Tổng hợp hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong manga và anime Nhật Bản

Rate this post

Có lẽ bạn chưa biết: manga, anime, ngoài phong cảnh đến từ Nhật Bản, còn xuất hiện khá nhiều hình ảnh được lấy từ các quốc gia khác – trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng nhìn lại những hình ảnh Việt Nam trong anime Nhật Bản.

Nếu là một người yêu thích anime và manga, chắc hẳn bạn cũng biết rằng các tác phẩm Nhật Bản thường sử dụng hình ảnh ngoài đời thực làm phim trường. Thể loại thường làm điều này nhất là lát cắt cuộc sống với các đại diện tiêu biểu như April Is My Lie, Sound Shape hay Your Name.

Xem thêm: Tháng tư là lời nói dối của tôi: sự thể hiện hoàn hảo ngoài đời thực của anime

Ngoài các cảnh từ đất nước của họ, các nhà sáng tạo Nhật Bản cũng sử dụng hình ảnh từ các quốc gia khác. Việt Nam là một trong số đó. Đất nước hình chữ S của chúng ta đã được tái hiện trong anime không chỉ một, hai lần mà rất nhiều lần trong nhiều bộ anime khác nhau.

Sau đây, Lag xin gửi đến các bạn tổng hợp những hình ảnh của Việt Nam xuất hiện trong các bộ manga, anime của Nhật Bản. Cùng xem đất nước của chúng ta sẽ như thế nào khi được chuyển thể thành truyện tranh và phim hoạt hình nhé!

Với toàn bộ câu chuyện lấy bối cảnh ở Việt Nam, anime Blood + của Production IG đã tái hiện lại nhiều khung cảnh của Việt Nam ở miền Bắc Việt Nam trong những năm 19XX. Những ngôi nhà, những gánh hàng rong, những tấm biển được làm rất sát với thực tế. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, phở cũng được đưa vào phim khiến khán giả Việt vô cùng thích thú.

anime với việt nam

Cảnh Việt Nam trong anime

Cảnh Việt Nam trong anime

Cảnh Việt Nam trong anime

Cảnh Việt Nam trong anime

Cảnh Việt Nam trong animeanime việt nam

Xem thêm: Tổng hợp những lần xuất hiện của Việt Nam trên anime và manga Nhật Bản (phần 1)

Anime Black Lagoon cũng là một bộ anime sử dụng khá nhiều “nguyên liệu” từ Việt Nam. Khung cảnh nổi tiếng nhất ở Black Lagoon có lẽ là bức tường đầy chữ như thế này đúng không?

anime với việt nam

Trong anime Fanstastic Children, một chi tiết rất Việt Nam cũng được thêm vào: nước sâm 1000đ / ly.

Việt Nam trong anime

Nếu bạn đang nhận thấy những bộ manga, anime có bối cảnh Việt Nam đều là những tác phẩm cũ thì hãy xem ngay những cái tên sau đây. Năm 2016, Phù thủy bay đã cho chúng ta thấy một Vịnh Hạ Long cực kỳ ấn tượng. Không biết có phải do đoàn phim có người Việt Nam không?

Xem thêm: 5 bộ anime / manga Nhật Bản tại Việt Nam

Vịnh Hạ Long

Trong một cảnh quay của Mushoku Tensei, thắng cảnh Tam Cốc – Bích Động ở Ninh Bình cũng xuất hiện với độ chính xác đến 99%!

Việt Nam trong anime Nhật Bản

Ngoài các tác phẩm anime, nhiều tựa truyện tranh Nhật Bản cũng lấy bối cảnh Việt Nam. Truyện tranh Little Lotus của Nishimura Kio được yêu thích nhất. Câu chuyện không chỉ tái hiện thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ mà còn giới thiệu đến người xem những món ăn Việt Nam.

Bông sen nhỏ

Bông sen nhỏ

Mới đây, tựa manga bóng đá Sơn Goal cũng đã được NXB Kim Đồng phát hành. Đây là tác phẩm được thực hiện bởi sự hợp tác của ê-kíp sản xuất đến từ Nhật Bản và Việt Nam với bối cảnh chính ở nước ta.

anime việt nam

Trên đây là tổng hợp những hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong manga và anime Nhật Bản. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có mong đợi nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác của nước ta sẽ xuất hiện trong phim hoạt hình và truyện tranh trong tương lai không? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Danh sách ‘tiếng Việt’ xuất hiện trong các tựa anime và manga nổi tiếng!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *