Yuji của Jujutsu Kaisen có gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống hơn Naruto không?

4.7/5 - (4 votes)

Itadori Yuji của Jujutsu Kaisen rất giống với Naruto trong vai một anh hùng bi thảm. Ở một khía cạnh nào đó, Yuji thực sự còn tệ hơn các ninja nổi tiếng

yuji itadori naruto

Jujutsu Kaisen là một anime hành động đình đám rõ ràng mang nhiều dấu hiệu của nó từ các tiêu đề trong “bộ ba lớn” ban đầu, cụ thể là Bleach của Tite Kubo và ở một mức độ thấp hơn là Naruto của Masashi Kishimoto. Điều này bao gồm việc thiết kế hệ thống chiến đấu của Jujutsu Kaisen cũng như trải nghiệm cuộc sống của nhân vật chính Yuji Itadori.

Trong khi Yuji chia sẻ một số đặc điểm với Ichigo của Bleach là một người tốt bụng chiến đấu với quái vật siêu nhiên, anh ấy cũng có một tính cách tương tự như Naruto. Cả Yuji và Naruto đều có những sinh vật quái dị được đặt bên trong cơ thể của họ, và điều này gây ra rắc rối cho họ. Theo một nghĩa nào đó, trải nghiệm của Yuji thậm chí còn tồi tệ hơn Naruto với tư cách là tội phạm lớn nhất thế giới.

Yuji của Jujutsu Kaisen thất bại như thế nào

Đúng là lớn lên, Yuji của Jujutsu Kaisen không phải chịu sự tẩy chay và ghê tởm lan rộng như Naruto khi còn nhỏ ở Konoha. Trên thực tế, cuộc sống trung học của Yuji có vẻ khá hạnh phúc và an toàn với thái độ lạc quan và thành viên vui vẻ của cậu ấy trong câu lạc bộ huyền bí, nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm. Cùng khoảng thời gian người ông thân yêu của mình qua đời, cuộc sống của Yuji bị đảo lộn khi một lời nguyền giáng xuống trường học của cậu, buộc cậu phải tiêu thụ một trong những ngón tay của Ryomen Sukuna để trở thành một phù thủy. nguyền rủa. Đây có vẻ như là một khoảnh khắc trao quyền vào thời điểm đó, nhưng nó thực sự đã phong tỏa sự diệt vong của Yuji. Cuộc sống trung học vô tư của anh ấy đã kết thúc, và bây giờ cuộc sống của anh ấy sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Theo cách đó, Yuji vừa là Naruto vừa đối lập. Cả hai anh hùng sáng giá đều phải chịu đựng những con quái vật đen tối, đáng sợ bên trong họ, và không ngừng đấu tranh để làm chủ sức mạnh của chính mình và giành được sự tán thành của xã hội nói chung. Tuy nhiên, trong khi nhân vật Naruto có xu hướng đi lên nhờ sự hợp tác của Kurama và xây dựng bản thân như một anh hùng, thì cuộc đời của Yuji lại đi theo hướng ngược lại trong Jujutsu Kaisen.

Yuji bây giờ nổi tiếng là vật chứa sống của Sukuna, và các nhà lãnh đạo truyền thống của thế giới phép thuật muốn anh ta chết để Sukuna có thể bị tiêu diệt cùng với anh ta. Việc hành quyết anh ta đã được quyết định và ngay cả Gojo Satoru có ảnh hưởng cũng không thể bảo lãnh cho anh ta. Thay vào đó, Gojo đã thương lượng để hoãn việc xử tử Yuji, cho cậu bé thời gian để thu thập nhiều ngón tay hơn của Sukuna. Naruto có một khoảng thời gian khó khăn, nhưng thậm chí không phải là cậu ấy hoạt động theo thời gian vay mượn. Anh ấy đã giành được tự do cho mình, trong khi cuộc sống của Yuji sắp bị cắt ngắn một cách bi thảm vì những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của anh ấy.

Yuji giống như một tên tội phạm bị kết án hơn là một kẻ tiểu nhân với điều gì đó để chứng minh, và chỉ điều đó thôi đã khiến cậu ấy trở nên bi thảm hơn Naruto. Nếu điều này là chưa đủ, con quái vật bên trong Yuji, Sukuna, là một sinh vật bất hợp tác và tàn bạo, kẻ đã thực sự giết Yuji một lần trước khi miễn cưỡng hồi sinh sau đó. Sukuna có thể chiếm lấy cơ thể của anh ta bất cứ lúc nào, và việc sử dụng sức mạnh của con quái vật là rất rủi ro. Mang theo Kurama cùng với hành trang của mình, nhưng ít nhất cáo chín đuôi đã chấp nhận Naruto là đồng đội của mình và sẵn sàng cho cậu bé mượn lượng chakra khổng lồ của mình để chiến đấu. Kurama thậm chí còn tuyên bố rằng nếu Naruto chết thì anh ấy cũng vậy, vì vậy anh ấy có ý định cứu mạng Naruto. Sukuna đã làm hoàn toàn ngược lại với Yuji, giết anh ta chỉ vì anh ta có thể.

Làm thế nào những con quái vật bên trong thúc đẩy sự phát triển nhân vật trong JJK và Naruto

Yuji của Jujutsu Kaisen có thể thậm chí còn tệ hơn Naruto, những gì với việc hành quyết của anh ta đã được thiết lập và con quái vật bên trong của anh ta là một kẻ thù khác chứ không phải là một đồng minh kỳ lạ. Dù vậy, Yuji cứng rắn nhưng tốt bụng sẽ không bỏ cuộc, cũng không nên bỏ cuộc. Anh ấy, Naruto và các nhân vật “quái vật nội tâm” khác như Ichigo của Tokyo Ghoul và Kaneki đã học cách rút ra sức mạnh từ những thử thách nội tâm của họ, và điều đó có thể tạo nên một vòng cung nhân vật hấp dẫn. hướng dẫn.

Theo nhiều cách, những con quái vật có nội tâm như Sukuna và Kurama đại diện cho hành trang của chính người đọc trong cuộc sống thực hoặc những vấn đề nội tâm như thiếu tự tin hoặc dễ bị tổn thương về cảm xúc. Mọi người thường đề cập đến một tiếng nói nội tâm khủng khiếp nói lên những nghi ngờ, sợ hãi và bất an của họ, và những lời khuyên về lối sống thường gợi ra phần lớn sự im lặng mà nhà phê bình nội tâm có. Một người phải thành công và phát triển bất chấp những lời chỉ trích bên trong của họ, không thiếu vắng bất kỳ ai, và xung đột đó nâng cao sức mạnh tinh thần của một người. Trong thế giới của những siêu năng lực tỏa sáng, Yuji, Naruto và những người khác là những nhà phê bình nội tâm mà người anh hùng phải vượt qua. Không đủ để một anh hùng thực hiện chống đẩy hoặc chạy vòng để trở nên mạnh mẽ hơn – họ có được sức mạnh thực sự từ việc làm chủ bản thân trước.

Cuối cùng, ngay cả khi Yuji phải đối mặt với những vấn đề mà ngay cả Naruto cũng không thể hiểu được, cả hai nhân vật đều ở cùng một vị trí và xử lý tốt. Chưa một lần Yuji tuyệt vọng về vụ hành quyết sắp xảy ra hay bản chất thực sự khủng khiếp của Sukuna. Thay vào đó, Yuji nhận lấy gánh nặng này và sử dụng nó như một cái cớ để đối xử với người khác một cách tử tế và rộng lượng nhất. Tương tự như vậy, Naruto đã tìm thấy sức mạnh tình cảm trong nỗi đau khổ của mình và sử dụng nó để tiếp cận Gaara, cứu chuộc anh ta. Từ con đường tăm tối nhất của cuộc sống hiện lên những tia hy vọng tươi sáng nhất.

Xếp hạng Gojo của Jujutsu Kaisen như thế nào so với các anh hùng hàng đầu trong Anime?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *