Vì sao Rafael Nadal rút lui khỏi Laver Cup?

Rate this post

Ngày 24 tháng 9 năm 2022, Rafael Nadal quyết định rút lui khỏi Laver Cup vì lý do cá nhân. Quyết định này được đưa ra sau khi Nadal không cảm thấy như mình trên sân. Sau khi tham dự hội nghị ở London với các phóng viên Tây Ban Nha, Nadal đã thông báo ý định của mình và gọi đó là sự từ bỏ. Chỉ sau cuộc chia tay của Roger Federer, huyền thoại người Tây Ban Nha mới quyết định rút lui khỏi phần còn lại của Laver Cup.

Cầu thủ 36 tuổi nói thêm rằng anh ấy không tốt và anh ấy có rất nhiều việc phải giải quyết vào lúc này. Thêm vào đó, sức ép của trận đấu càng khiến anh gặp nhiều khó khăn. Đó là một áp lực khác mà anh ấy đang cảm thấy. Tuy nhiên, đối với Nadal, điều quan trọng nhất là đến với Laver Cup, anh ấy đã làm được và vì điều đó mà anh ấy hạnh phúc.

Nó đã được đưa ra ánh sáng rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần gần đây đã phải đối phó với một chấn thương bụng. Anh ấy đã dành phần lớn mùa hè của mình để chịu đựng những chấn thương của mình. Nadel sau đó tiếp tục chiến đấu với chấn thương buộc anh phải rút lui khỏi trận đấu ở Laver Cup trước trận bán kết.

Rafael Nadal là ai?

Sinh ngày 3 tháng 9 năm 1986, Rafael Nadal Parera là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Tây Ban Nha. Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp đã đánh giá Rafael là không. 3 trong đĩa đơn. Trong 209 tuần liên tiếp, Rafael đứng ở vị trí số một. Với 22 danh hiệu Grand Slam đơn và 14 danh hiệu Pháp mở rộng, Rafael Nadal đã lập kỷ lục.

Nadal giải nghệ vì lý do cá nhân.

Cùng với Roger Federer và Novak Djokovic, Rafel đã thống trị quần vợt nam trong thời gian dài nhất. Họ được gọi chung là Big Three và được cho là những người chơi quần vợt thành công nhất.

Sau khi bị chấn thương nặng trong hai mùa giải liên tiếp, Nadal đã trở lại đặc biệt vào năm 2013 và lọt vào 14 trận chung kết, qua đó giành được danh hiệu cho hai chuyên ngành và năm giải đấu. chính. Phong độ ổn định của anh ấy được theo sau bởi chiến thắng của anh ấy trong Pháp mở rộng, mà anh ấy đã giành được sáu danh hiệu.

Một cầu thủ sử dụng tay trái làm tay thuận của mình đã tiếp tục phá kỷ lục cho đến nay bằng kỹ năng và tài năng mẫu mực của mình. Anh ấy là người nhận được nhiều giải thưởng ngoài việc là nhà vô địch Olympic hai lần. Rafael Nadal cũng được biết đến là người tích cực hoạt động từ thiện.

Tuy nhiên, thông tin anh phải rời cuộc chơi khiến người hâm mộ rất buồn nhưng lý do của anh là điều dễ hiểu.

Ai thay thế Nadal sau khi anh ấy rút lui khỏi Laver Cup?

Federer và Nadal đã được biết đến với những đối thủ hấp dẫn của họ. Hình ảnh cả hai chia sẻ khoảnh khắc rất thân thiết đã lan truyền trên mạng xã hội sau khi họ cùng khóc vì thất bại tại nhà thi đấu O2 ở London.

Tuy nhiên, ban tổ chức giải đấu tiết lộ rằng Rafael Nadel sẽ được thay thế bởi Cameron Norrie. Mặt khác, Nadal đang mong sớm có con với vợ, Mery Parello. Tuy nhiên, bất chấp hoàn cảnh, để tôn vinh trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng, Nadal đã có chuyến hành quân tới London với Roger Federer.

Cameron Norrie đó ai?

Một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Vương quốc Anh, Cameron Norrie, được xếp hạng thứ 8 ở nội dung đánh đơn theo một báo cáo được chia sẻ vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. Tính đến ngày 18 tháng 10 năm 2021, Norrie đã được báo cáo là số 1 trong nội dung đơn nam. Bên cạnh đó, Norrie còn có thành tích 4 lần vô địch ATP.

Borin năm 1995, Norrie bắt đầu sự nghiệp khi còn là sinh viên. Anh ấy bước vào giải đấu cấp cao lần đầu tiên vào năm 2013 và do đó đã giành chiến thắng ở vòng đầu tiên, đó là vòng loại. Ở tuổi 18, thứ hạng 1000+ của Norrie được cải thiện lên 973, tiếp theo là 637 vào tháng 6 năm 2014. Kể từ đó, sự nghiệp của Cameron Norrie tiếp tục thăng hoa, anh mới thay thế Nadel tại giải Laver Cup.

Anh ấy đã có trận ra mắt ở tuổi 27 tại giải đấu này và tuy nhiên, anh ấy cảm thấy rất vinh dự khi được trở thành thành viên của đội mà Rafael Nadal từng là thành viên. Mặc dù Đội Châu Âu không thể về nhà trong chiến thắng này, nhưng Norrie rất thích sự tham gia của mình và mong muốn có thêm nhiều giải đấu như vậy.

Với rất nhiều điều đã xảy ra, thật buồn khi Rafael sẽ không còn thi đấu cho đội nữa, nhưng mọi người đều rất vui vì những đóng góp mà Rafael đã đạt được cho đến nay.

CŨNG ĐỌC: Gisele Bundchen đã nộp đơn ly hôn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *