Trò chơi lén lút như thế này là một giống hiếm

Rate this post

Gloomwood, một trò chơi tàng hình góc nhìn thứ nhất theo phong cách cổ điển giết người vừa ra mắt trên Steam Early Access, đang nhận được nhiều đánh giá tích cực. Đang trong giai đoạn tiền phát hành, nó vẫn chưa hoàn thiện và có một số hạn chế. Nhưng nếu bạn muốn xem những gì có vẻ là một sự tôn vinh tuyệt vời cho Thieves cổ điển, với một số niềm say mê Bloodborne ở bên, bạn có thể không muốn chờ đợi.

Gloomwood là một trò chơi tàng hình, bắn súng, lén lút của nhà phát hành New Blood, bắt đầu dưới dạng bản demo vào năm 2020. Đây không phải là trò chơi theo phong cách hoài cổ đầu tiên của nhà phát triển. Nếu bạn quen thuộc với Dusk, thì bạn đã thấy tác phẩm của họ. Giới thiệu Gloomwood Early Access hứa hẹn một trải nghiệm tàng hình được tinh chỉnh tuyệt vời với những gợi ý rõ ràng về thể loại sim nhập vai, giao nhiệm vụ cho bạn điều hướng một môi trường thù địch và đối phó với hậu quả. phát sinh từ các hành động của bạn.

Tập trung duy nhất vào tính năng tàng hình là điều khiến trò chơi nhấp chuột trở nên rất tốt đối với tôi lúc này. Không có bất kỳ cơ chế hoặc tính năng cồng kềnh không mong muốn nào để làm bạn phân tâm khỏi hành động tàng hình cổ điển. Những khẩu súng, nói về điều đó trong một khoảnh khắc, vẫn không cho cảm giác như chúng làm hỏng lối chơi tàng hình cốt lõi. Bóng, điểm tham quan và âm thanh là do bạn kiểm soát, được sử dụng để hướng dẫn bạn tránh xa nguy cơ bị tổn hại hoặc kích hoạt các cuộc ám sát nhanh chóng đối với kẻ thù thở khò khè, càu nhàu, thở khò khè. người có mắt thích đèn giao thông xanh, vàng, đỏ.

Thẩm mỹ thời Victoria ma quái đan xen một cách độc đáo vào các cơ chế và tín hiệu tàng hình; Bản nhạc rùng rợn phát ra từ máy quay đĩa mà bạn lưu tại vừa hấp dẫn vừa hữu ích cho việc tìm kiếm các trạm kiểm soát đó. Tuy nhiên, kẻ thù đôi khi hơi khó đoán và đưa ra những hình phạt cứng rắn nhưng công bằng nếu chúng không tàng hình. Các dấu hiệu bằng lời nói của kẻ thù cũng giúp dự đoán chuyển động của chúng khi bạn cẩn thận len lỏi qua bóng tối để tránh hoặc loại bỏ chúng.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Tổng giá trị $ 663

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Cung cấp nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ cho thanh niên phải đối mặt với tình trạng vô gia cưMột loạt các trò chơi từ 2K đã được kết hợp với nhau. Bạn có thể trả những gì bạn muốn để ủng hộ nguyên nhân, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một số bản hit lớn như Borderlands 3, The Bioshock Collection, XCOM: The Ultimate Collection và Sid Meier’s Civilizatrion VI, bạn sẽ phải trả ít. Tối đa là 16 đô la. Nhưng này, đó không là gì so với giá trị $ 663 mà bạn nhận được từ tất cả 18 trò chơi cộng lại.

Như trong bất kỳ sim nhập vai hay nào, bạn có thể ghi nhớ các cách tiếp cận một tình huống, lập kế hoạch và thực hiện nó một cách tương đối tự tin. Nhưng luôn có khả năng một điều gì đó không mong muốn sẽ xảy ra. Có thể đối phương không nhìn thấy bạn khi bạn muốn họ nhìn trộm. Có lẽ bạn đã ném chai thủy tinh quá sớm, quá muộn hoặc quá xa. Bây giờ bạn vừa được phát hiện và hai trong số họ đang đi theo hướng của bạn. Một kẻ thù đang mang theo một khẩu súng trường sẽ giết bạn nhanh chóng, và kẻ kia đang cầm một chiếc rìu. Trong khoảnh khắc bạn đã chết, hãy quay lại lần cuối cùng bạn đã lưu thủ công để thử lại – lần này có thể cẩn thận hơn một chút. Rốt cuộc thì đó là một trải nghiệm lén lút.

Đây là vòng lặp tàng hình kỳ diệu mà tôi vô cùng tâm đắc. Chắc chắn, kẻ thù có thể khó khăn nếu bạn không thận trọng, nhưng tôi thấy mình thất vọng với việc lập kế hoạch kém cỏi của mình hơn là với lối chơi không công bằng. Tất cả chỉ là tham gia vào hiện trường, phát hiện nơi bạn được nhìn thấy hoặc nghe thấy trực tiếp nhất và đoán cách bạn có thể lẻn qua mà không bị thương. Rất hiếm khi bạn thất bại vì những lý do sai lầm; hoặc bạn đã đẩy quá xa khỏi bóng tối, quên lặng lẽ bước qua một sàn kim loại, hoặc dò dẫm tìm kiếm một cuộc tấn công. Gloomwood là một lời nhắc nhở rằng thể loại lén lút thực sự kết thúc với cảm giác hồi hộp khi cố gắng không bị nhìn thấy khi đi vào lãnh thổ nguy hiểm.

Nhưng nó không chỉ là việc tránh các thông báo; bạn cũng cần phải gây chết người và nhanh chóng. Gloomwood nằm trên một lưỡi kiếm mỏng manh, buộc bạn phải ẩn nấp, nhưng cũng yêu cầu bạn phải di chuyển về phía trước và tấn công khi cần thiết. Điều cần thiết là phải tìm hiểu sâu về các tùy chọn di chuyển của bạn: Shift sẽ làm chậm chuyển động của bạn và làm yên lặng bước chân của bạn. Giữ vũ khí của bạn sẽ tăng tốc độ của bạn. Bạn cũng có thể cúi đầu. (Chúa ơi, tôi ước gì đầu vào analog được hỗ trợ; hỗ trợ gamepad sau này.) Mặc dù đôi khi tôi cảm thấy hơi khó để đọc được độ an toàn tương đối của quả bóng trong trò chơi, nhưng tôi làm vậy. Vẫn có thể xử lý một cách tốt đẹp, lao vào giữa bóng tối và ghi một số mạng. Và sẽ không bao giờ hài lòng khi tôi dọn dẹp một căn phòng quái vật mà không bị phát hiện, hoặc có thể trượt mà không bị phát hiện.

Vì vậy, các khẩu súng. Tôi chỉ có ít thời gian với chúng cho đến nay, nhưng chúng dường như giúp trộn lẫn cảm giác dễ bị tổn thương mà bạn thường cảm thấy trong các trò chơi lén lút. Kẻ thù có thể hạ gục bạn nhanh chóng, vì vậy việc sử dụng một khẩu súng lục ổ quay cho phép tôi giết những sinh vật chó hung dữ với tốc độ và độ chính xác là một sự thay đổi đáng hoan nghênh. Nhưng bạn phải theo dõi số lượng đạn của mình theo cách thủ công và quá trình nạp đạn rất chậm, vì vậy việc nhặt súng lên sẽ biến bạn thành một đội quân một người. Nhưng đó là một sự thay đổi nhịp độ tốt, một chất tẩy rửa vòm họng cho phép tôi chuẩn bị cho loạt phòng tiếp theo sẽ đòi hỏi sự cẩn thận và bí mật hơn.

Thật không may, New Blood vẫn chưa đưa ra ước tính về thời điểm Gloomwood có thể xuất hiện từ Early Access. (Lấy nó ngay bây giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm 10 đô la.) Những gì có thể chơi được là đủ bằng chứng cho thấy có một trò chơi thực sự hay ở đây, nhưng chết tiệt tôi chỉ muốn ngâm mình hàng giờ vào phiên. Trận chung kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *