Vé phòng “bom tấn” này có thể trở thành ứng cử viên cho cuộc đua Oscar không?

Rate this post

Nếu như Oscar muốn tăng thêm lúc theo dõi, thì có lẽ đã đến lúc Viện Hàn lâm thay đổi và xem xét cả “bom tấn” được giả mạo thích thú cho lễ trao giải này.

Có một sự thật đã được chứng minh hết lần này đến lần khác, đó chính là giải thưởng Oscar của Viện Hàn lâm không hề liên quan đến doanh thu phòng vé của bộ phim đó. Hãy thử nhìn vào những bộ phim chiến thắng gần đây Moonlight, The Hurt Locker hoặc CODA – bộ phim phát trực tuyến như quyền giải thưởng quan trọng nhất của Oscar, chúng ta sẽ thấy rõ về sự thật này. This movie make all people can be gật gù đồng ý cho xứng đáng, nhưng thực tế là không quá phổ biến, ít nhất là đối với công chúng.

Tuy nhiên, trong một năm qua, sự xuất hiện của một số bộ phim thương mại như Top Gun: Maverick, Elvis, sắp tới còn có Black Panther phần 2, Avatar: The Way of Water… remake nhiều chuyên gia cho rằng có Can may duoc dieu tri kỳ diệu tại lễ trao giải năm nay. ít nhất, những bom tấn này cũng có thể ghi tên vào cuộc đua giải thưởng này. Theo đó, giới chuyên môn phân tích rằng những bộ phim đình đám với doanh thu khủng có thể đóng vai trò thu hút khán giả với lễ trao giải Oscar 2023 nhiều hơn.

Vé phòng

Những vé “bom tấn” cũng có thể làm nên điều kỳ diệu tại lễ trao giải Oscar 2023? (Ảnh: Paramount Pictures)

Một ứng dụng triển khai đầy đủ để tổ chức lễ trao giải năm sau khi giả nhận vô cùng nhiệt độ phải kể đến bộ phim hành động sử dụng The Woman King của Sony. Bộ phim có doanh thu mở màn vào cuối tuần qua cao ngất ngưởng, lên đến 19 triệu USD tại thị trường nội địa Mỹ. Hãng phim hiện đang dựa vào triển vọng thương mại này trước khi bắt đầu cho công ty cạnh tranh một “suất” cho mùa giải thưởng đang đến. Theo Variety, hãng Sony cũng đang tiếp tục quảng cáo nhiều phim hơn nhằm thu hút thêm lượng khán giả, tích cực đẩy mạnh để bộ phim có cơ hội bình quân chú ý đến nhiều hơn.

“This can be a script of the great beautiful for The Woman King. Fic thu hút giả mạo như vậy là một điều tốt, tuy nhiên cần tiếp tục duy trì sự chú ý của công chúng. Chúng tôi càng công khai càng tốt thì càng tốt cho bộ phim được xem cho mùa giải thưởng ”, nhà phân tích truyền tải thông tin cao cấp của Comscore Paul Dergarabedian nhận định.

Vé phòng

Bộ phim The Woman King được giả mạo giới phê bình đặc biệt. (Ảnh: Sony Pictures)

Trong khi đó, với những bộ phim độc lập với ngân sách nhỏ hơn, có vẻ như sẽ không có nhiều kỳ vọng về kết quả phòng vé khi những bộ phim này thường khó tiếp cận công chúng (do không được truyền thông rộng rãi ). Tuy nhiên, nếu như bộ phim này có thể thành công ngoài rạp chiếu thì cũng đồng nghĩa với việc bộ phim đã được nâng lên một tầm cao mới và có khả năng được giới thiệu chuyên gia chú ý.

Có thể nói, năm nay là một năm hiếm hoi khi doanh thu phòng vé lại được đề cập đến cho cuộc trò chuyện về lễ trao giải uy tín Oscar. Trọng thời đại dịch, giả tuổi đều không muốn đến rạp, đồng thời các chế độ về công suất chiếu tại rạp cũng chiếu những ứng cử viên như Nomadland và Licorice Pizza có doanh thu phòng vé mờ nhạt. Trong khi đó, khi COVID-19 đại dịch chưa xuất hiện, các bộ phim thương mại đều khó có thể được coi là ứng cử viên để giải Oscar.

Tuy nhiên, với việc COVID-19 đang dần dần không còn là sự cố, khán giả đã quay trở lại rạp chiếu, điều này có thể tác động tới những bộ phim chiếu rạp được giới thiệu bình thường. Banshees of Inisherin, Tár and Women Talking… – những cái tên gây tranh cãi sau khi công chiếu – cũng là những cái tên nhận được sự chú ý của Viện Hàn lâm.

Vé phòng

Đề cử những bộ phim mà đại chúng tôi thấy có thể là lợi thế đối với lễ trao giải và với cả những hãng phim. Khán giả có thể tranh luận nổi hơn về những giải thưởng và xếp hạng của Viện Hàn lâm và đó là cách mà Oscar có thêm khán giả theo dõi.

“This way is can help so much for the volume to see Oscar. Lễ trao giải rõ ràng cần một lực đẩy và doanh thu phòng vé của các bộ phim có thể giúp điều đó ”, nhà phân tích truyền thông Jeff Bock nhận định.

Ở thời điểm hiện tại, các thành viên Viện Hàn lâm cũng đang nỗ lực bàn luận để tạo nên sự thay đổi giúp chương trình tiếp cận được nhiều giả hơn. Nếu như lễ trao giải Oscar 2023 được phát sóng trên nền tảng trực tuyến, đây sẽ là bước đi lớn của Viện Hàn lâm khi Oscar vẫn duy trì phát sóng trực tiếp trên đài ABC trong nhiều năm liên tục.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 được công bố sẽ diễn ra vào ngày 12/3/2023.

The post Những “bom tấn” phòng vé có thể trở thành ứng cử viên cho cuộc đua Oscar? xuất hiện đầu tiên trên Game News Network.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *