Tổng hợp 26 ‘bảo bối thần kỳ’ của Conan trong Thám tử lừng danh Conan (Phần 2)

Rate this post

Được chế tạo bởi Tiến sĩ Agasa, những “bảo bối thần kỳ” dưới đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho Thám tử lừng danh Conan trong quá trình phá án. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét tất cả các phát minh và công dụng của chúng.

Xem thêm: Tổng hợp 26 ‘bảo bối thần kỳ’ của Conan trong Thám tử lừng danh Conan (Phần 1)

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 13/26 phát minh mà bác Agasa đã làm cho Conan. Tiếp nối danh sách, sau đây sẽ là những cái tên còn lại. Hãy cùng xem Conan đã sử dụng những gì trong hơn 1000 chương truyện nhé!

14. Thay đổi giọng nói

Kamen Yaiba Voice Changer / Pen Voice Changer

Thiết bị có hình dạng của một cây bút. Chức năng chính của nó là ghi âm, phát và thay đổi giọng nói. Trong anime, thiết bị này trông giống như một quân bài. Phát minh này có hình dáng ấn tượng nên đã từng là phát minh được rất nhiều fan DC yêu thích.

15. Bộ thay đổi giọng nói hình mặt nạ

Bộ thay đổi giọng nói hình mặt nạ

Đây là một phát minh khá thông minh của Tiến sĩ Thay vì phải đeo nơ trông cực kỳ mờ ám, Conan có thể vừa đeo mặt nạ vừa phá án mà không sợ bị nghi ngờ. Ví dụ, nếu Conan sống trong một đại dịch, phát minh này quá hữu ích!

16. Đai che nắng

Thắt lưng che nắng

Vâng, đây là “hàng” mà những người mê bóng đá một thời. Dây đai này được chế tạo đặc biệt, giúp bạn có thể tạo ra những quả bóng với kích thước bất kỳ tùy theo mục đích của người sử dụng (tuy nhiên hạn sử dụng có hạn). Conan đã từng làm một quả bóng siêu lớn để thay thế miếng đệm tiếp đất.

Thắt lưng che nắng thường được kết hợp với giày sức mạnh. Chiêu cuối “Combo” này có thể tạo ra những đòn tấn công cực mạnh, đủ sức làm choáng váng cả những tên tội phạm hung hãn nhất.

17. Mũ đựng máu giả

Mũ đựng máu giả

Phát minh này khá đơn giản. Đó là chiếc mũ có chứa máu giả, khi va chạm sẽ chảy ra ngoài. Công dụng chính của món ăn này là đánh lừa người khác.

18. Vòng cổ thay đổi giọng nói

Bộ chuyển âm thay đổi giọng nói

Phát minh này chủ yếu được sử dụng bởi Subaru hay còn gọi là Akai. Thiết bị sẽ được đeo sát vào cổ người dùng và trực tiếp thay đổi giọng nói. Vòng thiết kế nhỏ gọn nên có thể che khuyết điểm bằng cách đeo cổ cao.

19. Kính chống đạn

(Ống kính chống đạn)

Phát minh này được giới thiệu trong movie 3 ra mắt năm 1999. Khi biết kẻ thù là một tay bắn tỉa nhắm vào mắt, Conan đã nhờ bác sĩ nâng cấp kính để nó có thể cản được đạn tầm xa. Phát minh này nghe có vẻ ảo?

20. Kính lúp

Sửa đổi kính (Ống kính viễn vọng)

Trên thực tế, đây cũng là một trong những nâng cấp cho chiếc kính mà Conan thường đeo. Kính lúp có thể phóng đại hình ảnh ở xa và hỗ trợ người đeo nhìn rõ trong môi trường tối.

21. Dù lượn

Hang Glider / Dù lượn

Khi phải đối đầu với siêu trộm Kid trong movie 8, Conan đã trang bị một chiếc dù lượn. Phát minh này nhìn chung là khá hiệu quả nhưng không có nhiều cơ sở để thể hiện.

22. Máy trộn hình nút

Máy trộn hình nút

Đây tiếp tục là một phát minh xuất hiện trong các bộ phim. Cũng là một thiết bị gián điệp, nhưng phát minh này có sự xuất hiện của một chiếc cúc áo trên ống tay áo, có thể gắn vào mục tiêu mà không lo bị nghi ngờ. Các nút có khả năng tương tự như một máy định vị và có thể được xác định thông qua kính của Conan.

23. Thiết bị oxy

Thiết bị oxy

Đây có thể coi là một bình oxy siêu nhỏ. Công dụng của nó là giúp người dùng có thể thở dưới nước trong khoảng 10 phút.

24. Ván trượt tuyết siêu tốc

Ván trượt tuyết siêu tốc

Đây là một phiên bản khác của ván trượt siêu tốc, chuyên dùng để di chuyển trên tuyết. Phát minh lần đầu tiên được giới thiệu trong movie 15. Sau này Conan ít sử dụng do điều kiện sử dụng.

25. Điện thoại vệ tinh

Điện thoại vệ tinh

Nói một cách đơn giản, đây là một chiếc smartwatch có khả năng gọi điện ngay cả khi người dùng đang ở trên biển. Phát minh này xuất hiện trong movie 17 và hiếm khi được xuất hiện sau đó.

26. Drone

Máy bay không người lái

Tương tự như một chiếc drone với khả năng bay, quay phim, chụp ảnh. Phát minh này xuất hiện trong video 22 ra mắt năm 2018, thời điểm mà drone xuất hiện khá nhiều.

Trên đây là toàn bộ 26 phát minh của Tiến sĩ Agasa dành cho Thám tử lừng danh Conan và một vài nhân vật khác trong manga và anime. Bạn yêu thích phát minh nào nhất và phát minh nào “vô dụng” nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau.

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *