Vinland Saga Phần 2, Tập 3: Cuộc sống có gì tốt đẹp?

Rate this post

Vinland Saga Phần 2 Tập 3, “Snake,” giới thiệu công dụng cho lính đánh thuê và thủ lĩnh “Snake.” Tập phim mở đầu bằng cảnh Olmar phàn nàn rằng không ai hiểu anh ấy. Olmar nghĩ rằng “mọi người đang cười nhạo anh ấy.” Olmar cho thấy anh ta được đặc ân như thế nào khi nổi cơn thịnh nộ tuyên bố rằng anh ta “muốn bị giết,” vì anh ta là “không ai cả”. Olmar rõ ràng cảm thấy bất an trước những tiện nghi mà sự giàu có của cha anh mang lại cho anh. Fox quyết định rằng Olmar cần phải trở thành một người đàn ông và cách tốt nhất để làm điều đó là giết một ai đó. Fox tuyên bố rằng giết ai đó sẽ giúp anh ta tự tin hơn.

Thorfinn tỉnh dậy la hét. Rõ ràng vẫn còn bị ám ảnh bởi tuổi thơ khủng khiếp của mình, anh nói với Einar rằng anh không nhớ giấc mơ. Khi họ đi rửa mặt, họ chạm trán với người phụ nữ trong tập đầu tiên, Arnheld. Einar cho rằng cô ấy là con gái của Ketil nhưng cô ấy là nô lệ và là trợ lý riêng của Ketil. Fox và Badger ngắt lời họ và dẫn Thorfinn và Einar đến Olmar. Trong chuyến đi, Thorfinn giải thích với Einar rằng họ là “khách” và là vệ sĩ của trang trại. Einar ngay lập tức hiểu rằng họ đang gặp nguy hiểm.

Cái chết có giá trị bởi vì mọi người đều sợ nó

Tại trại lính đánh thuê, Einar biết rằng họ định để Olmar giết anh và Thorfinn. Fox coi họ chỉ là tài sản và nói rằng “cuộc sống của họ không phải của họ và chủ sở hữu của họ có thể làm những gì anh ta muốn với họ.” Tuy nhiên, Olmar không sở hữu Thorfinn và Einar là cha của anh ấy. Fox cáo buộc Olmar “kiếm cớ” và đặt câu hỏi liệu anh ấy có “sợ hãi” không. Thorfinn dường như không quan tâm đến bất kỳ bạo lực tiềm ẩn nào có thể xảy ra với anh ta. Về phần mình, Einar đã xử lý Olmar trong khi bảo Thorfinn chạy trốn. Thorfinn bảo họ để Einar đi và họ có thể giết anh ta.

Tuyên bố của anh ấy gây sốc cho một số người đàn ông. Fox hỏi anh ta liệu anh ta có “hiểu ý nghĩa của việc bị cắt không” và Thorfinn trả lời “bạn sẽ chết.” Fox nói rằng anh ta và những người lính đánh thuê khác đang bán “cái chết” và “cái chết có giá trị vì mọi người đều sợ nó.” Thorfinn vẫn ủ rũ và lạnh lùng. Điều này dường như làm phiền Fox, người muốn nhìn thấy nỗi sợ hãi ở Thorfinn. Fox bắt đầu chém Thorfinn bằng thanh kiếm của mình, tạo ra những vết cắt nông. Fox chém Thorfinn nhiều lần nhưng không có phản ứng gì. Snake quan sát từ xa và bị ấn tượng bởi phong thái của Thorfinn. Fox chuẩn bị móc mắt Thorfinn và Snake ngăn anh ta lại.

Phản ứng của Fox với Snake ngay lập tức cho bạn biết anh ta nguy hiểm như thế nào. Fox đóng băng khi Snake biết sự hiện diện của mình. Anh ta thậm chí bắt đầu hèn nhát, sự tự tin mà anh ta thể hiện trước đó biến mất. Snake bảo Fox lại gần anh ta hơn và đấm vào mặt anh ta khiến anh ta bất tỉnh. Sau đó, anh ta quay sang Badger và yêu cầu anh ta giải thích tình hình. Ấn tượng ban đầu của tôi về Snake là anh ta cao quý hơn so với một lính đánh thuê điển hình của bạn nhưng tôi tự hỏi vinh dự đó sẽ đi được bao xa. Thái độ của Thorfinn cho đến nay vẫn rất kinh khủng. Anh ta thấy không có giá trị trong cuộc sống và không có gì để sống. Thật buồn khi thấy điều đó, mặc dù tôi biết anh ấy sẽ tìm thấy điều gì đó khiến cuộc sống của anh ấy đáng sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *