Tổng hợp những thuật ngữ ‘có thể bạn chưa biết’ trong thế giới Anime

Rate this post

Bài viết này sẽ tổng hợp ‘từ a – z’ những thuật ngữ thông dụng nhất trong thế giới Anime, từ đó giúp bạn trở thành một khán giả Anime ‘chính hiệu’!

Phim hoạt hình đã trở thành một ngành công nghiệp lớn, không chỉ được đón nhận tại Nhật Bản mà còn “vượt biên” thành công sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam.

Hiện nay, cộng đồng Anime ở nước ta chiếm một số lượng khổng lồ và trải dài trên nhiều lứa tuổi, ngành nghề. Nói cách khác, Anime đã trở thành ‘món ăn tinh thần’ không thể thiếu giúp ‘người nhà’ thư giãn hay thậm chí rút ra được những bài học quý giá từ cốt truyện.

Tuy nhiên, với ‘thâm niên’ xem Anime của mình, bạn đã hiểu hết về ‘vũ trụ’ này, hay nắm rõ các thuật ngữ liên quan chưa? Hãy cùng MGN.vn ‘tìm hiểu’ qua bài viết này nhé!

Tổng hợp các thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới Anime

Cái chết

Waifu được hiểu là nhân vật ‘người vợ 2D’ trong bộ Anime. Đây là danh hiệu mà các fan nam dành tặng cho nhân vật nữ mà họ yêu thích. Theo đó, khi đã gọi là Waifu thì chắc chắn một anh chàng nào đó đã xác nhận ‘nửa kia’ chính là ‘vợ 2D’ trong Anime của mình.

Rem là một trong những Waifu 'huyền thoại nhất' trong lịch sử Anime

>> XEM THÊM: Naruto: Top 5 Waifu bị đánh giá thấp, vợ của Đệ Thất bất ngờ bị gọi tên

Làm chồng

Nếu Waifu là viết tắt của Vợ, thì Chồng là viết tắt của Chồng. Như vậy, cụm từ này sẽ được hiểu là ‘chồng 2D’ để nói về những nhân vật nam được các bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên, trong thế giới anime, Waifu được yêu thích hơn chồng chất vì nhân vật nữ luôn được tác giả xây dựng tốt hơn nhân vật nam.

Genos - One Punch Man là 'chồng 2D' của nhiều khán giả nữ

Moe

Khó có thể giải thích chính xác về Moe, nhưng có thể hiểu đây là từ để chỉ bất kỳ nhân vật nữ nào có ngoại hình dễ thương, hấp dẫn và rất thu hút khán giả. Nói cách khác, Moe có một sắc thái tương tự như Kawaii trong tiếng Nhật.

Meiko Honma là một nhân vật 'moe' điển hình trong Anime

Tsudere

‘Tsundere Characters’ là một thuật ngữ quen thuộc trong các bộ anime, là sự kết hợp giữa ‘tsu tsu’ và ‘dere dere’, trong đó ‘tsu tsu’ dùng để chỉ những người bướng bỉnh, ngỗ nghịch, nóng tính; Còn ‘dere dere’ được dùng để chỉ những người có tính cách dễ thương, là đặc điểm mà cô gái nào cũng có. Như vậy, Tsudere được hiểu là những nhân vật nữ có vẻ ngoài kiêu ngạo, khó gần và vô cùng nóng tính, nhưng bên trong lại là những tâm hồn ấm áp và rất nhân hậu.

Toosaka Rin trong Fate / stay night nổi tiếng với tính cách Tudere

Kudere

Kuudere có nguồn gốc từ ‘Cool’, thường dùng để chỉ một người vô cảm, ít thể hiện ra bề ngoài. Điều đáng sợ là họ luôn tỏ ra lạnh lùng, bình tĩnh trước mọi tình huống dù khó khăn nhất hay ngàn cân treo sợi tóc. Theo đó, nếu bạn bắt gặp một nhân vật thể hiện cảm xúc dưới 1 giây, đó chắc chắn là Kuudere.

Akemi Homura là nhân vật nổi bật cho tính cách của Kuudere

Yandere

Yandere có nguồn gốc từ từ Yaderu, có nghĩa là điên rồ. Họ có xu hướng bạo lực mạnh mẽ và suy nghĩ giống như vậy. Nếu chẳng may đụng phải ‘crush’ của một người Yandere thì chỉ có nước mới phân định được! Sớm muộn gì cũng lãnh đủ đòn từ chúng!

Misa Amane - Death Note là một nhân vật bị Yandere

Dandere

Thoạt nhìn, Dandere rất giống Kuudere nhưng tính trầm lặng của họ là do ngại giao tiếp với người khác thay vì ‘ngầu’. Họ thường sẽ bị xây dựng với hình ảnh xa lánh xã hội, nhưng khi gặp người mà họ tin tưởng, họ sẽ rất dễ dàng mở lòng và chia sẻ mọi thứ với nhau.

Mio Akiyama là biểu tượng cho tuyến nhân vật Dandere

Hậu cung

Harem có nghĩa là ‘hậu cung’. Trong Anime, từ này được dùng để chỉ nhiều cô gái yêu cùng một chàng trai và họ tình nguyện trở thành một trong những chàng trai mà anh chàng thích. Trong hầu hết các bộ phim, dàn diễn viên Hậu cung dù rất thích ‘thứ chính’ nhưng hiếm khi đấu khẩu với nhau.

Trinity Seven - Seven Stars là một trong những Anime Harem hay nhất

Cuối cùng, đừng quên theo dõi MGN.vn để luôn cập nhật những tin tức mới nhất về bộ truyện anime / manga tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *