Tôi đọc lại Sailor Moon và đây là những gì tôi đã học

Rate this post

Được rồi, tôi đoán tôi nên thú nhận ngay thôi. Tiêu đề đó gây hiểu lầm. Tôi chưa bao giờ thực sự đọc hết Sailor Moon khi tôi còn nhỏ. Tôi đã xem anime cho đến hết arc Chibi USA / Dark Lady và đó là tất cả những gì tôi đã đọc về manga. Tôi nhớ mình đã đổ lỗi cho nó vì sự thiếu sẵn sàng và nghĩ rằng tôi sẽ tiếp tục nó vào một ngày nào đó nhưng tôi không bao giờ làm như vậy. Cho đến bây giờ!

Tôi quyết định đọc lại và cuối cùng đã hoàn thành Sailor Moon cách đây ít lâu. Tôi không phải là người đặc biệt dễ bị hoài niệm nhưng nếu có điều gì sẽ làm điều đó cho tôi, thì đó là Sailor Moon. Cái đó ish là thời thơ ấu của tôi và tôi chắc chắn có một số lòng sùng kính vô cớ đối với bộ truyện. Vì vậy, tôi đã có một chút sợ hãi khi đi vào.

Tôi muốn xem liệu câu chuyện và các nhân vật có thực sự hấp dẫn khi bạn đọc nó khi trưởng thành hay không. Ngoài ra, vì tôi đã đọc khá nhiều truyện tranh trong thể loại này trong vài năm qua, tôi muốn xem liệu Sailor Moon nói chung có còn hoạt động với những trò lố và thiên vị ngày nay hay không. Bạn biết đấy, mọi người luôn nghĩ rằng manga / anime yêu thích của họ không bao giờ có thể được tạo ra ngày hôm nay. Đại loại vậy.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn xem một trong những shoujo nổi tiếng và được yêu thích nhất có thể dạy tôi những gì. Bởi vì đừng nhầm lẫn, Sailor Moon là một đế chế. Nó vẫn là một trong những maho shoujo có ảnh hưởng nhất và được công nhận ở cả Nhật Bản và trên toàn thế giới. Tôi đang trang điểm colourpop x Sailor Moon ngay bây giờ! Và tôi yêu nó bằng cách này.

Tôi nghĩ rằng bài đăng sẽ không hoàn chỉnh nếu không đi sâu vào lý do tại sao Sailor Moon lại là một vấn đề lớn đối với những người có thể không quen thuộc với nó. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không thể thực sự cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ trên trang này nhưng hãy thử xem.

Đầu tiên, một chút về lịch sử.

Sailor Moon bắt đầu xuất bản lần đầu tiên vào năm 1991! Đó là 31 năm trước. Tôi thích thể hiện kỹ năng toán học của mình! Và điều đó khiến cô ấy trở thành một trong những OG của những cô gái phép thuật hiện đại như chúng ta biết. Đối với kỷ lục trước Raynearth, Sakura, hay thậm chí là Buffy. Và sự thật là bộ manga đã thành công rực rỡ. Mọi người yêu thích việc các nhân vật không quá coi trọng bản thân, rằng những câu chuyện liên quan đến số phận của toàn thế giới vẫn có một điểm hài hước đáng sợ, và tất cả các nhân vật đều có tính cách và khuyết điểm riêng của họ. Họ cũng yêu thích phong cách nghệ thuật.

Bộ manga dường như đã thành công ngay lập tức. Và hãy đối mặt với nó, nó củng cố ý tưởng rằng giải trí về trẻ em gái và phụ nữ trẻ, bề ngoài là dành cho trẻ em gái, là có thể bán được trên thị trường. Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không có được Buffy the Vampire Slayer nếu không có Sailor Moon nhưng cô ấy đã giúp.

Hơn ba thập kỷ sau, manga vẫn được in mới và vẫn bán rất chạy. Heck, tôi chỉ đọc lại nó! Đã có rất nhiều chuyển thể anime, trò chơi, chương trình sân khấu, nhạc kịch, hàng hóa vô tận, và thậm chí cả một nhóm nhạc thần tượng. Sailor Moon rất phổ biến nhưng chúng ta thực sự biết cô ấy như thế nào. Hay cụ thể hơn, đã làm tốt như thế nào Tôi biết cô ấy.

Vì vậy, đây là điều, mặc dù không xem hoặc đọc Sailor Moon trong nhiều thập kỷ, những phần tôi đã xem, tôi nhớ rất rõ. Những thứ này đã ăn sâu vào não tôi bởi vì đó chắc chắn là thông tin hữu ích có sẵn khi đánh rơi chiếc mũ. Tôi đã rất mong được xem những chương mà tôi chưa đọc hết. Sự xuất hiện của Sailors Neptune và Uranus. Sao Diêm Vương và sao Thổ luôn là một bí ẩn đối với tôi và tôi đã xây dựng dự đoán trong nhiều năm.

Và bạn biết những gì? Nó giữ vững. Tôi rất thích toàn bộ manga và tôi hoàn toàn nghĩ rằng nó có thể được xuất bản trong năm nay. Trong thực tế, một cái gì đó cực kỳ tương tự có lẽ đang được xuất bản ngay bây giờ.

Nhưng, nếu bỏ chiếc kính hoài cổ màu hồng ngọt ngào, thì có rất nhiều thiếu sót với Sailor Moon. Tôi sẽ không đi sâu vào thông điệp và đạo đức của nó, thậm chí chỉ là cấu trúc.

Ví dụ, tôi buồn là bộ manga này luôn lặp đi lặp lại. Nó đại khái được chia thành 5 cung và điều tương tự xảy ra trong mỗi cung. Có một (hoặc một nhóm) người mới bí ẩn thoạt đầu có vẻ như họ có thể là đối thủ nhưng hóa ra lại là đồng minh. Điều này bắt đầu với mặt trăng Chibi và xảy ra trong mọi cung tiếp theo. Một cô gái trông giống như Sailor Moon nhưng thực chất là một người đã khuất đột nhiên xuất hiện từ tương lai. Điều này chính xác xảy ra hai lần! Mọi kẻ thù đều chỉ đứng sau sức mạnh của viên pha lê thiên niên kỷ vì chúng ghét hạnh phúc và muốn sử dụng nó cho sức mạnh ích kỷ của riêng mình. Mỗi người trong số họ. Kẻ thù hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau.

Thành thật mà nói, nếu bạn đã đọc một vòng cung, bạn đã đọc khá nhiều toàn bộ nội dung. Lý do duy nhất để tiếp tục là nếu bạn thích các nhân vật và bạn muốn đọc đi đọc lại cùng một câu chuyện. Không có phán xét ở đó. Đó thực sự là một điều rất bình thường. Hầu hết chúng ta đều có những thứ chúng ta đặc biệt yêu thích và muốn trải nghiệm chúng nhiều lần bằng những hình thức hơi khác nhau. Và đó có lẽ là lý do tại sao rất nhiều giải trí thực hiện chính xác điều đó. Nó chỉ đặc biệt rõ ràng trong Sailor Moon.

Tôi phải xem lại anime nhưng với tôi, manga có vẻ hơi…trống rỗng? Mọi thứ diễn ra quá nhanh, chúng tôi hầu như không biết ngay cả một số 5 chính chứ chưa nói đến bất kỳ nhân vật nào được giới thiệu sau này. Tôi dường như nhớ chúng rõ ràng hơn và tôi không biết liệu anime có nhiều lỗ hổng hay tôi chỉ làm điều đó bằng trí tưởng tượng của mình. Những gì chúng ta biết về các nhân vật được tạo ra một cách độc đáo, nó thực sự cung cấp cho bạn ý tưởng về họ là ai để bạn có thể dễ dàng xây dựng dựa trên đó, nhưng có rất ít ở đó so với những gì tôi nhớ. Và tôi chỉ đọc tài liệu gấp đôi so với trước đây. Tôi muốn gặp nhiều người hơn … ngoài trận chiến.

Bởi vì có rất nhiều cảnh chiến đấu trong Sailor Moon. Chúng thường chiếm toàn bộ trang. Và mặc dù chúng rất ấn tượng khi nhìn vào, chúng cũng trở nên lặp đi lặp lại sau một thời gian, và tôi chỉ ước họ dành nhiều thời gian hơn cho việc xây dựng nhân vật. Thực tế là, ngoài những trận chiến, không phải tất cả những điều đó đều xảy ra.

Đây là điều gì đó sẽ phát triển nhiều hơn trong các chương sau và tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù là một cô bạn gái cực kỳ ghen tuông, Serena chắc chắn đã hôn (được hôn) bởi rất nhiều chàng trai ngẫu nhiên khi cô ấy đang trong một mối quan hệ cam kết và dường như không ai bận tâm cả. Cô ấy ít nhất trong số tất cả. Tôi không nhớ sở thích của cô ấy đối với polyamory và tôi không ghét nó.

Một điều tôi đã ghét với từng thớ thịt của mình, và tôi nhớ lần đầu tiên ghét điều đó, đó là sự ghen tị của Serena với Chibiusa. Trước khi chúng ta tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra, Chibiusa là một đứa trẻ bí ẩn có vẻ rất gắn bó với Mamoru (Mặt nạ Tuxedo) và có một tình yêu trẻ con với anh ta. Và Serena rất ghen tị với cô ấy. Bây giờ nếu tôi làm căng và cho cô ấy lợi ích của tất cả những nghi ngờ mà tôi có thể thu thập được, bạn có thể nói rằng vào thời điểm đó họ không biết chính xác Chibiusa là ai. Cô ấy có thể trở thành kẻ thù hoặc đang ngụy trang. Tuy nhiên, cô ấy vẫn còn là một đứa trẻ tiểu học, thậm chí có thể trẻ hơn một tuổi. Và Serena đang hành động như thể cô ấy là một đối thủ đáng tin cậy của mối quan hệ đối với bạn trai thời đại học của cô ấy.

Nhưng sau đó, họ phát hiện ra rằng Chibiusa thực sự là con của Serena và Mamoru từ tương lai. Ồ hư hỏng, xin lỗi vì điều đó! Và cô ấy chỉ đang làm điều mà một số cô gái nhỏ làm khi chúng nói rằng chúng muốn kết hôn với cha của chúng khi chúng lớn lên. Và Serena là vẫn ghen tị với cô ấy. Thích công khai và thỉnh thoảng ghen tuông ác ý với cô ấy. Thật tệ. Nó không hài hước và có quá nhiều ý nghĩa thô tục và tôi ghét nó! Tôi ghét nó rất nhiều. Tôi ghét nó rất nhiều!

Mặt khác, tất cả các mối quan hệ lãng mạn thực tế trong Sailor Moon đều khá phù hợp với lứa tuổi. Điều đó thật đáng buồn vẫn không phải là tất cả dễ dàng tìm thấy. Và cả các nhân vật không rõ ràng về giới tính và các mối quan hệ đồng tính đều được coi là hoàn toàn bình thường và không được tạo thành một cảnh tượng. Đi đi, Sailor Moon! Đối với đầu những năm 90, đây là một điều gì đó đặc biệt.

Vậy tôi đã học được gì khi đọc lại Sailor Moon? Tôi học được rằng tôi đã dễ dàng tha thứ hơn một chút về cấu trúc và hình thức khi tôi còn trẻ. Tuy nhiên, nỗi nhớ không phải là lý do duy nhất khiến tôi vẫn thích Sailor Moon. Đó không phải là bộ truyện tranh hay nhất hiện nay, không phải là một bộ truyện dài. Nó thậm chí có thể không phải là bộ truyện tranh Magical Girl hay nhất nhưng trời ơi, nó vẫn ổn. Và nó hoàn toàn có thể được thực hiện ngày hôm nay. Các nhân vật và chủ đề là vượt thời gian và bởi vì trong một số trường hợp nhất định, chúng được xử lý theo những cách tiến bộ, nó dường như không bị lỗi thời theo các tiêu chuẩn ngày nay. Ngoài ra, anime đang thoái trào theo nhiều cách khiến các khía cạnh của Sailor Moon đã già đi một cách tồi tệ, vẫn có vẻ đương đại.

Đó là một chút nhẹ nhõm. Tôi nghĩ đây là kết quả tốt nhất cho tôi. Tôi sẽ rất buồn nếu tôi nhận ra rằng tôi không thực sự thích Sailor Moon nữa. Và tôi nghĩ rằng tôi sẽ có một chút chán nản nếu tôi nghĩ rằng không có gì tốt hơn đã được viết kể từ đó. Đây là một milieu hợp lý. Ngoài ra, nó có một số tên siêu cường thực sự hoành tráng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *