TOP 10 cặp đôi tưởng là thù nhưng lại là bạn trong anime và manga Nhật Bản (Phần 2)

Rate this post

Naruto – Sasuke, Goku – Vegeta, Deku – Bakugo, … Anime và manga Nhật Bản có nhiều cặp đôi tưởng là kẻ thù nhưng lại là bạn của nhau. Ở phần 2 này, hãy cùng xem tiếp tục của TOP 10 cặp đôi này nhé!

Xem thêm: TOP 10 cặp đôi tưởng là thù nhưng lại là bạn trong anime và manga Nhật Bản (Phần 1)

Ở phần trước, Lag đã giới thiệu đến các bạn 5 cặp đôi vô cùng nổi tiếng tưởng là bạn với nhau trong làng manga và anime Nhật Bản. Trong phần 2 này, những cái tên còn lại của TOP 10 sẽ được bật mí. Đừng lãng phí thời gian nữa, hãy cùng xem.

6. Ánh sáng – L

Anime, manga: Death Note.

Ánh sáng - L

Light và L là hai đối cực trong Death Note. Light có vẻ ngoài tươi sáng, hành động vì công lý nhưng thực chất lại là một nhân vật phản diện nguy hiểm, một “người kể chuyện không đáng tin cậy”. Trong khi đó, L có vẻ ngoài lập dị, quái đản nhưng lại là người đi trước, có suy nghĩ rất đúng đắn. Hai người này giống như biểu tượng của âm và dương – dù là bạn nhưng thực sự không thể dung hòa được.

Chính vì vậy mà dù đã có thời gian mặn nồng với L nhưng Light vẫn chọn cách giết chết “người bạn” của mình. Nếu họ gặp nhau ở một thời điểm khác, trong một hoàn cảnh khác, có lẽ hai người này đã trở thành bạn thân của nhau.

7. Yugi – Kaiba

Anime, manga Yu-Gi-Oh!

Yugi - Manga anime Kaiba

Nói đến những cặp đôi tưởng là kẻ thù nhưng lại là bạn, không thể không nhắc đến “định mệnh” dai dẳng của Kaiba và Yugi. Luôn đối đầu với nhau như hai đối thủ không đội trời chung, Yugi và Kaido thực sự rất tôn trọng đối thủ của mình. Khi cần, họ cũng sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Mối quan hệ giữa Yugi và Kaiba là một mối quan hệ thẳng thắn, rõ ràng và rất đặc biệt. Nó giống như … sự ngang hàng giữa hai vị vua.

Xem thêm: Cập nhật TOP 10 phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản!

8. Gintoki – Takasugi

Anime, manga: Gintama.

Gintoki - Takasugi

Gintoki và Takasugi đều là bạn học cũ được Shouyou dạy dỗ. Do tính cách khác nhau, cả hai luôn gây gổ với nhau. Khi biến cố xảy ra – Shouyou chết, Gintoki và Takasugi cũng chọn hai cách giải quyết rất khác nhau. Dần dần, hai nhân vật này trở thành “kẻ thù” của nhau. May mắn thay, sau vô số biến cố, họ đã có thể sát cánh bên nhau một lần nữa.

9. Ichigo – Uryuu

Anime, manga: Bleach.

Ichigo - Uryuu

Ichigo là Thần chết. Uryuu là Quincy. Hai nhân vật thuộc hai “tổ chức” đối lập nên mối quan hệ của họ không hẳn là đồng đội. Tuy nhiên, cả hai vẫn sát cánh cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ khá nguy hiểm. Trong anime Bleach: Huyết Chiến Ngàn Năm, Ichigo và Uryuu sẽ một lần nữa đối đầu với nhau. “Tình bạn” đặc biệt của họ sẽ đi về đâu? Chờ anime sẽ biết.

Xem thêm: Lịch phát sóng anime Bleach: Thousand-Year Blood War và những điều bạn cần biết!

10. Hanamichi – Rukawa

Anime, manga: Slam Dunk.

Hanamichi - Rukawa

Vẫn có nhiều cặp đôi tưởng là kẻ thù nhưng lại là bạn của nhau trong các tác phẩm manga, anime của Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi cân đo đong đếm, Lag đã xin phép được xếp Hanamichi – Rukawa vào vị trí cuối cùng này. Ngay từ khi bắt đầu Slam Dunk, Hanamichi và Rukawa đã có những khác biệt rất lớn. Tuy nhiên, vì mục tiêu vươn cao và vươn xa hơn, họ đã cùng nhau tập luyện và học cách phối hợp ăn ý trên sân bóng. Dù cuối cùng vẫn có những điểm chưa thống nhất nhưng rõ ràng đây là một cặp bạn thân được xây dựng hoàn hảo cho kiểu “bạn và thù” có giá trị học tập lớn cho các tác giả tương lai.

Trên đây là TOP 10 cặp đôi tưởng là thù nhưng lại là bạn trong manga và anime Nhật Bản. Bạn thích cặp đôi nào nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: TOP 10 anime gốc hay nhất mọi thời đại

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *