Úc chính thức cấm bán tiểu thuyết No Game No Life

Rate this post

Hiện nay, Úc là quốc gia rất nghiêm khắc với việc xuất bản các tiểu thuyết, manga có nội dung “nhạy cảm” mà nhân vật là trẻ em. Trước đó, vào cuối tháng 7, chi nhánh Sydney của chuỗi cửa hàng sách Kinokuniya đã gỡ bỏ 7 bộ manga sau khi nhận được đơn khiếu nại từ một nhà lập pháp ở Nam Úc. và bán được 3 tập của bộ tiểu thuyết No Game No Life gồm: Tập 1, 2, 9. Thông tin này đã được xác nhận bởi Hội đồng phân loại Úc.

Úc chính thức cấm bán tiểu thuyết No Game No Life

Theo trang web của Hội đồng Phân loại Úc, sách được xếp vào loại bị từ chối “Không được bán, cho thuê, quảng cáo hoặc nhập khẩu hợp pháp tại Úc. Tài liệu được phân loại RC chứa nội dung có tác động mạnh và nằm ngoài các tiêu chuẩn được cộng đồng chấp nhận chung. “

Trước đây, Hội đồng quản trị đã hạn chế loạt phim truyền hình TV Anime No Game No Life ở MA 15+ vì chủ đề tình dục mạnh mẽ vào ngày 13 tháng 8 năm 2015. Bộ truyện “bị giới hạn hợp pháp đối với người trên 15 tuổi”, nhưng vẫn được bán. Hội đồng quản trị cũng giới hạn bộ phim hoạt hình No Game No Life Zero ở mức M cho chủ đề hoạt hình giả tưởng và bạo lực vào ngày 10 tháng 11 năm 2017. Trong khi hội đồng quản trị tuyên bố rằng bộ phim “không được khuyến khích cho trẻ em.” trẻ em dưới 15 tuổi “, không có giới hạn pháp lý nào đối với việc bán hoặc xem phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *