Vinland Saga Phần 2, Tập 6: Người đàn ông quan trọng nhất trang trại

Rate this post

TRONG Vinland Saga Phần 2 Tập 6, Einar và Thorfinn vật lộn để kéo những thân cây ra khỏi rễ. Họ dừng lại để đào thêm và chặt rễ. Số lượng nỗ lực chỉ để loại bỏ một thân cây là quá nhiều. Họ cần một con ngựa. Thuộc hạ tiếp tục mổ ngựa. Einar quyết định cơ hội duy nhất của họ là nói với chủ nhân nhưng Thorfinn lo ngại về phản ứng dữ dội từ thuộc hạ. Einar trở nên thất vọng với sự thiếu cống hiến của Thorfinn và buộc tội anh ta là người “không có động lực”. Einar muốn sự tự do của mình và anh ấy sẽ không để thuộc hạ ngăn cản mình.

Rắn đang ngủ

Đột nhiên, một ông già làm việc trên cánh đồng gọi họ lại. Anh ta hỏi tên của họ và đề nghị cho họ mượn một con ngựa. Ông Sverkel muốn Einar và Thorfinn giúp nhặt đá, chặt gỗ và múc nước. Đây là những điều khoản của thỏa thuận, ông Sverkel cung cấp một con ngựa và họ làm việc nhà. Einar rất phấn khích sau khi nhìn thấy kết quả của con ngựa. Không lâu sau, Einar và Thorfinn có một đống thân cây bật gốc và một cánh đồng trống. Trên đường trở về, những thuộc hạ hỏi Einar và Thorfinn họ lấy con ngựa ở đâu? Khi Einar nói ông Sverkel, họ rất ngạc nhiên.

Theo những người thuộc hạ, ông Sverkel là “người đàn ông quan trọng nhất trong trang trại này,” và là cha của Ketil. Einar và Thorfinn tiếp tục cải tạo đất nông nghiệp. Khi họ trở lại ngôi nhà trang trại của ông Sverkel, họ tình cờ nghe thấy Ketil và Sverkel tranh cãi về việc ông vẫn tiếp tục làm việc trên cánh đồng dù đã lớn tuổi. Sverkel bảo Ketil hãy để tâm đến công việc kinh doanh của anh ấy và Ketil rời đi. Thorfinn và Einar được mời vào giặt quần áo. Trong khi vào bên trong nhìn thấy một con rắn đang ngủ. Anh ta nhảy dựng lên sau khi ngửi thấy mùi súp mà Sverkel đang chuẩn bị. Sự năng động giữa hai người thật thú vị.

Nếu bạn làm việc bạn ăn

Sverkel có vẻ khó chịu vì Snake lười biếng và chỉ biết ngủ và ăn. Snake tuyên bố rằng anh ta và những người khác làm việc bằng cách “tuần tra”, nhưng Sverkel không tin điều đó. Sverkel xóa các giá trị hoạt động và dường như không quan tâm ai làm điều đó. Nếu bạn làm việc tốt của bạn trong cuốn sách của mình. Snake và Sverkel tiếp tục cãi nhau trong khi Snake giải thích những mối nguy hiểm tiềm ẩn đang tồn tại. Cuộc trò chuyện này có thể là điềm báo trước về một mối đe dọa trong tương lai mà chúng ta sẽ thấy trong loạt bài này. Sverkel tuyên bố rằng vì Ketil gửi cống phẩm cho Vua Harald nên họ không nhận được những mối đe dọa nguy hiểm hơn.

Sverkel cho rằng việc theo đuổi sự giàu có chỉ dẫn đến nỗi ám ảnh về nó nhiều hơn. Ông cho rằng điều đó thật vô nghĩa nhưng con trai ông vẫn chưa nhận ra điều đó. Sverkel bảo Snake đừng quay lại, nhưng Snake phớt lờ anh ta. Sverkel là một nhân vật thú vị, dường như ông có thế giới quan trái ngược với con trai mình. Anh ấy coi trọng công việc đến mức tôi nghĩ anh ấy có thể tôn trọng Thorfinn và Einar hơn là con trai mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *