Yu-Gi-Oh! Tập 14: Trận đấu hắc ám! Lâu Đài Bóng Tối | So sánh phụ/lồng tiếng

Rate this post

YGOEP14

Kịch bản: Mai đã trở thành mục tiêu của một trong những Player Killer của giải đấu, một tay đấu được Pegasus thuê đặc biệt để loại bỏ những tay đấu còn sót lại. Anh ta sử dụng sức mạnh của bóng tối và bóng tối để khiến đối thủ của mình sợ hãi và khiến họ mất tinh thần trong cuộc đấu tay đôi. Sau khi mất tất cả tám chip ngôi sao của mình, Yugi bước lên và thách đấu Player Killer để giành lại chúng.

——————————————–

Sau thời gian nghỉ quảng cáo, 4Kids biên tập lại và lồng tiếng cho một đoạn hội thoại mới trước khi Panik và Yugi bắt đầu trận đấu tay đôi. Nó không thêm gì vào câu chuyện, vì vậy tôi không biết tại sao họ lại làm như vậy.

Thay đổi tên: 4Kids tên là PaniK (vâng, rõ ràng, chữ K cần phải được viết hoa.) Anh ta không có tên nào ngoài Player Killer (of dark) trong bản gốc. Đó là lý do tại sao anh ấy có PK trên áo khoác của mình. Nhưng tôi đoán 4Kids không muốn nói “giết” nên họ đã đổi tên anh ấy thành PaniK….Thành thật mà nói, đó là một cái tên khá đáng sợ, chỉ là một cách viết ngớ ngẩn.

Trong bản gốc, PK từ chối cược mà Yugi đưa ra vì 6 quân sao sẽ không đủ để giành lại 8 quân của Mai (Tại sao Mai lại đặt cược 8 quân sao? Cô ấy chỉ cần đặt cược 2 để có được 10 quân cô ấy cần để giành quyền vào lâu đài. Player Killers có thực sự bắt bạn phải đặt cược mọi thứ không? Ngoài ra, làm thế nào mà cô ấy lại là một kẻ đi lạc và cần phải là mục tiêu để loại bỏ? Cô ấy giống như một trận đấu tay đôi để vào được. Vì vấn đề đó , nếu những người đấu tay đôi có khả năng bị đuổi khỏi đảo khi hết thời gian và dù sao họ cũng không có đủ số lượng chip ngôi sao, thì những PKer này có tranh luận không?)

Vì vậy, PK nói bóng gió rằng nếu Yugi thua, anh ta sẽ giết anh ta hoặc thiêu sống anh ta cùng với việc lấy chip ngôi sao của anh ta. Trong phần lồng tiếng, PaniK nói rằng đặt cược với 6 đến 8 chip là ổn, bởi vì anh ấy không quan tâm. Tuy nhiên, anh ta hơi ám chỉ rằng anh ta sẽ đốt anh ta bằng súng phun lửa nếu anh ta thua….Điều đó khá không rõ ràng.

Trong bản gốc, Mai rất ngạc nhiên khi những khẩu súng phun lửa đó được sử dụng trong đấu trường tay đôi. Trong phần lồng tiếng, cô ấy nói PaniK cũng sử dụng chúng cho cô ấy. Thật kỳ lạ, bạn sẽ nghĩ 4Kids sẽ không cố tình tạo ra tình huống như vậy. Ngoài ra, nếu bạn biết những thứ đó ở trong đó, một lời cảnh báo cho Yugi sẽ rất tốt.

Đợi đã, nếu Rồng có cánh của Yugi tấn công và không thể đánh bại bất kỳ con quái vật nào, tại sao Rồng có cánh không chết hoặc Yugi nhận bất kỳ thiệt hại nào về điểm sinh mệnh của mình? Có phải anh ta nhắm cuộc tấn công của mình vào đấu trường?

Yugi đã bỏ lỡ một cách mà anh ấy có thể tìm ra sức tấn công của quái vật PK đối phương. Khi Rồng có cánh của anh ấy ở chế độ tấn công, anh ấy đã bị tấn công và Yugi mất 394 ĐG. Điều đó có nghĩa là một trong những quái vật đó có ít nhất 1794 điểm tấn công vì Rồng có cánh có 1400 điểm tấn công. Nếu anh ta chơi một con quái vật mạnh hơn, anh ta có thể tiếp tục học giá trị điểm tấn công. Nó mạo hiểm, nhưng nó sẽ hoạt động và có thể sẽ đáng giá.

Trong bản gốc, Mai tin rằng sự tự tin của Yugi là có thật sau khi Yugi chế nhạo PK. Trong phần lồng tiếng, cô ấy nói rằng anh ấy đang phạm sai lầm nghiệp dư khi nói với PaniK chiến lược của anh ấy là gì (Mặc dù họ luôn làm như vậy, trong mọi cuộc đấu tay đôi) bởi vì anh ấy đang hoảng sợ.

Trong bản gốc, Mai giải thích rằng Yugi đã thay đổi chiến lược của mình. Nếu anh ấy không thể nhìn thấy trong bóng tối, thay vào đó anh ấy sẽ sử dụng giọng nói của mình để xuyên qua nó. Trong phần lồng tiếng, Mai chỉ giải thích một lần nữa rằng Yugi đang hoảng sợ và PaniK quá giỏi so với Yugi.

Hm, 4Kids đã để lại CẢNH BÁO trên màn hình sau cuộc tấn công của Reaper. Tò mò…

Ban đầu, Yugi cho PK xem lá bài Swords of Revealing Light, nhưng anh ấy úp lá bài của mình xuống mà không ám chỉ rằng đó là Swords. Trong phần lồng tiếng, Yugi ám chỉ rằng quân bài úp là Swords, đó là lý do tại sao Mai cứ mắng mỏ anh ấy vì đã phạm sai lầm.

Trong bản gốc, họ không ngụ ý bất kỳ thẻ PK mạnh mẽ nào ở cuối tập phim. 4Kids đã đưa nó vào như một đoạn giới thiệu, nhưng điều này được phản ánh trong bản xem trước của tập tiếp theo luôn bị xóa nên nó không tệ lắm.

———————————

Tôi không thích vài tập này chút nào. Cho đến nay, đây là cuộc đấu tay đôi vô nghĩa nhất ở Vương quốc Duelist. Mặc dù nó không thực sự bắt đầu làm tôi khó chịu cho đến tập tiếp theo.

Tập tiếp theo, cuộc đọ sức với PaniK kết thúc.


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng cân nhắc quyên góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn bạn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *