Trực tuyến khủng khiếp của Splatoon 3 là không thể bào chữa ngay bây giờ, Nintendo

Rate this post

Những đứa trẻ con mực trong game bắn súng trực tuyến Splatoon 3 của Nintendo chiến đấu với nhau trong Turf Wars.

Hình ảnh: Nintendo

Hãy nhẹ nhàng với tôi, tôi đã ở trong luyện ngục. Ý tôi là, gần đây tôi đã chơi rất nhiều phần chơi mạng Splatoon 3 và đã mở khóa cấp độ 10, game bắn súng mực cuối cùng cho phép tôi lướt vào các chế độ xếp hạng kỳ quặc của nó. Anarchy Battles, như các chế độ cạnh tranh này được gọi, là thời điểm hoàn hảo – nếu bạn chưa ngắt kết nối trái và phải hoặc chưa tìm thấy trận đấu nào.

Tôi cảm thấy thật ngu ngốc khi chỉ ra điều này, bởi vì chúng tôi đang ở trò chơi thứ ba của loạt game nổi tiếng này, trò chơi hiện đang phá kỷ lục và đây không phải là một vấn đề mới. Tôi đã thất bại trong các trận đấu Splatoon của mình vào năm 2015 và trong phần tiếp theo vào năm 2017, và trời ơi, tôi vẫn đang khởi động vào năm chúa tể của chúng ta 2022. Hàng triệu người đang chơi trò này và bằng cách nào đó, tôi thực sự không nghe thấy mọi người phàn nàn về nó trong số lượng lớn; Chúng tôi đã quen với nó, tôi đoán vậy.

Nhưng ngay cả khi hoàn toàn mong đợi một số tai biến về kết nối, tôi vẫn sợ nó khủng khiếp như thế nào và mọi thứ đã được cải thiện một chút giữa các trò chơi như thế nào. Đối với những người không biết, nếu bất kỳ ai ngắt kết nối trong trận đấu Splatoon 3 – bình thường hoặc xếp hạng – mọi người trong trò chơi gặp lỗi giao tiếp và bị đuổi khỏi trận đấu. Trong xếp hạng, người nhảy ra hoặc ngắt kết nối đầu tiên, dù cố ý hay vô ý đều bị thua. Những người khác thì không. Điều đó tốt hơn so với lựa chọn thay thế mà tôi đoán, nhưng hầu hết các trò chơi hiện đại chỉ đơn giản là tiếp tục hoặc cố gắng tìm cho bạn một thông tin điền vào. Phải bắt đầu lại từ đầu là rất khó, đặc biệt nếu bạn đã nhập cuộc tốt.

Tuy nhiên, vì các trận đấu của Splatoon diễn ra khá nhanh nên bằng cách nào đó bạn có thể bỏ qua lỗi này, bằng chứng là chúng tôi vẫn mua và chơi Splatoon 3 không ngừng dù đây là một trò chơi chủ yếu được biết đến với các dịch vụ nhiều người chơi. Nhưng bằng cách nào đó, tôi đã có những trải nghiệm thậm chí còn tồi tệ hơn là chỉ đơn giản là ngắt kết nối trong khi cố gắng xếp hạng.

Sau khi trận đấu xếp hạng kết thúc, Splatoon hỏi bạn có muốn gắn bó với đội mà bạn đã chơi cùng không. Rất có thể, nếu bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ, bạn sẽ muốn – các chế độ cạnh tranh là một trải nghiệm tốt hơn khi bạn chơi với các đội phối hợp. Nếu bạn thắng một trận đấu với một nhóm, rất có khả năng bạn có thể giành chiến thắng tốt trong trận đấu tiếp theo.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Nếu bất kỳ ai ngắt kết nối trong trận đấu Splatoon 3 – bình thường hoặc xếp hạng – mọi người trong trò chơi gặp lỗi giao tiếp và bị đuổi khỏi trò chơi

Chọn ở lại một đội trong một đêm hóa ra là một sai lầm lớn khiến tôi mất cả một đêm chơi trong tuần lễ ra mắt. Splatoon 3 khiến tôi phải chờ đợi vô lý, tốt nhất là khoảng ba đến năm phút, nhưng đôi khi hơn 10 phút. Trò chơi không ngừng tìm kiếm sau 999 giây, đồng hồ không thể cao hơn nữa. Tôi đã đợi thêm mười phút trước khi tôi có thể thoát ra khỏi địa ngục trần gian đó.

Vì không có cách nào để rút lui khỏi trận đấu khi bạn bắt đầu nó ở xếp hạng, nên tôi đã bị mắc kẹt ở đó nếu không muốn bị phạt. (Điều đó tôi có thể thấy, ít nhất – tôi đã được thông báo rằng nút ‘rời đi’ sẽ xuất hiện và biến mất đối với những người khác.) Cho đến nay, tôi đã kiếm được khoảng tám điểm cho mỗi trận thắng và tôi còn lại vài trăm điểm trước đó. Tôi xoay sở để thăng cấp – tôi không thực sự muốn làm việc này khó hơn mức cần thiết. Có thể mức giảm là nhỏ, nhưng đó không thực sự là vấn đề ở đây. Tôi không cần mất gì cả vì bản thân trò chơi bằng cách nào đó không thể kết nối tôi với những người chơi khác. Thật nực cười khi chúng ta biết rằng có những người chơi tại bất kỳ thời điểm nào; kể từ khi viết bài này, trò chơi vừa ra mắt vào tuần trước!

Không có gì tệ hơn trong Splatoon 3 khi kết thúc một trò chơi, nhanh chóng nhấn A để xem qua các menu vì bạn muốn chuyển sang menu khác và vô tình đồng ý ở lại trong đội. Nó cứ xảy ra với tôi hết lần này đến lần khác, khiến tôi tức giận đến mức không thể hoàn tác mai mối được. Điều duy nhất tôi có thể làm là tích cực hy vọng rằng trò chơi bị treo hoặc bị treo (!!!).

Sau đó, tôi biết rằng đây là một vấn đề đã biết tồn tại với Splatoon 3 trước khi ra mắt, vì Nintendo đã đưa ra lời khuyên trong sự kiện Splatfest đầu tiên của mình. Tại thời điểm đó, họ yêu cầu mọi người đặt bảng điều khiển của họ ở chế độ ngủ và sau đó thử lại. Những câu trả lời được lấp đầy bởi những người đã mắc kẹt trong sảnh mai mối quá lâu, nhân vật của họ đã tốn giấy mực trên cả phòng chờ. Tôi không thể.

Sự kiện đó đã trở lại vào tháng Tám. Rõ ràng là họ đã không sửa chữa nó, bởi vì tôi vừa trải qua vấn đề chờ đợi vô tận. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, Nintendo viết.

Có thể cho rằng, đây là một trải nghiệm đặc biệt nhưng hiếm hoi, không phản ánh những gì tôi thường làm trong Splatoon 3. Nhưng bạn phải nhớ rằng, mọi thứ “chạy trơn tru” trong bối cảnh ở đây vẫn có ý nghĩa. Tôi có xu hướng ngắt kết nối mọi trận đấu!

“Bạn đã mong đợi điều gì,” bạn có thể đang nghĩ, “đó là một trò chơi của Nintendo.” Bên ngoài Splatoon, loạt game bên thứ nhất khét tiếng như Smash Bros. không bao giờ xoay sở để phá vỡ hoàn toàn phần chơi mạng trực tuyến, mặc dù trong trường hợp đó, cộng đồng vẫn tồn tại vì văn hóa giải đấu phần lớn là ở địa phương. Nhưng ngay cả cảnh đó cũng có giới hạn của nó. Vào một thời điểm vào năm 2020, Smash Bros. đã có xu hướng #fixultimateonline. Tôi không chắc nó có tốt hơn không, hoặc ít nhất, một chủ đề Reddit năm 2021 được bình chọn cao từ r / smashbros có tiêu đề, “Bạn đã chơi một trò chơi trực tuyến tệ hơn Smash Ultimate chưa?” Trong khi đó, khi Nintendo đã cố gắng nhảy vào các tính năng trực tuyến, họ luôn cố gắng làm cho mọi thứ trở nên phức tạp nhất có thể, bằng cách nào đó. Với bất kỳ thứ gì kết nối với web, đó là trường hợp duy nhất mà quy ước sau đây sẽ là hành động thích hợp để Nintendo thực hiện.

Vào tháng 8 năm 2022, các nhà khai thác dữ liệu tuyên bố rằng trò chơi bắn súng thay thế có “hệ thống máy chủ nội bộ” sẽ là một bản nâng cấp, nhưng họ suy đoán rằng nó vẫn có khả năng ngang bằng với trò chơi. hàng ngang. Nó không chính xác là netcode phức tạp nhất hiện có, bởi vì thông thường, nếu bất kỳ ai giải mã nó, toàn bộ thứ sẽ bị xâm phạm. Theo ghi nhận của Nintendo, tôi thực sự đã gặp ít trường hợp lag trong trò chơi hơn khi các trận đấu tiến triển hơn so với các trò chơi trước đó hoặc trò chơi bị tạm dừng hoàn toàn trong khi cố gắng bắt kịp những gì đang diễn ra. Khi nó hoạt động, hành động thật tuyệt vời! Nhưng các góc cạnh vẫn còn rất thô.

Kotaku đã liên hệ với Nintendo để hỏi về các vấn đề kết nối của Splatoon, nhưng công ty đã đưa ra một giải pháp trực tuyến. Spoilers: Các chuyên gia bảo mật nói rằng đó là một điều khủng khiếp. Vì bất kỳ lý do gì, trang hỗ trợ chính thức của Nintendo hiện hướng dẫn mọi người mở từng cổng trên bộ định tuyến của bạn, tương đương với việc kéo tường lửa của bạn xuống. Làm tốt điều này có thể cải thiện trải nghiệm trực tuyến của bạn, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến bảo mật của bạn. Của Nintendo?

“Mặc dù Nintendo cung cấp thông tin này cho người tiêu dùng của chúng tôi, nhưng mỗi người tiêu dùng phải xác định nhu cầu bảo mật nào đối với mạng của họ và quyết định cách tốt nhất để định cấu hình cài đặt mạng của họ. để đáp ứng những nhu cầu đó, ”trang web cho biết.

Dù sao tôi cũng không thể tin được rằng đã bảy năm trôi qua như thế này. Phần tồi tệ nhất của tất cả, và tại sao nó có thể thoát khỏi nó? Tôi sẽ tiếp tục chơi, bởi vì không ai khác trong không gian game bắn súng thực sự mang lại trải nghiệm tùy chọn giết chóc, tập trung vào thời trang như Splatoon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *