12 sự thật điên rồ về bộ phim The Mummy

Rate this post

Mặc dù ban đầu bị khán giả từ chối nhưng The Mummy đã trở thành cú hit phòng vé khủng ngay sau khi phát hành. Điều này đã đưa bộ đôi mang tính biểu tượng của Rick và Evelyn, do Brendan Fraser và Rachel Weisz thủ vai, trở lại màn ảnh rộng ngay sau đó với phần tiếp theo.

1. Tom Cruise từ chối lời mời đóng vai chính

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 1.

Nhiều diễn viên nổi tiếng đã được cân nhắc cho vai Rick O’Connell, trong đó có Tom Cruise, nhưng nam diễn viên đã từ chối và thay vào đó là Brendan Fraser. Cruise đã có gần hai thập kỷ để thay đổi suy nghĩ của mình, và cuối cùng anh ấy đã tiếp tục đóng vai chính trong phiên bản 2017 của The Mummy.

2. Diễn viên đóng Imhotep phải cạo trọc đầu

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 2.

Nhân vật của Arnold Vosloo yêu cầu toàn bộ cơ thể của anh hoàn toàn không có lông trong quá trình quay phim. Và mặc dù họ đã thử tẩy lông nhưng Vosloo không muốn lặp lại trải nghiệm đau đớn nên các nhân viên đã chọn cách cạo lông trên cơ thể anh hai lần một ngày.

3. Nhân vật của Rachel Weisz được đặt theo tên người thật

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 3.

Nhân vật Evelyn Carnahan được lấy cảm hứng từ Evelyn Herbert, con gái của nhà Ai Cập học người Anh George Herbert, Bá tước thứ 5 của Carnarvon. Năm 1922, Evelyn và cha cô là hai người đầu tiên ở thời hiện đại bước vào lăng mộ của Tutankhamun.

4. Phim thực sự được quay ở Maroc, không phải Ai Cập

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 4.

Mặc dù bối cảnh của hai bộ phim đầu tiên đều được đặt ở Ai Cập, nhưng do một số vấn đề, dàn diễn viên đã không thể quay ở đó. Thay vào đó, họ chọn Maroc làm địa điểm, và những gì chúng ta thấy ở Cairo đầu thế kỷ 20 trong phim thực sự là ở Marrakech.

5. Các diễn viên trên phim trường phải uống một loại nước đặc biệt

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 5.

Vì họ quay phim trên sa mạc, các diễn viên phải đối mặt với một số nguy hiểm trong cuộc sống thực, bao gồm cả tình trạng mất nước. Để ngăn chặn điều này, đội ngũ y tế trên phim trường đã đưa ra một loại nước pha chế đặc biệt mà các diễn viên phải uống vài giờ một lần.

6. Rachel Weisz và Patricia Velasquez đã dành hàng tháng trời để tập dượt cho chỉ một cảnh quay

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 6.

Trong khi một đôi diễn viên đóng thế có thể dễ dàng được sử dụng cho cảnh đánh nhau trong The Mummy Returns, cả hai nữ diễn viên đã quyết định tránh điều này. Thay vào đó, họ đã tập luyện trong 3 tháng, lên đến 8 giờ mỗi ngày để lấy lại vóc dáng và có thể tự chụp.

7. Chuột thật và côn trùng đã được sử dụng cho một số cảnh

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 7.

Vẻ kinh hoàng mà chúng ta thấy trên gương mặt của Weisz khi cô ấy bị chuột trói và bò qua là có thật. Chuột thật cũng như các loại côn trùng và sâu bọ khác được sử dụng trong cảnh quay. Diễn viên đóng vai bác sĩ Chamberlain cũng bị châu chấu bò khắp cổ và mặt.

8. Cảnh được xây dựng bên trong một ngọn núi lửa

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 8.

Bối cảnh cho thành phố Hamunaptra đã mất được đặt bên trong một ngọn núi lửa ở đông nam Maroc. Rõ ràng, ngọn núi lửa đã không hoạt động, và nó thậm chí còn có một pháo đài cũ được xây dựng bên trong.

9. Cảnh trong thư viện được quay một lượt

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 9.

Ở một trong những cảnh đầu tiên của phim, nhân vật của Weisz đang cất sách trong thư viện, nhưng người thủ thư vụng về này khiến phần lớn sách bị rơi. Vì vậy, việc đặt tất cả chúng trở lại giá sau mỗi lần chụp sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng nhờ diễn xuất tuyệt vời của Weisz, cảnh này đã được quay chỉ trong một cảnh quay.

10. Medjai ban đầu được cho là xăm từ đầu đến chân

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 10.

Đạo diễn Stephen Sommers đổi ý vì cho rằng nam diễn viên Oded Fehr quá đẹp trai nên có nhiều hình xăm.

11. Diễn viên đóng vai Beni không bị lạc đà thích

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 11.

Nhân vật Beni do Kevin J. O’Connor thủ vai, là một nhân vật rất khó ưa trong phim, và ngay cả những con lạc đà cũng đồng ý với điều đó. Trong cảnh anh ta chất lên những con lạc đà, chúng sẽ không di chuyển. Tuy nhiên, đây không phải là theo kịch bản mà có vẻ như những chú lạc đà đã quyết định dành nét riêng cho bộ phim.

12. Brendan Fraser ngất xỉu khi quay cảnh treo cổ

12 sự thật điên rồ về phim Xác ướp - Ảnh 12.

Trong một cảnh, Rick O’Connell bị giam cầm và bị treo cổ, trong khi Evelyn cố gắng thương lượng để được thả và cuối cùng cứu được mạng sống của anh ta. Mặc dù đã sử dụng một vài diễn viên đóng thế cho các cảnh quay cơ thể, Fraser vẫn phải buộc một sợi dây quanh cổ để quay cận cảnh. Trong cảnh quay thứ hai, sợi dây được thắt chặt để làm cho màn trình diễn của Fraser chân thực hơn, nhưng nam diễn viên thực sự đã bất tỉnh và phải được EMTs hồi sinh trên phim trường.

Theo: Bright Side

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *