tôi không thể nhìn thấy chính mình trong trò chơi. Nếu bạn là người da trắng và chuyển giới, Tuổi Thìn sẽ luôn có một chỗ đứng cho bạn. Nếu không, khó may mắn. Inquisition, trò chơi Dragon Age gần đây nhất, không cảm thấy đủ bao hàm đối với tôi khi nó được phát hành vào năm 2014, nhưng tính đại diện tốt thậm chí còn thiếu trong phiên bản tiền nhiệm của series năm 2009. Tôi có thể làm cho nhân vật chính trông giống như người châu Á, giống như tôi. Bạn muốn chơi với tư cách là một nhân vật không phải hệ nhị phân? Quên đi. Bạn cũng không thể hôn Morrigan khi đóng vai phụ nữ, đó là một sự giám sát có ý nghĩa như Miranda Lawson dị tính.

Tôi đã tải trò chơi của mình với một số mod phổ biến nhất. Tôi không thích các tùy chọn kiểu tóc châu Âu nhàm chán, vì vậy tôi đã tải xuống một số kiểu dài hơn dành cho nam giới. Chơi một kẻ không ăn gian (hoặc một kẻ giả mạo cấp thấp), tôi cảm thấy thất vọng khi bị nhốt trong những rương kho báu cấp cao hơn. Vì vậy, tôi đã cài đặt một mod “lockbash” cho phép tôi mở bất kỳ ổ khóa nào. Nếu tôi muốn có một bữa tiệc đầy đủ bốn người, thì tôi phải để người bạn đồng hành trung thành của mình ở nhà. “Extra Dog Slot” cho phép tôi đưa anh ta đi cùng trong các cuộc phiêu lưu với tư cách là một summoner. Nếu tôi không làm được điều đó, tôi đã bỏ rơi anh ta ở trại vì những nhân vật nói nhiều hơn. Đến cuối chiến dịch của tôi, anh ấy thực sự cảm thấy như một gia đình.

Tôi thấy mình đang cầm kiếm, mũ bảo hiểm và đồ trang sức dưới mệnh giá để kể câu chuyện về nơi nhân vật của tôi đã ở.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là phiên bản vani của Origins là… vani. Lý do duy nhất khiến tôi quan tâm đến việc mod Dragon Age trong hàng chục giờ là vì trò chơi đầu tiên rất gợi liên tưởng. Cách kể chuyện luôn khiến tôi cảm thấy Thedas còn hơn cả những gì tôi đã thấy trên màn ảnh. Tôi khao khát theo đuổi truyền thuyết bổ sung thông qua sách nghệ thuật, tiểu thuyết chính thức, phỏng vấn nhà phát triển và các phần tiếp theo khác. Những tác phẩm xây dựng thế giới này khiến tôi càng quyết tâm mở rộng phiên bản Thedas của mình.

Đối với tôi, những bản mod thay đổi trò chơi nhiều nhất không phải là những bản có tác động sâu rộng đến cốt truyện hay cơ chế, mà là những bản mod chỉ đơn giản là cho phép tôi thay thế kết cấu áo giáp chung. nói chung là nhạt nhẽo với những thứ phù hợp với truyền thuyết. Sự thay đổi nhỏ này đã thay đổi hoàn toàn cách tôi nhìn nhận các nhân vật của mình và các mối quan hệ gắn kết họ với nhau. Thấy chưa, tôi thích đóng nhiều vai phản diện, nhưng những người bạn đồng hành quan trọng nhất của BioWare có xu hướng hòa đồng với nhau. Nhưng ngay cả khi bạn không đồng ý với bạn bè của mình về đạo đức của việc tàn sát hàng loạt, bạn vẫn nên ở cùng một đội khi giải cứu thế giới. Nhìn thấy Alistair cũ và nhân vật chính của tôi đều mặc áo giáp Grey Warden giúp tôi quan tâm đến anh ta như một đồng đội, ngay cả khi tên pháp sư du côn của tôi muốn làm anh ta phát điên.

Và ngay cả bên ngoài liên kết giữa các bên của tôi, có kết cấu tùy chỉnh cho vũ khí và áo giáp đặc biệt rơi khiến chúng cảm thấy đặc biệt hơn. Trong quá khứ, việc giành được số điểm dũng cảm của những con nhện khổng lồ hoặc những con quỷ đầu óc chỉ vì một món đồ chung chung có màu sắc hơi khác là một điều vô cùng thất vọng. Tôi muốn chiến lợi phẩm cảm thấy đặc biệt, thay vì dùng một lần. Một số trong số này đã giúp tôi vượt qua một số trận chiến tàn khốc nhất về mặt cảm xúc trong trò chơi và tôi muốn có thể phân biệt chúng trong giá đỡ áo giáp đã được sửa đổi của mình. Tôi thấy mình đang cầm kiếm, mũ bảo hiểm và đồ trang sức dưới mệnh giá để kể câu chuyện về nơi nhân vật của tôi đã ở.

Bộ sưu tập mod của tôi ngày càng phát triển, và số lượt chơi tôi nhận được cũng vậy.

Tôi đã thêm, cắt và duy trì trò chơi Nguồn gốc của mình như một khu vườn cá nhân. Khi tôi tìm kiếm trang Nexus Mods, tôi kết thúc việc thêm các mod khác, tự cho mình sức mạnh để mua một quán rượu từ một tên khốn và đưa nó cho máy chủ nữ mà hắn thường quấy rối. Vào cuối trò chơi, bạn có thể chọn cho một trong những nhân vật nam ngủ với phù thủy Morrigan để sinh ra một đứa bé thần thánh. Nghi thức em bé kỳ diệu này là cách duy nhất để nhân vật của bạn có thể giết trùm cuối mà không chết trong quá trình này, và bạn không thể làm điều đó với một nhân vật nữ. Vì vậy, bạn có thể sẽ rơi vào một tình huống mà tình yêu của bạn buộc phải rơi vào tình huống “chết tiệt” với một người phụ nữ mà anh ta ghét. Chà, mod có thể giúp bạn điều đó!

Sẽ không có vấn đề gì nếu cuối cùng tôi không tận dụng cơ hội mà một bản mod mà tôi đã cài đặt cung cấp, nếu cuối cùng tôi buộc Alistair phải có con với người mà anh ta không thích, hoặc nếu một số nhân vật của tôi vẫn là ác nhân. bây giờ họ đã có cơ hội để trở nên tử tế – vấn đề là, đây là một thế giới mà tôi có quyền lựa chọn nếu tôi chọn. Trong một trò chơi tường thuật dựa trên sự lựa chọn, quyết định mà chúng ta không chọn có thể cũng quan trọng như con đường cuối cùng chúng ta chọn. Tôi đã chỉnh sửa và chỉnh sửa cho đến khi tôi có được phiên bản Thedas tốt nhất: Một phiên bản đẹp nhất, đồng tính và phù hợp với truyền thuyết — với tầm nhìn của tôi về thế giới Nguồn gốc — càng tốt.

Bộ sưu tập mod của tôi ngày càng phát triển, và số lượt chơi tôi nhận được cũng vậy. Tôi có toàn bộ tiểu sử và các sự kiện ngoài màn hình từ trí tưởng tượng của chính tôi trong trí não của tôi, những câu chuyện thay đổi ý nghĩa bề mặt của câu chuyện. Yêu tinh thành phố của tôi ghét người cố vấn hiệp sĩ của cô ấy là Duncan vì đã cố gắng giết cô ấy bằng một nghi lễ nhập môn, nhưng vẫn hoàn thành nhiệm vụ tưởng niệm vì tôn trọng di sản quân sự của cô ấy. Yêu tinh du mục của tôi phẫn nộ vì gia tộc bị áp bức của anh ta đã chọn cách chung sống hòa bình với nhau để thống trị những vùng đất mà anh ta cảm thấy là của họ. Mặc dù trò chơi trình bày Nữ hoàng Anora là một kẻ mưu mô Machiavellian, người chỉ quan tâm đến ngai vàng, nhà quý tộc của tôi đã yêu người bạn đời của mình một cách điên cuồng từ khi còn nhỏ. Theo tôi, cuộc hôn nhân của họ được thúc đẩy bởi tình cảm hơn là chính trị. Hầu hết người chơi có lẽ nhớ pháp sư thất bại Jowan là bạn thân nhất của nhân vật của họ. Trong nhiều năm, pháp sư của tôi đã làm cho anh ta cười và ghim tội ác của họ lên anh ta một cách tàn bạo. Khi Jowan cuối cùng phản bội bạn bè của mình, nhân vật của tôi cảm thấy tôn trọng anh ấy lần đầu tiên trong đời. À, tuổi trẻ.

Ngay cả mối quan hệ của các nhân vật của tôi với bạn bè và sở thích tình yêu của họ đôi khi sẽ đi theo một quỹ đạo hoàn toàn khác tùy thuộc vào thứ tự mà tôi theo đuổi các nhiệm vụ chính. Đôi khi, nhân vật của tôi thực hiện một hành động lành mạnh với các đảng viên dựa vào họ. Những lần khác, một cuộc chạm trán đặc biệt đáng sợ với một con quỷ hoặc một sự tự tiết lộ đáng sợ sẽ khiến họ phản ứng theo cách phản động hơn. Yêu tinh của tôi, Dalish tuyệt đối sẽ không đưa ra quyết định có trách nhiệm hoặc anh hùng sau khi một xác chết sống lại của người bạn thời thơ ấu của anh ta cố gắng giết anh ta. Và đó chỉ là cuộc sống, bạn biết không? BioWare viết những nhân vật chính dũng cảm. Tôi viết những điều đáng sợ. Đôi khi, họ đưa ra quyết định đúng đắn cho dù họ cảm thấy kinh khủng đến mức nào. Những lần khác, họ không. Họ chỉ là những con người, và họ không biết rằng họ là người hùng trong câu chuyện của chính họ.

Những câu chuyện hay nhất không phải là những câu chuyện mà các nhà thiết kế đã cố gắng cho tôi ăn. Chúng là những thứ sống độc quyền trong não tôi. Đôi khi tôi viết ra những câu chuyện mà tôi muốn kể. Lần khác, tôi sử dụng Nguồn gốc làm phương tiện tường thuật của mình. Tôi biết câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào: Với việc đánh bại một con rồng xấu lớn. Nhưng trước đó, có hàng ngàn câu chuyện trần tục để kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *