Trư Bát Giới thực sự có vợ con?

Rate this post

Trong nguyên tác “Tây Du Ký”, Trư Bát Giới thực sự đã có một gia đình hạnh phúc với vợ và con trai.

“Tây du ký” 1986 là bộ phim được xếp vào hàng kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Sau 36 năm lên sóng, tác phẩm đã được chiếu lại trên màn ảnh hơn 3.000 lần. So với nguyên tác của Ngô Thừa Ân, phim có nhiều thay đổi về kịch bản và nhân vật, trong đó có cô vợ của Trư Bát Giới.

Bí mật về vợ của Thiên Bồng Nguyên Soái

Trong nguyên tác “Tây Du Ký”, Thiên Bồng Nguyên Soái vì say rượu trêu ghẹo Hằng Nga nên bị Ngọc Hoàng trục xuất khỏi Thiên giới, xuống nhân gian đầu thai thành hình heo hút. Sau khi xuống trần gian, lúc này Thiên Bồng Nguyên được Đường Tăng đặt cho cái tên là Trư Bát Giới.

Vì trêu ghẹo Hằng Nga, Thiên Bồng Nguyên Soái bị Ngọc Hoàng đày xuống trần gian.

Khi thầy trò Đường Tăng – Tôn Ngộ Không gặp Trư Bát Giới ở Cao Lao Thái, ông đã có vợ là Cao Thúy Lan – con út của vợ chồng Cao Lão Thái. Trư Bát Giới vô cùng yêu thương và quan tâm Thúy Lan.

Không chỉ có vợ, anh còn có con. Theo “Hậu Tây Du Ký”, ngày Trư Bát Giới chia tay gia đình vợ đi tu, Cao Thúy Lan mang thai. Mang thai là một thời gian dài, chính xác là mười bốn năm. Ngày Trú thành chính quả, nàng được Phật Tổ Như Lai phong làm Tịnh Không Sứ Giả, lúc đó Thúy Lan lâm bồn sinh được một người con trai tên là Trú Thủ Chuyên.

"Tây du ký" 1986 lừa khán giả: Trư Bát Giới thực sự đã có vợ con?  - 3

Mối tình giữa Trư Bát Giới và Cao Thúy Lan được khắc họa tuyệt đẹp trong “Tân Tây Du Ký”.

Sau đó, Thủ Chuyên bảo vệ nhà sư Đại Diễn người Trung Quốc cũng đến Tây Trúc cầu Chân Giai cho Chân Kinh, Trư Bát Giới đã góp phần bảo vệ Đường Tăng đi vệ sinh. Dù đã theo thầy Đường Tăng xin kinh nhưng lòng lão Trù vẫn nặng lòng với vợ con. Có lẽ chính vì lý do này mà mỗi lần Đường Tăng gặp tai nạn, Trư Bát Giới đều đòi về nhà.

Chân dung vợ Trư Bát Giới trong “Tây Du Ký 1986”

Trong phiên bản truyền hình 1986, Trư Bát Giới chưa cưới Thúy Lan. Đến nỗi sau này, hình ảnh Thúy Lan thường được khán giả nhắc đến với biệt danh “vợ hụt” của Bát Giới. Trong tập 7 mang tên Kế Thư, Trư Bát Giới sau khi bị Ngọc Hoàng trừng phạt đày xuống hạ giới làm heo vì chọc ghẹo tiên nữ Hằng Nga, Trư Bát Giới vẫn “chứng nào tật nấy”.

"Tây du ký" 1986 lừa khán giả: Trư Bát Giới thực sự đã có vợ con?  - 4

Tạo hình nhân vật Cao Thúy Lan của Nguyệt Tú Lệ.

Bấy giờ, trong thiên hạ có một dòng họ Cao gia có con gái út là phu nhân Cao Thúy Lan, nổi tiếng xinh đẹp dịu dàng. Thấy vậy, ông lão đã dùng phép thuật biến hình để biến thành người bình thường, xin vào nhà họ Cao làm giúp việc.

Họ Cao thấy Trư Bát Giới vất vả nên thương, quyết gả phu nhân Cao Thúy Lan cho anh. Tuy nhiên, trong ngày diễn ra sự kiện trọng đại, vì quá vui mừng khi lấy được mỹ nhân, Trư Bát Giới đã ăn quá nhiều đến mức say khướt và trở lại bộ dạng xấu xí. Điều này khiến Cao gia vô cùng sợ hãi và hoảng loạn. Quý bà Cao Thúy Lan cũng vội vàng hủy hôn.

"Tây du ký" 1986 lừa khán giả: Trư Bát Giới thực sự đã có vợ con?  - 5"Tây du ký" 1986 lừa khán giả: Trư Bát Giới thực sự đã có vợ con?  - 6

Trư Bát Giới lộ ra vẻ ngoài xấu xí khiến mọi người khiếp sợ.

Trong phiên bản điện ảnh 1986, vai Cao Thúy Lan do nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ đảm nhận. Mở đầu tập phim, mỹ nhân họ Ngụy thể hiện thành công nét dịu dàng, thanh tao của một tiểu thư đài các. Ở giữa tập, nữ diễn viên đã thể hiện thành công tính cách vô cùng tinh quái và ranh mãnh của nhân vật khi bị Tôn Ngộ Không hóa trang.

Trong hồi ký của nữ đạo diễn Dương Khiết viết về thời gian làm phim “Tây du ký” có nhắc đến nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ cũng như lý do cô chọn mỹ nhân này cho vai Cao Thúy Lan.

"Tây du ký" 1986 lừa khán giả: Trư Bát Giới thực sự đã có vợ con?  - 7

Nguyễn Tuệ Lệ chụp ảnh lưu niệm cùng đạo diễn Dương Khiết và nam diễn viên đóng vai Cao Lao Thái.

Nữ đạo diễn cho biết, cô từng nghe đến cái tên Ngụy Tuệ Lệ sau thành công của bộ phim Đổi tình mà cô đóng vai nữ chính, đóng chung với nam diễn viên Từ Thiếu Hoa. Vì vậy, cô nghĩ ngay đến Tuệ Lệ khi tìm diễn viên cho vai cô Cao.

Theo miêu tả của đạo diễn, Ngụy Tuệ Lệ có thân hình mảnh mai, gương mặt xinh đẹp, đôi mắt to và sáng, lông mi dài, toát lên vẻ thông minh, dễ thương. Tuy nhiên, điều khiến Dương Khiết thích nhất là Ngụy Tuệ Lệ xuất thân là diễn viên sân khấu nên dễ dàng hóa thân vào nhân vật.

Video: Cảnh Tôn Ngộ Không hóa thân thành Cao Thúy Lan để trêu Trư Bát Giới.

Khán giả còn nhớ cảnh nhân vật Tôn Ngộ Không hóa thân thành Cao Thúy Lan để lừa Trư Bát Giới. Cảnh quay này yêu cầu Ngụy Tuệ Lệ phải lột tả được tư thế và thần thái của một con khỉ giả danh cô Cao. Tuy nhiên, người đẹp khiến cả ê-kíp bất ngờ khi linh hoạt, uyển chuyển trong từng vai diễn. Tất cả những cung bậc cảm xúc của Cao Thúy Lan, từ khi còn là một cô gái đến tuổi lấy chồng, e ấp, ngập tràn hạnh phúc trong ngày đại hỷ cho đến lúc đau khổ, tuyệt vọng vì bị Trư Bát Giới bắt giữ, bị Ngụy Vô Tiện bắt giữ. . Tuệ Lê thể hiện trọn vẹn.

Sau vai Cao Thúy Lan, Ngụy Tuệ Lệ còn hóa thân thành nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Hiện tại, cô là nữ diễn viên hạng A và là thành viên của Hiệp hội Kinh kịch Trung Quốc; Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *