Về Anime giả tưởng – Blog Anime Umai Yomu

Rate this post

Một điều mà tôi nhận thấy về bản thân là gần đây, tôi không xem gì ngoài những bộ anime giả tưởng. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ xem một vài bộ anime không phải là giả tưởng trong năm ngoái trở lên, và thậm chí những bộ đó vẫn có một số yếu tố giả tưởng.

Trước Nhật Bản, tôi đã xem tất cả các loại anime với khá nhiều thể loại. Khi tôi ở Nhật Bản, tôi không xem nhiều anime, và đôi khi mất vài tuần hoặc vài tháng mà không xem bất cứ thứ gì. Nhưng sau đó tôi bắt đầu xem lại rất nhiều thể loại giả tưởng / isekai, và giữ điều đó cho đến tận bây giờ.

Vì vậy, tôi đoán câu hỏi là, tại sao lại là anime giả tưởng?

Tôi muốn viết một cái gì đó cho blog và sau khi xem các dịch vụ giả tưởng của mùa mới nhất này, tôi bắt đầu viết đánh giá. Và trong bài đánh giá đó, tôi bắt đầu bài viết bằng cách viết đại loại như “Đã đến lúc xem qua anime giả tưởng của mùa mới nhất…”, đó là lúc tôi nhận ra – có nhiều hơn không chỉ là anime giả tưởng trong một mùa!

Khi nào tôi xem lại những bộ anime giả tưởng đã trở thành bản năng được ban tặng?

Chà, tôi đoán nó chỉ xảy ra khi tôi bắt đầu xem lại những bộ anime giả tưởng độc quyền trong năm qua hoặc lâu rồi. Thành thật mà nói, tôi vẫn ổn khi chỉ xem anime giả tưởng vào lúc này. Tôi chắc chắn rằng tôi có thể thoát ra khỏi nó và xem các thể loại khác nếu tôi cố gắng, nhưng hiện tại thể loại giả tưởng, thậm chí là những thể loại tầm thường, mới là thứ khiến tôi hứng thú.

Nếu tôi phải nói tại sao, tôi đoán tôi có thể thử và đưa ra một số lý do, mặc dù khi viết bài này, tôi vẫn đang nghĩ ra lý do của riêng mình. Hãy xem những gì tôi có thể làm.

1. Escapism

Tôi đoán đây là lý do đầu tiên – chủ nghĩa thoát ly. Mặc dù hầu hết mọi thể loại đều có thể là một hình thức thoát ly, nhưng đối với tôi, giả tưởng mang lại hình thức thoát ly tốt nhất, vì hầu hết các anime giả tưởng đều tạo ra thế giới mới tách biệt với thế giới của chúng ta. Ngay cả khi có nhiều điểm tương đồng giữa các câu chuyện giả tưởng khác nhau, điểm quan trọng là chúng thường không giống với thế giới hiện đại hiện tại của chúng ta.

Các thể loại khác, từ cuộc sống đến khoa học viễn tưởng không có cảm giác như chúng mang lại cùng một mức độ thoát ly.
Đối với tôi dù sao.

Và tại sao tôi lại coi trọng loại chủ nghĩa thoát ly này?

Không phải tôi không vui và đang cố gắng phân tâm.
Tôi rất hài lòng với cuộc sống của mình và rất vui mừng cho tương lai của mình.

Tôi đoán là tôi không thích nhiều thứ về bản thân thế giới này và hướng đi của nó. Tôi sẽ không thích chính trị, nhưng đó là về tất cả. Thế giới giả tưởng hoàn toàn bị ngắt kết nối với thế giới này, đó là chính trị, và mọi thứ khác. Một phương tiện trống.

2. Blank Slate

Trong khi hầu hết các thế giới tưởng tượng đều giống nhau, và thường xuyên hơn là không vay mượn / chia sẻ ý tưởng, đối với tôi, chúng giống như một phiến đá trống. Và ý tôi muốn nói đơn giản là chúng có khả năng hoàn toàn khác biệt, ngay cả khi chúng không phải vậy. Phép thuật và cách nó hoạt động, các vương quốc / quốc gia và chính trị của họ, các chủng tộc khác nhau trên thế giới và mối quan hệ của họ với nhau, động lực quyền lực, v.v.

Tiềm năng luôn có đối với một cái gì đó rất mới lạ và thú vị. Đó là một trong những yếu tố khiến tôi hứng thú khi xem một bộ anime giả tưởng mà tôi chưa từng xem. Ngay cả khi hầu hết các anime giả tưởng đều có chung ý tưởng, như isekai, bối cảnh thời trung cổ, phép thuật, kiểu nhân vật, v.v., vẫn có những điểm khác biệt nhỏ và đôi khi là những ý tưởng mới mà tôi chưa từng thấy trước đây. Đó là lý do tại sao tôi thậm chí còn thích những bộ anime giả tưởng tầm thường.

3. Trí tưởng tượng

Cuối cùng, tiếp tục từ điểm cuối cùng, một trong những điều tôi thích về anime giả tưởng chỉ đơn giản là tưởng tượng bản thân mình trong những thế giới đó. Có thể là một nhân vật trong câu chuyện, hoặc một nhân vật mới được chèn vào, hoặc thậm chí trong các thiết lập được tạo sẵn hoàn toàn tách biệt với câu chuyện nhưng vẫn ở trong thế giới đó.

Đó thực sự là điều bạn có thể làm với bất kỳ câu chuyện nào.

Tôi chắc rằng có những người khác ngoài kia thích làm điều này, hãy tưởng tượng mình trong câu chuyện, từ một đoạn đời trung học, đến một thợ máy, đến một anime harem… Dù đó là gì, hãy tự lồng ghép vào một câu chuyện, câu chuyện khác thế giới, có thể thú vị để tưởng tượng.

Và đối với tôi, đây là điều tôi thường làm để giúp mình dễ ngủ. Tôi đã bắt đầu làm nó từ nhiều năm trước, và nó vẫn hoạt động cho đến ngày nay. Tôi chỉ đơn giản là chụp một thế giới, một câu chuyện hoặc cả hai, và tưởng tượng ra tất cả các tình huống. Giống như cách tôi sẽ làm những việc như thế nào so với nhân vật chính, hoặc nếu tôi là một nhân vật phụ, hoặc một nhân vật phản diện, hoặc nếu X xảy ra, hoặc bất cứ điều gì. Tôi chỉ lấy một ý tưởng và cố gắng xây dựng một câu chuyện về nó trong tâm trí của tôi. Đó là một bài tập thể dục trí óc thú vị mà tôi thường không đi được bao xa trước khi tôi chìm vào giấc ngủ.

Vì vậy, về cơ bản, vì tôi làm điều này để giúp bản thân ngủ ngon và những câu chuyện giả tưởng là bối cảnh yêu thích của tôi để sử dụng (nó không nhất thiết phải đến từ anime), Tôi thấy mình rất hào hứng khi xem những bộ anime giả tưởng và có được một thế giới tưởng tượng mới mẻ trong tâm trí.

Hoàng hôn Tokisaki Kurumi

Và vì vậy, tôi đoán đó là những lý do tại sao tôi đã khá nhiều tưởng tượng từ nãy đến giờ. Tôi không thể nói khi nào nó sẽ thay đổi, nhưng tôi sẽ tiếp tục xem anime trong tương lai và có lẽ sẽ có một số tựa phim phi tưởng tượng mà tôi trở nên hứng thú khi xem (hoặc xem lại).

Tuy nhiên, hiện tại, tôi sẽ tiếp tục đánh mất bản thân mình trong thể loại giả tưởng.

Bạn có thể loại hoặc thể loại truyện nào mà bạn thích theo cách này không?
Và bạn có bao giờ tưởng tượng mình trong những câu chuyện bạn đọc hoặc xem, hoặc cố gắng tưởng tượng những câu chuyện mới từ chúng?

Cho đến lần sau,
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *