5 bộ điều khiển ngân sách chất lượng cao tốt nhất cho Xbox & PC để mua

Rate this post

Bộ điều khiển Turtle Beach React-R nằm trên một tấm thảm cao su.

Ảnh: Kotaku

Nếu bạn cần một gamepad với cáp USB-C có thể tháo rời, hai nút phía sau, ở dạng Xbox tiêu chuẩn và chỉ muốn chi khoảng 40 đô la, bạn nên xem xét Turtle Beach React-R.

React-R có một chút cảm giác rỗng và nhẹ, khiến nó có cảm giác là thiết bị “bình dân” nhất trong số các thiết bị “bình dân” ở đây. Điều đó cũng có nghĩa là bộ điều khiển này khá lớn. Các thao tác nhấn nút và chuyển động ngón tay cái vang lên ở mức rất dễ nghe. Giắc cắm USB-C cũng có thể gây ra sự cố cho các loại cáp lớn hơn vì chúng có nguy cơ không vừa với vỏ máy. Sử dụng cáp đi kèm (không có trong hình) hoặc gắn vào cáp USB-C mỏng. Nhưng đừng bỏ qua cái này.

Tất cả các nút và trình kích hoạt đều cảm thấy đủ phản hồi, nếu không nhanh và linh hoạt như các bộ điều khiển đắt tiền hơn (hoặc thậm chí một số trong danh sách này, trên thực tế). Chúng có cảm giác gần như giống nhau và âm thanh tương tự nhau khi nhấn. Tuy nhiên, có thể có rung hoặc trượt trên PC, vì nó không phải lúc nào cũng hoạt động với một số trò chơi. Khi nó xảy ra, điều này chắc chắn sẽ ầm ĩ.

Hai nút phía sau có thể gán được có hình dạng giống như một chữ L lộn ngược, rộng, có nghĩa là bạn có thể nhấn chúng bằng cách bóp báng cầm trên ngón tay giữa về phía lòng bàn tay hoặc bạn có thể đẩy các ngón tay lên. bộ điều khiển để kích hoạt chúng.

“Đĩa vệ tinh” d-pad tiêu chuẩn trên bộ điều khiển Xbox hiện đại hơi xốp, nhưng nó không trôi trong khe hay bất cứ thứ gì. Gamepad cũng có rất nhiều bề mặt kết cấu, ban đầu có cảm giác hơi gai, nhưng những bề mặt đó có thể sẽ bị mài mòn theo thời gian. Với các tính năng bổ sung của nó, đặc biệt là các nút phía sau, sẽ là một giá trị tốt nếu bạn chỉ muốn bộ điều khiển sao lưu đơn giản đó, bạn lấy ra khỏi ngăn kéo vài lần một tháng. Nó cũng sử dụng cáp USB-C, vì vậy bạn sẽ không cần theo dõi một cáp khác hoặc cáp độc quyền nếu hầu hết các thiết bị ngoại vi của bạn đã chuyển sang tiêu chuẩn mới hơn.

Nhưng thực sự phần tốt nhất của bộ điều khiển này là chi phí đầu vào thấp để bắt đầu với các thiết lập chuyên nghiệp với các nút phía sau có thể gán được. Các nút phía sau không dành cho tất cả mọi người và được cho là chúng chủ yếu có lợi cho các trò chơi cạnh tranh (đặc biệt là game bắn súng). Nhưng hãy coi Turtle Beach React-R (và thậm chí một số bộ điều khiển khác trong danh sách này) là một cách hợp lý để thử tính năng này nếu bạn chưa sử dụng. Hãy coi nó như một “người huấn luyện” và phát triển một chút bộ nhớ cơ bắp cho các nút phía sau trước khi sử dụng nó hai hoặc ba lần trên bộ điều khiển Xbox Elite hoặc Scuf. Bạn có thể thấy mình không sử dụng chúng, và sau đó có thể kết nối bộ điều khiển này hoặc nâng cấp lên một thứ gì đó giống như một gamepad Xbox Core thông thường và tiết kiệm cho mình một bộ điều khiển chuyên nghiệp. bị lừa khi bạn có thể ‘không cần hoặc không sử dụng các tính năng đó.

May mắn thay, việc ánh xạ các nút phía sau trên bộ điều khiển này rất dễ dàng. Nhấn đúp vào nút trung tâm, sau đó nhấn vào nút quay lại bạn muốn gán, sau đó nhấn vào nút bạn muốn gán cho nó và bạn đã hoàn tất. Đủ nhanh thậm chí để đặt lại nó trong khi bộ đếm khởi động lại nếu bạn muốn thử một số thiết lập khác nhau.

Tìm ra cách tận dụng các nút back-end có thể liên quan đến một số thử nghiệm và lỗi nếu bạn là người mới. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn nên dành thời gian tập luyện với thứ gì đó có giá cả phải chăng hơn là đặt quãng đường của bạn vào một thiết bị đắt tiền hơn khi bạn chỉ mới học. Về cơ bản, khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang bộ điều khiển này vì nó chạy quy trình của nó hoặc bạn quan tâm đến một thiết bị tiên tiến hơn, React-R sẽ cho bạn biết nếu bạn muốn ưu tiên nút có thể gán phía sau hay không. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là một giá trị vững chắc.

React-R cũng có một tính năng độc đáo được gọi là “Thính giác siêu phàm”. Bạn nhấn một nút ở khu vực trung tâm và nếu bạn có tai nghe được kết nối với giắc cắm 3.5mm chắc chắn ở phía dưới, âm thanh của trò chơi sẽ được xử lý theo cách khác. Tôi do dự khi gọi đây là một mánh lới quảng cáo, nhưng thành thật mà nói, tôi không thể nghĩ ra một viễn cảnh mà điều này thực sự có hiệu quả với tôi, ngay cả trong một trò chơi mà thính giác còn nhạy bén hơn nó. cần thiết, chẳng hạn như Siege (và tôi vẫn sẽ không bị bắt khi chơi trò chơi đó trên bộ điều khiển). Vì vậy, tôi nghĩ đó là một mánh lới quảng cáo.

Nhưng điều này thậm chí còn làm được gì? Chà, tôi đã chạy một bài kiểm tra EQ nhanh về đầu ra của âm thanh với chế độ này được bật và tôi suy luận rằng nó phải đang chạy âm thanh của trò chơi thông qua một số loại bộ lọc thông thấp nhẹ nhàng và / hoặc nó có thể đang tăng cường một số âm trung và cao. trên phổ EQ. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bộ điều khiển ép âm lượng trò chơi và tần số cao hơn, vì vậy về mặt lý thuyết, âm thanh rè, rè, rè như tải lại và tiếng bước chân phải lớn. hơn. Nó là phối lại âm thanh trò chơi để làm nổi bật những khu vực mà những âm thanh đó được xác định rõ ràng nhất. Điều đó thực sự có ý nghĩa, nhưng tôi không thấy điều này bắt nguồn từ cách mà các nút phía sau có thể được gán.

Nghe chế độ này ở âm lượng lớn trong một khoảng thời gian đáng kể có thể khiến bạn mệt mỏi, nếu không muốn nói là có thể gây hại cho thính giác của bạn. Turtle Beach dự định đây là một điều nhanh chóng mà bạn bật lên ngay lúc này để có được lợi thế về mặt tàng hình đối lập, nhưng tôi không chơi trò chơi đúng hoặc không bị thuyết phục về điều này. Đó là một tính năng gọn gàng, nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng nó ngoài việc chạy một số bài kiểm tra âm thanh trên nó để tìm hiểu xem nó đang làm gì.

Turtle Beach React-R cũng có một người anh em đắt tiền hơn đôi khi sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi bạn đang tìm kiếm cái này: The Recon. Mặc dù nó thường được bán với giá dưới 60 đô la, nhưng giá niêm yết của nó khiến nó trở nên cạnh tranh hơn với bộ điều khiển Xbox Core hơn bất kỳ thứ gì khác trong danh sách này. Vì lý do đó, Recon sẽ là một chủ đề cho một ngày khác… nhưng nếu bạn có thể mua được một cái được bán với giá tương tự như React-R, thì đó là một thiết bị cao cấp hơn và có các tính năng tương tự. tự – bao gồm cả chế độ nghe ngớ ngẩn. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *