Xu hướng ‘NPC ngoài đời thực’ của TikTok xuất phát từ khía cạnh tồi tệ nhất của Thế hệ Z

Rate this post

Một NPC trong Grand Theft Auto V nhìn người khác đầy hoài nghi.

Hình ảnh: Rockstar North

Tôi đã xem những video này ít nhất một năm, cái mà tôi gọi là xu hướng “NPC ngoài đời thực” trên TikTok, bao gồm việc quấy rối, làm xấu hổ hoặc hù dọa mọi người ở nơi công cộng. Quấy rối là một yếu tố cơ bản trong cuộc sống trực tuyến của tôi, mà tôi sẵn sàng chấp nhận từ các kênh “chơi khăm” trên YouTube, các bộ phim truyền hình nổi tiếng thích hợp và các câu trả lời trên Twitter. Nhưng những video này kích thích tôi theo một cách độc đáo, chẳng hạn như xem họ nhúng tay vào bát kẹo cao su ngọt ngào, bởi vì người sáng tạo ra chúng có một cách biện minh độc đáo – họ nói không sao cả, vì những người khác chẳng qua là những nhân vật không thể chơi được.

Hơn bất cứ điều gì khác, suy nghĩ theo cách này có vẻ xấu hổ. Khi tôi xem những video này, cố gắng giải trí để không làm phiền người già, có thể là người lạ và những người phục vụ, tôi cảm thấy như chứng cận thị văn hóa của chúng ta ngày càng tồi tệ hơn. tệ hơn. Việc trở thành tổ tiên của nội dung mạng xã hội cá nhân không khiến bạn trở thành thượng đế, nhưng đối xử với mọi người xung quanh như một NPC vô tâm, một mục tiêu dễ dàng, khiến bạn dễ dàng từ bỏ tình cảm và niềm tin khác.

Mọi thứ xác định một nhân vật không thể chơi được đều nằm ngay trong tên. Trong trò chơi điện tử, NPC là những nhân vật bạn không thể chơi, ngay cả khi bạn thực sự muốn giết một người đàn ông với bộ ngực hào phóng của NPC Princess Gwynevere trong Dark Souls, như tôi biết. Bất cứ ai không phải là NPC đều là anh hùng, nhân vật chính.

Kiểu sắp xếp nhân vật này vốn dĩ có thể mang tính cá nhân, nhưng không có gì khác biệt – nó bắt chước những gì được tìm thấy trong thần thoại được gọi là cuộc hành trình của anh hùng, trong nhiều bộ phim và trong nhà. “Tôi” phổ biến đầu tiên của nhiều bài hát. Không có gì khiến các nhân vật trong trò chơi điện tử đặc biệt dễ bị ẩn dụ vị kỷ hơn các nhân vật trong các hình thức nghệ thuật khác, có lẽ ngoại trừ thực tế là “NPC” là một thuật ngữ cụ thể. hơn “nhân vật nền” hoặc “nhân vật phụ” và trung lập hơn “nhân vật phản diện” hoặc “bạn thân”.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Các nhân vật chính trong trò chơi điện tử cũng vậy, bị buộc tội với một loại hành động hung hãn mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác, bởi vì các hành động của họ được liên kết, trừ các đoạn cắt cảnh, với người chơi. Nếu người xem cũng có thể quay được mọi cảnh quay trong bộ phim kinh dị về phẫu thuật thẩm mỹ Face / Off của John Woo, có lẽ tôi sẽ viết về trào lưu TikTok “Nicolas Cage trong đời thực.”

Vì vậy, nguồn gốc của cách diễn giải hợm hĩnh năm 2018 của Urban Dictionary về một NPC – “dường như một con người không thể suy nghĩ khách quan” – trở nên rõ ràng hơn với điều này. Những người khác? Những con vật, những chú chó con đang cần người dẫn dắt, bán thân với niềm vui và nguyện vọng giúp bạn tìm được chuyến tàu phù hợp, đến lớp đúng giờ. Còn bạn? Bạn là nhân vật chính không có lỗi, không vui khi tất cả những nhân cách không liên quan này đang can thiệp vào nhiệm vụ của bạn.

Mặc dù định nghĩa Từ điển đô thị được sinh ra từ sự bất mãn chính trị lười biếng (nó liệt kê cả “Đéo Trump! Cấm súng!” Và “Đéo Hillary! Lệnh cấm nhập cư!” Như NPC nói), cách giải thích của TikTok về NPC là chung chung hơn, như giải thích trực tuyến đã có từ đầu năm 2011, nhưng cũng dính với thái độ trịch thượng.

Khi tìm kiếm “NPC ngoài đời thực” trên TikTok, bạn sẽ thấy kết quả thu về hàng triệu triệu lượt xem, với số lượng video được đăng cao nhất kể từ mùa xuân năm 2022 đến nay. Các loại nội dung khác nhau và hiếm khi là video trò chơi điện tử thực tế. Một trong những video NPC được xem nhiều nhất, với 16,8 triệu lượt xem, cho thấy một nhóm nam sinh giả danh NPC Grand Theft Auto, nhưng một video khác với 12,5 triệu lượt xem lại nói về một đứa trẻ đang gầm gừ. với một người bạn cùng lớp đã qua đời, bề ngoài là để giúp cô ấy đương đầu với cuộc sống giữa “Quá nhiều npc’s.”

Người tạo ra nhiều anti-NPC nhất có thể là người Anh, Bigcthedon TikToker, người có toàn bộ tài khoản và tổng cộng 15,3 triệu lượt thích quảng cáo NÓI TRANG WEB CỦA NPC, MẶT NẠ CỦA NPC THẬT, BÁN SKEPTA TRÊN ỐNG ĐI ĐẾN NPC và NÓI NHỮNG GÌ NPC MẶC. Những kiểu thể hiện sự ghê tởm này là loại video NPC phổ biến nhất, mặc dù thanh thiếu niên cũng thường thực hiện “phỏng vấn NPC” với trẻ em ở trường và Dazed viết rằng một số video NPC có liên quan nhiều hơn đến sự quan tâm. tập trung hơn vào lý thuyết mô phỏng, với việc nhà sản xuất video thực hiện các chuyển động giống như nhân vật trò chơi, thì người xem không nghi ngờ sẽ xuất hiện rô bốt “gần như không có gì đáng ngạc nhiên, giống như đang nuốt một viên thuốc”. màu đỏ.”

Nhưng đối với tôi, một thành viên 23 tuổi trở lên của Gen Z, với rất nhiều triết lý Gen Z, tôi nghĩ việc sử dụng “NPC” gây phiền nhiễu của TikTok có thể là do thế hệ của tôi sống phần lớn cuộc đời của họ. cuộc sống nhỏ, một mình và trực tuyến.

Trong những năm tháng quan trọng nhất của tôi, tuổi thiếu niên và thiếu niên, tôi đã hình thành bản sắc và sự hiểu biết của mình về cộng đồng thông qua các phòng trò chuyện, blog và tin nhắn nhóm. Tôi không bao giờ nhìn thấy người mình đang nói chuyện ở đầu dây bên kia. Tôi đăng ảnh tự chụp trên Instagram, Kho lưu trữ những câu chuyện của riêng chúng ta, những suy nghĩ trong giờ ăn trưa trên Twitter, các bài hát trên SoundCloud. Tôi đã xem ảnh tự chụp của người khác và câu chuyện của người khác, nhưng về mặt vật lý, mọi thứ đều được lọc qua sự cô lập của tôi — chỉ có khuôn mặt của tôi mà tôi có thể đứng lên và nhìn thấy. Trong hình ảnh phản chiếu của máy tính, chỉ có cách đánh máy của tôi mới cho mọi người biết điều tôi tin tưởng. Sử dụng máy tính không khác gì thú tiêu khiển của các thế hệ trước là xem TV một mình hoặc viết thư, nhưng chỉ máy tính mới cho phép ai đó phân tích cú pháp và dịch cơ thể và cảm xúc của họ thành tin nhắn văn bản. Gói kỹ thuật số gọn gàng. Nếu không được gọi là một bài đăng trên mạng xã hội.

Đối với một số thành viên của Thế hệ Z, thế hệ đầu tiên được tiếp cận với mạng xã hội ngay từ khi mới sinh ra, cách chúng ta hiểu về bản thân được thông báo nhiều hơn bởi những gì chúng ta làm, một mình. , được chiếu sáng bởi ánh sáng của màn hình, chứ không phải bởi những người khác. Internet, với sự vô hạn của bộ lọc Photo Booth có thể bóp méo hình ảnh bản thân của bạn thậm chí còn hơn cả những kỳ vọng ngớ ngẩn của các tạp chí, gây ấn tượng với chúng ta hơn là ngồi trong quán cà phê. cà phê và nhận thấy rằng những người xung quanh chúng ta đang quan tâm, yêu thương và sống.

Khi tôi còn trẻ, dành phần lớn thời gian để quan tâm đến thế giới kỹ thuật số nội bộ và cá nhân của mình, tôi nghĩ rằng tôi không còn thấy rằng mọi người xung quanh tôi đều thở hoàn toàn. Họ nhìn tôi như những NPC đầu trống rỗng – nhưng rồi tôi lớn lên.

Tôi đã học cách lắng nghe và quan tâm đến người khác. Tôi học được rằng chủ nghĩa ích kỷ nhanh chóng làm giảm đi bất kỳ chủ nghĩa anh hùng tự xưng nào: Nó làm tổn thương bạn và những người đang cố gắng giúp đỡ bạn trên hành trình của bạn. Và “NPC”, họ có thực sự nhẫn tâm đến vậy không? Không phải là một điều khủng khiếp khi trở thành một thành viên hiệu quả của một tập thể có ý nghĩa? NPC cũng có câu chuyện, gia đình và tình cảm. Giống như những người khác không phải là xấu, vì vậy tôi không cần phải là anh hùng. Đôi khi tôi trở thành NPC của người khác cũng không sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *