Trải nghiệm NFT trên mạng xã hội Instagram, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng mới này lên Facebook

Rate this post

NFT hay tài sản kỹ thuật số hiện đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và các tên tuổi lớn trong ngành công nghệ. Mới đây nhất, Mark Zuckerberg đã chia sẻ trên Facebook một số thông tin thú vị xoay quanh kế hoạch thử nghiệm NFT trên nền tảng Instagram. Theo Mark Zuckerberg, anh không muốn NFT bị giới hạn trong phòng thí nghiệm thực tế ảo và metaverse mà còn muốn đưa nó hoạt động trên các ứng dụng khác. Tuy nhiên, hiện tại, thử nghiệm NFT sẽ được áp dụng cho nền tảng Instagram để người sáng tạo và người sưu tập có thể tạo bộ sưu tập NFT của họ.

Trải nghiệm NFT trên mạng xã hội Instagram, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng mới này lên Facebook - Ảnh 1.

Một số tài khoản Instagram tại Mỹ sẽ được trải nghiệm tính năng đăng, tạo và chia sẻ bộ sưu tập NFT trên mạng xã hội phổ biến hiện nay. Ngoài ra, Meta cũng đang có kế hoạch cập nhật các tính năng mới cho Facebook, Messenger và Whatsapp trong thời gian tới.

Người đứng đầu Meta hứa hẹn rằng các tính năng tương tự sẽ sớm có mặt trên các nền tảng khác như Facebook, Messenger và Whatsapp trong thời gian tới. Người dùng cũng có thể sử dụng thực tế ảo để nâng cao trải nghiệm đăng và hiển thị 3D NFT trên Instagram Stories.

Theo người đứng đầu Instagram Adam Mosseri, người dùng sẽ có thể chia sẻ NFT mà họ tạo hoặc mua trên nguồn cấp dữ liệu, tin nhắn hoặc Câu chuyện của họ. Công ty sẽ chỉ thử nghiệm nó trên một số tài khoản người dùng ở Mỹ. Adam Mosseri cho rằng cách làm này khác với các nền tảng phi tập trung như Web3, NFT, blockchain nhằm giúp Instagram học hỏi từ chính cộng đồng để phát triển.

Trải nghiệm NFT trên mạng xã hội Instagram, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng mới này lên Facebook - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg rất hào hứng với kế hoạch giới thiệu các tính năng hỗ trợ cho NFT trên các nền tảng của Meta. Nhiều chuyên gia cho rằng, khi các mạng xã hội như Instagram hay Facebook tham gia vào NFT, chúng sẽ đóng vai trò bổ trợ để dẫn dắt thị trường này. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với nhiều rủi ro về bản quyền và bảo mật thông tin.

Meta cũng nói rằng người dùng sẽ không bị tính phí khi tải lên và chia sẻ NFT. Ngoài ra, một nhóm nhỏ người dùng có thể kinh doanh, giao dịch NFT trên Instagram vào những thời điểm nhất định.

Việc các mạng xã hội truyền thống như Facebook, Twitter tham gia vào cơn sốt NFT từng khiến các chuyên gia lo lắng, bởi chúng tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền và kiểm soát dữ liệu. Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng phương tiện truyền thông xã hội sẽ đóng vai trò dẫn dắt thị trường NFT – một thứ hiện đang thiếu.

Twitter và Meta chấp nhận rủi ro để tham gia vào thị trường NFT là điều khá dễ hiểu, vì có lẽ cả hai đều không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ công nghệ mới này.

NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế là một chứng chỉ tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain được đánh giá minh bạch về tính hợp pháp và quyền sở hữu. Năm 2021, NFT đã phát triển nhanh chóng sau thành công ngoài mong đợi của trò chơi Axie Infinity. Tuy nhiên, NFT hiện vẫn đang là một vấn đề gây tranh cãi vì tính không ổn định của nó.

https://gamek.vn/trai-nghiem-nft-tren-mang-xa-hoi-instagram-mark-zuckerberg-tuyen-bo-se-som-dua-tinh-nang-moi-len-facebook-20220510181307448. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *