Vòng tổng kết hàng tuần, từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 10 năm 2022: Trò chơi Otome của Magical Girl, Shoujo Romance và Nhà soạn nhạc Idolmaster bị bắt

Rate this post

Cảnh báo nội dung: Nhiều bài báo trong tuần này bao gồm thảo luận về tấn công tình dục

AniFem làm tròn

Ngoại lệ – Tập 1

Một khái niệm tử tế và nhà văn không thể vượt qua nghệ thuật gớm ghiếc và lối thực hiện tồi tệ.

Thông báo ra mắt mùa thu năm 2022

Tất cả các đánh giá của chúng tôi trong một danh sách, cộng với cập nhật về các tập tiếp theo.

Khuyến nghị về nữ quyền trong anime vào mùa hè 2022

Mục yêu thích của chúng tôi từ một mùa hè khô hạn.

Tài nguyên Nghiên cứu Fandom

Podcast, sách và các bài luận dành cho những người muốn đọc về lịch sử của fandom.

Ngoài AniFem

Bayonetta 3 đã làm tan nát trái tim tôi (Polygon, Maddy Meyers)

Trò chơi ít chuyến đi hơn là phát động ở vạch đích.

Các nhà phê bình tự hỏi liệu một thứ như thế có bao giờ được trao quyền không? Đây không phải là biểu hiện cuối cùng của ham muốn thẳng thắn của nam giới và sự khách quan về tình dục của phụ nữ? Vào thời điểm đó, tôi phản bác rằng Bayonetta cũng đã hoàn thành một điều kỳ diệu cho những người chơi khao khát có cơ hội được sống trong một nhân vật chính nữ tính một cách không hối lỗi. Tóc đuôi ngựa, kẹo mút, son môi và giày cao gót là những thế giới khác xa với Marcus Fenixes cộc cằn và Master Chiefs của thời đại, và quyết định tiếp tục biến Bayonetta thành một ma trận thống trị đã thêm một lớp mới cho nghệ thuật hóa trang đang chơi ở đây. Chắc chắn, phù thủy này tưởng tượng của ai đó, nhưng cô ấy không phải là một người chính xác.

Bayonetta hoàn thành một điều kỳ diệu cho những người chơi khao khát một nhân vật chính nữ tính dễ thương

Tôi cũng thích cách, mặc dù Bayonetta đã thỏa thuận với ác quỷ theo nghĩa đen để có được sức mạnh phù thủy của cô ấy, sự nguyền rủa vĩnh viễn dường như không bao giờ kết thúc con đường của cô ấy. Đó là bởi vì mặc dù mẹ của Bayonetta cũng là một phù thủy, cha của cô ấy là một Lumen Sage – có nghĩa là ông ấy làm việc cho các quyền năng trên trời chứ không phải những con quỷ ở dưới (cha mẹ của Bayonetta có một Romeo và Juliet tình huống đang diễn ra). Vì phù thủy là biểu tượng của sức mạnh nữ quyền, nên niềm vui của Bayonetta khi đối mặt với sự chết tiệt trong tương lai của mình luôn cảm thấy như một chiến thắng – một cuộc nổi loạn.

Và tôi đã hiểu, trong suốt thời gian đó, tại sao một số người bạn của tôi không rung cảm với Bayonetta – vâng, ngay cả những người bạn đồng tính và bạn nữ của tôi. Chỉ có một cái gì đó dường như … tắt. Có điều gì đó sâu thẳm cho thấy rằng nhân vật nữ chính này không dành cho chúng tôi. Đó là bởi vì hóa ra Bayonetta được tạo ra với Luka trong tâm trí.

Paradigm Paradox (Nintendo Switch) Đánh giá Otome (Blerdy Otome, Naja)

Trò chơi otome mới có các mối quan hệ tình yêu của nam giới, những người biến thành các cô gái phép thuật.

tôi nghĩ Nghịch lý mô hình có thể được hưởng lợi từ việc cắt giảm một vài tuyến đường *ho* Hyuga *ho* Yukinami *ho* (có thể cả Ryo nữa). Tăng cường các tuyến anh hùng và biến tuyến đường của Ibuki trở thành tuyến đường bí mật có thể mở khóa và sau đó dành nhiều thời gian hơn để xây dựng những câu chuyện đó và kết nối chúng cho đêm chung kết lớn. Thay vào đó, chúng tôi nhận được tám cốt truyện riêng lẻ yếu kém xây dựng đến một phần cuối thực sự thú vị bị lu mờ bởi các tuyến tình cảm tầm thường trước đó.

Trong khi các chàng trai không thực sự làm điều đó cho tôi, tôi thực sự yêu cô gái ma thuật thay đổi cái tôi của họ. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, tôi thích họ HƠN với tư cách là phụ nữ. Tôi biết rất nhiều game thủ otome đã cầu xin nhiều nhân vật nữ hơn trong các game otome, chúng ta sẽ bắt đầu. Điểm thu hút lớn nhất cho Nghịch lý mô hình là thực tế cho thấy các sở thích tình yêu biến thành các cô gái phép thuật. Trang phục dễ thương, đòn tấn công đặc biệt, toàn bộ chín, với sự thay đổi giới tính!

Điều này không được chơi để gây cười hay bất cứ điều gì tương tự, thay vào đó, việc chuyển đổi giới tính chỉ là một cái gì đó chỉ xảy ra và không phải là một sản phẩm lớn, thật là mới mẻ! Cô gái ma thuật thay đổi cái tôi được đối xử như những nhân vật theo đúng nghĩa của họ. Họ có cá tính riêng biệt và cách cư xử khác với các đồng nghiệp nam của họ. Kaori là thủ lĩnh sáng sủa và sôi nổi của nhóm, trong khi Tokio có tính cách kín đáo và xa cách hơn. Và tôi đã đề cập đến việc họ có diễn viên lồng tiếng của riêng họ ?! Không có gì ngạc nhiên khi Yuuki cũng khát khao những Bông hoa như khi họ là những chàng công tử. Và nếu bạn hỏi tôi, Yuuki có nhiều phản ứng hóa học hơn với các Blooms khi họ là phụ nữ trái ngược với khi họ là nam.

Các nhà làm luật đề xuất khuyến khích giới tính toàn diện dựa trên quyền tại các trường học Nhật Bản (The Mainichi, Ai Kunimoto)

Chương trình giảng dạy hiện tại không bao gồm các hành vi tình dục hoặc biện pháp tránh thai.

Sáu thành viên đảng Cộng hòa thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) đối lập chính đã đệ trình đề xuất lên Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Các nhà lập pháp đề nghị rằng giáo dục giới tính toàn diện cần được thúc đẩy trong khi chuẩn bị một môi trường thích hợp cho nó, chẳng hạn như đảm bảo thời gian trên lớp về chủ đề này và giảm bớt gánh nặng cho giáo viên.

Trong chương trình giáo dục giới tính toàn diện dựa trên quyền con người, học sinh không chỉ học về giải phẫu con người và hệ thống sinh sản, mà còn về các mối quan hệ, sự đa dạng giới tính và bình đẳng giới một cách sâu rộng và có hệ thống. Ủy ban Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật vào tháng 9 đã khuyến nghị Nhật Bản thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện dựa trên Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật.

Tại Nhật Bản, các hướng dẫn chính thức về chương trình trung học cơ sở nói rằng “quá trình mang thai không được dạy” tại các trường học, và trẻ em trong chương trình giáo dục bắt buộc đến trung học cơ sở thường không được giáo dục về các hành vi tình dục hoặc biện pháp tránh thai. Các giáo viên và chuyên gia từ lâu đã chỉ trích quy định hướng dẫn này, cho rằng đó là lý do tại sao các trường học tránh giáo dục giới tính. Nhóm các nhà lập pháp cũng đề xuất với bộ giáo dục nên bỏ quy định này.

Các nạn nhân bị hiếp dâm phẫn nộ vì các đề xuất pháp lý cho tội phạm tình dục (The Asahi Shimbun; Maki Okubo, Aya Shioiri, Etsuko Akuzawa và Kosuke Tauchi)

Dự thảo luật mới vẫn để lại gánh nặng đáng kể cho nạn nhân trong việc chứng minh họ đã “chống trả” lại kẻ tấn công.

Dự thảo được phát hành vào ngày 24 tháng 10, liệt kê tám trường hợp có thể bị trừng phạt hình sự dưới danh mục “cưỡng bức quan hệ tình dục”, bao gồm cả các trường hợp sử dụng “bạo lực” và “đe dọa”.

Nhưng dự thảo đã không đáp ứng được yêu cầu của các nạn nhân về một quy định đơn giản và rõ ràng rằng “quan hệ tình dục mà không được sự đồng ý là một tội phạm.”

Một dự án công dân bao gồm các luật sư và 12 nhóm hỗ trợ nạn nhân tội phạm tình dục đã bày tỏ sự phẫn nộ tại một cuộc họp báo ở Tokyo.

“Chúng tôi muốn (Bộ) lắng nghe tiếng nói của các nạn nhân nhiều hơn,” một đại diện của dự án cho biết.

“Người ta đã nhiều lần xác nhận tại Hội đồng Lập pháp của Bộ rằng bản chất của tội phạm tình dục là“ thực hiện một hành vi tình dục không theo quy luật ”, người đại diện cho biết. “Tuy nhiên, nó không được xác định rõ ràng (trong bản nháp).”

Các nạn nhân bị hãm hiếp và những người ủng hộ họ từ lâu đã kêu gọi chính phủ sửa đổi luật hình sự liên quan đến tội phạm tình dục “để phù hợp với thực tế của những thiệt hại gây ra”.

Nhà soạn trò chơi Hidekazu Tanaka bị bắt vì tình nghi cố gắng tấn công tình dục (The Mainichi, Maki Kihara)

Tanaka được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà soạn nhạc cho [email protected] Cô gái lọ lem.

Nhà soạn nhạc 35 tuổi này bị cáo buộc gọi thiếu niên trong bãi đậu xe đạp gần ga xe lửa ở phường Meguro, Tokyo vào khoảng 10:30 tối ngày 20/8, rồi định hành hung cô. Người phụ nữ và Tanaka không hề quen biết.

Sở cảnh sát Himonya thuộc Sở Cảnh sát Metropolitan dẫn lời Tanaka nói rằng anh ta để ý thấy người phụ nữ ở một nhà ga khác, sau đó lên cùng chuyến tàu với cô ta và đi theo cô ta. Cảnh sát tin rằng khi họ đang ở trong bãi đậu xe, anh ta đã dẫn cô đến một khu vực kém ánh sáng, nơi anh ta bị cho là đã cố gắng hành hung cô.

Cảnh sát không tiết lộ liệu Tanaka có thừa nhận hay bác bỏ các cáo buộc chống lại anh ta hay không.

Giấy phép Tokyopop ‘Nếu thần tượng nhạc Pop yêu thích của tôi đến Budokan, tôi sẽ chết’, 14 Manga khác (Anime News Network, Adriana Hazra)

Tin tức bi thảm về nhiều loạt phim thú vị mới bị nuốt chửng bởi chất lượng kém và phương thức kinh doanh kém của Tokyopop.

Tóm tắt: Ở tuổi 30, Shou Arai đã nhận ra; họ không có giới tính. Bây giờ họ phải đối mặt với một câu hỏi mà họ chưa bao giờ thực sự cân nhắc: làm thế nào để già đi trong một xã hội mà mọi thứ đều bị phân biệt mạnh mẽ giữa hai giới tính? Truyện tranh tự truyện này khám phá văn hóa Nhật Bản xoay quanh vấn đề giới tính, chuyển giới và những trở ngại hàng ngày mà các nhóm thiểu số giới và các thành viên của cộng đồng LGBTQIA + phải đối mặt với một thái độ hài hước, vui vẻ.

VIDEO: Phân tích điều gì làm cho sự lãng mạn trong shoujo trở nên đặc biệt.

VIDEO: Hồ sơ của một doanh nghiệp mộc do phụ nữ làm chủ ở Nhật Bản.

TIẾNG RIU RÍU: Tỷ lệ trả cho diễn viên lồng tiếng ở Nhật Bản, được tóm tắt từ một bài báo bằng tiếng Nhật.

TIẾNG RIU RÍU: Các trang trình bày từ một bài thuyết trình của Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ về bản địa hóa.

Cộng đồng AniFem

Một tuần thật nhẹ nhàng và mờ nhạt với bạn, AniFam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.