Truyện “Archimedes thân yêu” – dấu ấn của Cửu Nguyệt Hi

Rate this post

Những năm gần đây, sự thành công của các bộ phim được dựng từ truyện ngôn tình đã làm cho dòng truyện này trở nên phổ biến hơn. Các tác giả nổi lên như Cố Mạn, Phỉ Ngã Tư Tồn, Diệp Lạc Vô Tâm, Đồng Hoa, Tân Di Ổ, Đinh Mặc, Nhất Độ Quân Hoa, Bát Nguyệt Trường An,… Và không thể thiếu cái tên Cửu Nguyệt Hi với bộ 3 thân yêu: “Archimedes thân yêu”, “Freud thân yêu” và “Socrates thân yêu”. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn câu truyện “Archimedes thân yêu” và bộ phim được chuyển thể.

Đọc truyện “Archimedes thân yêu” 

 

Biệt hiệu ngày trước của Cửu Nguyệt Hi là Cửu Nguyệt Vị Hy. Cô sinh ngày 1/11, thuộc cung Bọ Cạp. Ngoài ra, thông tin về tác giả ngôn tình này không được tiết lộ nhiều. Có lẽ, vì người viết chỉ cần công chúng biết đến tác phẩm của mình nhiều hơn là biết về mình. Sự nghiệp sáng tác của cô nổi lên với các tác phẩm như: “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy”, “Thiên kim đại chiến”, “Anh biết gió đến từ đâu”, “Vì gió ở nơi đây”, “Freud thân yêu”, “Socrates thân yêu”, “Archimedes thân yêu”,… Cửu Nguyệt Hi cũng để lại cho mình những dấu ấn không hề nhỏ trên văn đàn ngôn tình.

“Archimedes thân yêu” review: Câu chuyện kể về hai nhân vật chính là Ngôn Tố và Chân Ái. Giữa họ chẳng có một điểm chung, như hai đường thẳng song song. Những tưởng những con người xa lạ như thế sẽ không thể nào đến với nhau. Nhưng tình yêu đã khiến họ nhìn nhau một cách say đắm và cần nhau trọn đời này. Câu chuyện tình yêu giữa Ngôn Tố và Chân ái dần mở ra với sự tình cờ. Cửu Nguyệt Hi đã làm gì để họ đến được với nhau khi biết con người thật của Ngôn Tố và Chân Ái là hai kẻ xa lạ, không hề có điểm tương đồng với nhau.

Ngôn Tố là một anh chàng có chỉ số IQ cực cao 207 nhưng chỉ số EQ lại vô cùng thấp. Vì thế, anh chàng giỏi tất cả những môn về logic, giải mã những bí ẩn, phân tích hành vi của con người, hành động, cố vấn cho FBI lẫn CIA và nhiều tổ chức khác,… Có thể nói, Ngôn Tố là một con người sinh ra để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng cho thế giới sống của con  người. Ngôn Tố dành trọn cuộc sống của mình cho giới khoa học mà chẳng mảy may gì đến tình yêu. Anh còn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có tình yêu cho đến khi gặp cô gái tên Chân Ái. 

Về phía nữ chính, Chân Ái là một cô nương sinh ra từ “ác quỷ”. Cha mẹ của cô là những nhà sinh học, cho ra đời các công trình nghiên cứu không phù hợp với đạo đức của con người. Thế nên, Chân Ái cũng là nạn nhân lãnh đủ tai tiếng do cha mẹ mình gây ra. Sau khi, cha mẹ của cô mất, Chân Ái – một cô gái nhỏ với trái tim ấm áp đã không chịu nổi cuộc sống ở nơi bí ẩn này nữa. Cô bỏ trốn khỏi nơi mà cha sinh mẹ đẻ của mình đã sống và làm việc để đến với cuộc sống thông thường như bao người. Và chính tại thế giới thường này, cô và Ngôn Tố gặp nhau. 

Chính Chân Ái là người có tình cảm với Ngôn Tố trước nhất. Trái tim con gái chưa rung động vì ai thì nay đã loạn nhịp vì Ngôn Tố – một anh chàng có vẻ lạnh lùng. Chân Ái đã nhìn ra vẻ đẹp ẩn giấu bên trong của tướng mạo đó, một chàng trai cũng ấm áp, cũng biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Và Chân Ái nguyện rằng sẽ dành hết cuộc đời còn lại của mình cho Ngôn Tố, một người yêu mến. Ở đời thường, tình yêu ấy có thể lâm vào trạng thái đơn phương. Nhưng ở truyện ngôn tình, Cửu Nguyệt Hi đã cho họ đến với nhau. Vì ngôn tình chính là một thế giới mơ ước của biết bao người có cuộc sống không như ý.

Chàng Ngôn Tố lạnh lùng trong “Archimedes thân yêu” cũng biết rung động trước một người con gái mà chàng phải bảo vệ, đó chính là Chân Ái. Chính vì Chân Ái tự bỏ trốn thoát khỏi tổ chức đen tối nên Ngôn Tố mới là người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cô nàng. Trong cuộc sống đó, họ vô tình va vào nhau và thích nhau. Sau đó, trái tim rung động mãnh liệt và biến nó thành tình yêu. Câu chuyện tình yêu, dù có lãng mạn, ngôn tình đến mấy cũng trải qua trắc trở dẫu không nhiều thì cũng có ít. 

Trắc trở của đôi trai gái chính là sự lạnh lùng không nhận ra tình yêu trong mình của Ngôn Tố, là những vụ án mà chàng phải đối mặt, là sự giúp sức để bảo vệ nàng khỏi thế lực tàn ác. Đây là một trong những truyện ngôn tình hiếm hoi có nhuốm màu của truyện trinh thám. Chứng tỏ Cửu Nguyệt Hi có cái tôi riêng và có cái cách thể hiện ngôn tình rất riêng. “Archimedes thân yêu” là sự xen lẫn giữa kịch tính và ngọt ngào của một thứ tình yêu dịu nhẹ. 

Truyện của Cửu Nguyệt Hi đã có bản Ebook “Archimedes thân yêu” và “Archimedes thân yêu” xuất bản cũng rất nhiều lần. Bạn có thể tìm sách ở bất cứ đâu và đọc được câu chuyện của Cửu Nguyệt Hi viết ra. Chuyện tình giữa Ngôn Tố và Chân Ái đúng là một chuyện tình đẹp và khác với gia vị của các loại truyện như quân nhân, tổng tài, chủ tịch yêu cô gái nghèo không đẹp. Chính vì thế, “Archimedes thân yêu” đã được dựng thành phim để các mọt ngôn tình được dịp chiêm ngưỡng nhân vật đời thực của mình. 

 

 

Phim “Archimedes thân yêu”

 

Phim “Archimedes thân yêu” được khởi quay vào tháng 9 năm 20016. Phim với sự tham gia của ngôi sao đại diện cho làn sóng Hallyu, Oh Sehun. Oh Sehun là một nam ca sĩ (maknae) trong nhóm nhạc EXO. Anh là nghệ sĩ đứng đầu tìm kiếm trên Weibo trong nhiều năm liền, chứng tỏ ở thị trường Trung Quốc, anh chàng này có số lượng fan đông đảo. Vì thế, Se Hun vào vai Ngôn Tố cũng là điều không nằm ngoài dự đoán. Được biết, Sehun đã cố gắng để hoàn thành bộ phim vì anh chàng vốn xuất thân là một idol chứ không phải một diễn viên.

Diễn viên nữ chính vào vai Chân Ái là Ngô Thiến. Cô nàng cũng tham gia vào nhiều dự án phim điện ảnh ở Xứ Trung như “Fighter of the Destiny”, “Tôi là nhân chứng”, “You are my eyes”, “Tiểu thời đại”, “Năm tháng qua đi”, “Nhất lộ kinh hỉ”,… Có thể nói, bộ phim “Archimedes thân yêu” chính là một cơ hội để hai ngôi sao tỏa sáng. Bộ phim được quay với bối bối cảnh ở Seoul, quê nhà của chàng em út EXO. Năm 2017, là một năm mà anh chàng điển trai này đóng nhiều dự án phim với Trung Quốc, ngoài “Archimedes thân yêu” còn có “Catman”. Nhưng không may thay, vì tình hình chính trị mà cả hai bộ phim này đều chưa đến được với khán giả.

Đến khoảng đầu năm 2017 thì phim “Archimedes thân yêu” đã quay sóng và dự định phát sóng trong năm. Nhưng vào năm này, nền chính trị giữa Trung và Hàn có mâu thuẫn và Trung Quốc ra lệnh cấm các hoạt động của sao Hàn tại Trung cũng như hoạt động của sao Trung bên Hàn. Vì thế, bộ phim phải hoảng lại chưa được trình chiếu. Sang năm 2019, lệnh cấm hoạt động của các sao giữa Trung và Hàn được bãi bỏ. Bộ phim được dự định phát sóng trong năm nay với số tập là 20. Thế nhưng, cho đến nay, phim vẫn chưa được phát sóng. Không ít mọt phim và fan đang mong ngóng chờ ngày phim chiếu.

Cửu Nguyệt Hi đã đưa đến giới văn đàn ngôn tình bộ 3 thân yêu, cả ba tác phẩm này đều gây dấu ấn đậm cho tác giả. Trong số 3 tác phẩm, “Archimedes thân yêu” được mến mộ không ít và dựng thành phim để chiều lòng các fan. Dự kiến trong một tương lai gần, phim sẽ được phát sóng để bạn đọc khỏi phải tò mò về hình tượng chàng Ngôn Tố lẫn ngàng Chân Ái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *