Twitch đang loại bỏ tính năng ‘Chế độ máy chủ’ và sự bất ổn của mọi người

Rate this post

Bộ điều khiển trò chơi điện tử ở phía trước logo Twitch màu tím.

Ảnh: Lionel Bonaventure (Getty Images)

Vì lý do nào đó mà vô số người phát sóng, người xem và nhà báo không thể tìm ra, Twitch sẽ xóa vĩnh viễn tính năng chế độ máy chủ của mình vào ngày 3 tháng 10. Tại thời điểm đó, chế độ này sẽ bị xóa. máy chủ lưu trữ, lệnh trò chuyện / máy chủ lưu trữ đi kèm và cài đặt kênh với tính năng Autohost sẽ tốn thời gian, khiến người phát chỉ có tùy chọn đột kích và chức năng khác của nó nếu họ muốn thay thế luồng của bạn bằng luồng khác khi họ ngoại tuyến.

Twitch đã thông báo về sự thay đổi trong bản cập nhật ngày 6 tháng 9 cho trang “Cách sử dụng Chế độ máy chủ lưu trữ”, tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ loại bỏ tính năng này vì “trải nghiệm mà nó mang lại”. quay lại với những người xem không phù hợp với mong đợi của họ khi đến với Twitch. ”

Người lan truyền đã sử dụng dịch vụ lưu trữ để lấp đầy màn hình bằng nội dung hài hước hoặc thú vị hoặc để thu hút bạn bè trong thời gian ngừng hoạt động, thường dẫn người xem đến điều gì đó tốt sau khi phát trực tiếp. chấm dứt. Nhưng theo Twitch, một tính năng giúp người hâm mộ được giải trí, cho phép người phát trực tuyến sống cuộc sống của họ ngoại tuyến và thu hút sự chú ý đến những người sáng tạo khác, thực sự hạn chế “tiềm năng phát triển” của nó. của các kênh được lưu trữ vì chúng không thể xây dựng các kết nối có ý nghĩa với […] người xem mới. “

Điều này ít nhất đúng một phần. Không giống như tính năng đột kích của Twitch, cho phép người phát trực tiếp chuyển tất cả người xem hiện tại của họ sang một kênh khác, chế độ máy chủ lưu trữ các cuộc trò chuyện của người phát trực tuyến ngoại tuyến còn người xem thì không. có thể tương tác trực tiếp với kênh được lưu trữ trừ khi họ tự xem kênh đó.

Nhưng những streamer lớn, những streamer nhỏ và người hâm mộ của họ đều thất vọng với cách giải thích của Twitch về Archive – nhiều điểm cho thấy rằng Hosting giúp họ giữ chân người xem, quảng bá kênh. trang của họ trên trang của người xem và thu hút sự chú ý đến các kênh không phổ biến (mặc dù không có tương tác trực tiếp).

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

“Twitch hiện đang gỡ bỏ Hosting,” streamer người Canada MrTLexify viết trên Twitter. “Tôi đã đúng 2 năm trước rằng Twitch sẽ chết và bạn đang tích cực theo dõi điều đó xảy ra.”

“Twitch dường như đang đưa ra những quyết định ảnh hưởng tiêu cực đến những người sáng tạo nhỏ và họ không quan tâm”, một streamer khác cũng viết trên Twitter. Trên Reddit, tin tức đã được đăng lên r / LivestreamFail, nơi một người dùng đã viết rằng “thay vì cải thiện trang web, họ đang rút ruột nó”.

Nhưng trong khi thảo luận về điều khó chịu, cựu nhà phát triển Twitch, Chris Gamble đã viết trên Twitter rằng sau khi các cuộc đột kích được giới thiệu, chúng “trở thành cách mọi người kết thúc luồng của họ và Cơ quan lưu trữ là để xác nhận kênh cho những người đã truy cập kênh của bạn trong khi bạn ngoại tuyến”.

“Lưu trữ là một tính năng tuyệt vời và quan trọng vào thời điểm đó,” anh nói, “nhưng nó đã không còn phù hợp trong nhiều năm nay. Hãy suy nghĩ về nó một cách thoải mái và nhớ về những khoảng thời gian tốt đẹp, nhưng đừng lo lắng về việc nghỉ hưu của nó. Tôi hứa với bạn, bạn sẽ hầu như không nhận thấy nó đã biến mất. ” Bạn sẽ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *