Xem anime không phải là vô ích như lời đồn đại!

4.7/5 - (3 votes)

Sở cứu hỏa thành phố Kagoshima, Nhật Bản, đã trao bằng khen cho Sakuraga Kawazu, một thanh niên 18 tuổi sống tại phường Kamimoto thuộc thành phố Kagoshima. Anh ta đã ngăn một đám cháy ngoài đời thực trong khu phố của mình. Điều đặc biệt ở đây là những kiến ​​thức trong bộ anime Enen No Shouboutai đã giúp Kawazu phản ứng và kịp thời ngăn chặn đám cháy lan rộng.

Cre: Yahoo News

Như Yahoo News đã đưa tin: “Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 11h50 sáng ngày 15/8 tại một ngôi nhà gỗ hai tầng ở khu phố Kamimoto. Ông Kawazu, một cư dân trong khu vực, đang trên đường đến một cửa hàng tạp hóa. Khi nhận thấy ngọn lửa bên trong ngày càng lớn, anh này vẫn bình tĩnh gọi điện đến số 119 rồi vội bấm chuông, gõ cửa thông báo cho một người phụ nữ khoảng 70 tuổi sống một mình trong căn nhà đang cháy. Làm theo chỉ dẫn của anh ấy, cô ấy đã thoát ra khỏi nhà một cách an toàn ”.

Tại lễ trao giải tại trạm cứu hỏa trung tâm, Kanji Yoshihara cho biết: “Nhờ thông báo chính xác và hành động bình tĩnh của các bạn, đám cháy đã được dập tắt và không lan ra khu vực xung quanh. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn về hành động mà các bạn đã thể hiện ”.

Sakuraga Kawazu đã trả lời rằng:

“Tôi đã xem một chương trình hoạt hình về lính cứu hỏa, anime Enen no Shouboutai. Vì vậy, tôi đã có thể xử lý tình huống một cách bình tĩnh ”.

Khi có nhận thức và một cái đầu tiếp thu thì những kiến ​​thức mà anime mang lại cho chúng ta là rất tốt.

Tránh xa những điều tiêu cực và học hỏi những thông điệp, kiến ​​thức tích cực từ anime sẽ phần nào khiến cộng đồng fan anime / manga trên toàn thế giới ngày càng “SẠCH” hơn.

RenaAkira

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *