We are Marshall A True Story?

Rate this post

“We Are Marshall” là một bộ phim chính kịch thể thao nổi tiếng với sự tham gia của Matthew McConaughey và Matthew Fox. Phim do Joseph McGinty Nichol, hay còn gọi là McG, đạo diễn của Những thiên thần của Charlie. Bộ phim lấy bối cảnh những năm 70 và theo dõi cuộc hành trình của một đội bị ràng buộc với nhau bởi một sự cố bi thảm tại trường Đại học và thị trấn Huntington nằm ở Tây Virginia.

Bộ phim là một bộ phim thể thao dựa trên các sự kiện đời thực xảy ra sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc vào những năm 1970. Có ý kiến ​​cho rằng, vụ tai nạn thương tâm này là một trong những thảm họa hàng không. tồi tệ nhất và chết chóc nhất trong lịch sử thể thao Mỹ. Vụ tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của 75 người; Toàn bộ đội bóng của Đại học Marshall, bao gồm cả ban huấn luyện.

Cũng nên đọc: Địa điểm quay phim Rocky IV: Quay phim thể thao ở đâu?

We Are Marshall dựa trên một câu chuyện có thật:

Ngày 14 tháng 11 năm 1970, là ngày Chuyến bay 932 của Southern Airways bị rơi hai dặm trước Sân bay Tri-State ở Kenova, Tây Virginia. Có tổng cộng 75 người trên tàu, bao gồm năm thành viên phi hành đoàn, và những người còn lại đều đến từ Huntington.

37 cầu thủ bóng đá của đội thể thao Đại học Marshall được biết đến với cái tên Thundering Herd, bao gồm huấn luyện viên của đội, 25 người vận động đội, giám đốc thể thao của trường, các bác sĩ của đội và một số lãnh đạo. Tất cả họ đều bỏ mạng trong vụ tai nạn chết người.

Chúng tôi là Marshall

We Are Marshall- bộ phim

Đội đang trên đường trở về nhà từ Kinston, Bắc Carolina, sau khi thua trận 17-14 trước Đại học East Carolina. Máy bay đã được lên kế hoạch cho một hành trình gần một giờ. Tuy nhiên, trong một trường hợp không may, nó va phải một cái cây trên ngọn đồi đầu tiên ở Huntington, nó đổi hướng đột ngột vào tầng rừng. Cú va chạm gây ra vụ nổ làm hư hỏng hoàn toàn cánh phải của máy bay, động cơ bị hư hỏng hoàn toàn.

Có một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân vào ngày hôm sau, 15 tháng 11, tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh của thành phố. Người ta nói rằng sáu nạn nhân thậm chí không thể được xác định vì mức độ nghiêm trọng của vết thương khiến họ không thể nhận ra. Trường đại học đã hủy bỏ các lớp học, và thị trấn đóng cửa tất cả các văn phòng, cơ sở kinh doanh và các chương trình trong một tuần.

Theo một y tá vào thời điểm xảy ra vụ việc, khoảng 400 sinh viên và người dân đã tập trung vào lúc nửa đêm 15/11, để cầu nguyện cho các nạn nhân và giải quyết những mất mát của họ. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, đội đã không thắng trong 27 trận. Tại đây, những người ủng hộ đã quyên góp tiền cho học bổng. Sự cố này khiến nhiều người thân thiết với đội đã phải bật khóc. Mặc dù một số người may mắn không lên chuyến bay nhưng họ vẫn phải đối mặt với tội lỗi của những người sống sót.

Cũng nên đọc: Phim dựa trên thể thao hay nhất

Hậu quả của vụ tai nạn và mô tả chân thực của nó trong phim:

Nói về hậu quả của vụ tai nạn, Jack Lengyel, người từng là huấn luyện viên trưởng tại Đại học Wooster, đã tham gia chương trình Thundering Herd vài tháng sau vụ tai nạn. Phim kể về hậu quả của một vụ tai nạn thảm khốc. Như phim mô tả, HLV Lengyel đã đưa trợ lý và ban huấn luyện của mình đến Morgantown để theo dõi hành vi phạm tội của Houston Veer.

Chúng tôi là Marshalls

We Are Marshall: Phim năm 2006

Vào ngày 12 tháng 11 năm 1972, Đài phun nước Tưởng niệm được dành riêng cho Tổng thống John G. Barker, được chiếu trong phim. Các địa điểm khác được sử dụng trong phim cũng rất đáng tin cậy. Điều này bao gồm nhà máy thép bên sông, nhìn ra trường học. Bài phát biểu khích lệ về ‘kết thúc lễ tang hôm nay’ cũng được quay tại Đài tưởng niệm Marshall.

Ngoài những cảnh quay mạnh mẽ và chỉ đạo tuyệt vời, tác phẩm còn tri ân những người có chiến thắng trước Xavier năm 1971 bằng cách tổ chức một cuộc hội ngộ. Nhiều người chơi ban đầu, bao gồm cả tiền vệ Marshall, Reggie Oliver và tiền vệ Rick Meckstroth đã rất vui mừng khi nhìn thấy những gương mặt quen thuộc và cùng nhau hồi tưởng lại những kỷ niệm của họ. Huấn luyện viên trưởng Jack Lengyel cũng có mặt trong buổi hội ngộ. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy quá trình sản xuất thật tuyệt vời và anh ấy đặc biệt ca ngợi khả năng tái tạo chân thực của sân vận động. Bộ phim đã thành công vang dội vì nó thực sự đi vào cốt lõi.

Buổi ra mắt phim được tổ chức tại nhà hát Keith-Albee của Huntington, và hơn mười nghìn người dân địa phương đã đến tham dự buổi chiếu. Bộ phim đã được đón nhận nồng nhiệt bởi những người thương tiếc các nạn nhân và chào đón các cầu thủ của đội bóng đá năm 1971.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *