Tsukuyomi ♫♫ – Blog Anime Umai Yomu

Rate this post

Có một nhóm Nhật Bản khác cùng với Minami ♫ mà tôi đã nghe gần đây, một lần nữa nhờ các thuật toán của YouTube (mà tôi phải khen ngợi, họ thực sự làm rất tốt trong việc đề xuất nội dung tương tự mà tôi thích).

Và đó là Tsukuyomi!

Quiz Học viện ma thuật anime chibi catgirls

Trước khi tìm hiểu một số bài hát yêu thích của mình, tôi sẽ đề cập đến kênh YouTube chứa các bài hát không phải Tsukuyomi, do đó có tên kênh là “Tsukuyomi / YurryCanon”.

YurryCanon là một trong những thành viên của Tsukuyomi, nhưng cũng thực hiện các dự án khác và có vẻ như bắt đầu trên YouTube để tạo ra các bài hát sử dụng vocaloid. Các bạn cũng có thể tìm thấy những bài đọc truyện gay cấn này có nhạc nền trên kênh, khá thú vị.

Nhưng bài đăng này chỉ nói về Tsukuyomi, người có giọng hát tuyệt vời của Yue, chứ không phải vocaloid. Hầu hết các bài hát Tsukuyomi trên kênh của họ cũng đi kèm với một số video âm nhạc hoạt hình hay, nếu bạn đang xem nội dung nào đó cùng với âm nhạc.

Dù sao đi nữa, hãy đến với ba bài hát Tsukuyomi yêu thích của tôi, không theo thứ tự cụ thể nào!


Lời giới thiệu của tôi về Tsukuyomi là Mayday:

Mayday là một bài hát rất hay. Nó có một nhịp độ rất nhanh, phù hợp với tiêu đề và tốc độ đó thực sự mang lại cho bài hát cảm giác “gấp gáp” này. Như trong, bài hát thực sự dồn dập, không phải là nó thực sự vội vã, vì chất lượng tuyệt vời từ đầu đến cuối. Tốc độ hoàn toàn phù hợp với ý tưởng “mayday” đó.

Yue có một giọng hát không giống như những giọng ca Nhật Bản khác mà tôi nghe, nó trầm hơn một chút và cô ấy có một chút sức mạnh đằng sau nó. Mayday là một trong những bài hát mà cô ấy dường như cũng thực sự uốn dẻo cơ ở khu vực đó, vì cô ấy đặt rất nhiều vào phần điệp khúc. Bạn có thể nghe thấy cô ấy thực sự cống hiến hết mình để duy trì nhịp độ của bài hát, vì cô ấy phải nhanh chóng lấy hơi để giữ cho nó tiếp tục.

Nhìn chung, đó là một bài hát tuyệt vời, có thể thực sự nắm bắt được cảm giác “may rủi” đó.


Tiếp theo, chúng ta có Yodaka, hoặc Nightjar (nếu bản dịch của YouTube là Được tin cậy):

Không giống như Mayday, Yodaka dao động giữa những câu thơ thoải mái và một đoạn điệp khúc rất xúc động và mạnh mẽ. Đó là một sự tích tụ thực sự, vì nó bắt đầu chậm và êm đềm với tiếng guitar acoustic lấy tiêu điểm ở nền, trước khi cất lên ngay trước phần điệp khúc. Sau đó, chúng tôi bắt đầu với đoạn cao trào, đoạn điệp khúc, trước khi bắt đầu lại với nhiều năng lượng hơn vào lần thứ hai.

Một lần nữa, tôi có thể nói gì, giọng hát của Yue thật tuyệt vời. Cảm xúc tuyệt vời, sức mạnh và sự chuyển đổi từ các câu hát sang phần điệp khúc đòi hỏi nhiều hơn. Âm nhạc tuyệt vời, nhưng giọng hát của Yue thực sự chiếm vị trí trung tâm. Tôi đặc biệt yêu thích nửa sau của câu thứ hai vào khoảng 1:50 khi cô ấy tăng tốc độ, ngay trước cây cầu cho đến đoạn điệp khúc cuối cùng.

Tuyệt vời.


Cuối cùng, tôi sẽ giới thiệu Necropolis:

Một lần nữa, nó có một cảm giác khác, cho thấy rằng Tsukuyomi có thể đi bất cứ đâu với điều đó.

Necropolis cảm thấy có cấu trúc hơn và nhất quán từ đầu đến cuối, nếu điều đó có ý nghĩa (mặc dù đã bao gồm khá nhiều bản nhạc trên blog nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn để mô tả nó). Không chỉ về câu hát / điệp khúc, mà còn về nền tảng nhạc cụ, giọng hát, tất cả mọi thứ. Theo nghĩa đó, nó cảm thấy đơn giản hơn, giống như những gì bạn nghe thấy trong phút đầu tiên là những gì bạn nhận được.

Nhưng ngay cả như vậy, đó là một bài hát hay với một số giai điệu chắc chắn và một đoạn điệp khúc hấp dẫn. Rốt cuộc, không phải bài hát nào cũng phải là một hành trình sáng tạo. Và mặc dù giọng hát của Yue không quá ấn tượng trong các câu hát, nhưng chúng là sát thủ trong phần điệp khúc, đó là lý do tại sao tôi yêu bài hát đến vậy. Tôi yêu những giai điệu, dòng chảy và năng lượng mà chúng tôi nhận được từ phần điệp khúc.

Tôi nghĩ đó là một bài nghe tuyệt vời.


Và điều đó sẽ làm được điều đó cho Tsukuyomi. Tôi mong muốn được nghe nhiều hơn về công việc của họ trong tương lai và dựa trên video giới thiệu trên kênh của họ, có vẻ như họ sẽ phát hành thứ gì đó vào giữa tháng 8. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ kết thúc trên kênh YouTube ngay lập tức – chúng ta sẽ phải chờ xem.

Dù sao, tôi hy vọng bạn sẽ thích và nếu bạn muốn xem thêm Tsukuyomi bao gồm các bài hát không có video âm nhạc, bạn có thể tìm thấy tất cả các bài hát của họ trong phần “Album và Đĩa đơn” trên trang danh sách phát của họ.

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *