5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp

Rate this post

Cùng với việc giới thiệu thế hệ vi xử lý AMD Ryzen 7000 series, dòng bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series hoàn toàn mới cũng đã được ASUS chính thức ra mắt. Với 5 phiên bản tùy chọn gồm: ROG Crosshair, ROG Strix, TUF Gaming, ProArt và Prime, những sản phẩm này được kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng cao cấp, từ các game thủ. , người dùng chuyên nghiệp hoặc người tạo nội dung.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Một số điểm chung của bo mạch chủ ASUS X670 và X670E

Các chipset AMD X670 Series được thiết kế để phát huy tối đa sức mạnh của dòng Ryzen 7000, thế hệ vi xử lý tiên tiến nhất được xây dựng trên quy trình 5nm hiện nay. Điều đó có nghĩa là các bo mạch chủ mới của ASUS đều sẽ được tích hợp nền tảng socket AM5, hỗ trợ TDP lên đến 170w, cho phép hệ thống hoạt động tin cậy hơn trong các tác vụ nặng, chạy đa nhiệm.

Ngoài ra, bo mạch chủ ASUS X670 và X670E đều sẽ hỗ trợ RAM DDR5 để có tốc độ truyền tải cao hơn, góp phần nâng cao hiệu suất xử lý và kết hợp với phần cứng được tối ưu hóa để giúp những người đam mê. “Đụng độ” máy có thể mở rộng khả năng ép xung với bộ công cụ đi kèm. Đây cũng là lần đầu tiên ASUS giới thiệu bo mạch chủ tích hợp kết nối PCIe® 5.0 cho tốc độ liên kết và băng thông cao hơn để sẵn sàng kết nối với các thiết bị tốc độ cao.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Hầu hết các mẫu bo mạch chủ đều được trang bị cổng USB4 mới nhất, cổng USB 3.2 Gen 2 cũng được nhiều sản phẩm tích hợp. Theo ASUS, chữ ‘E’ trong X670E là viết tắt của Extreme, nghĩa là một bo mạch chắc chắn có một khe cắm PCIe 5.0 x16 và ít nhất một khe cắm PCIe 5.0 M2. Nhưng đây sẽ là con số tối thiểu vì nhiều mẫu bo mạch như ROG Strix X670E sẽ có 2 khe cắm M2 PCIe 5.0 hoặc ROG Crosshair X670E Extreme sẽ có tổng cộng bốn khe cắm PCIe 5.0 M2.

Ngoài ra, bo mạch chủ ASUS X670 và X670E được thiết kế để giúp việc lắp ráp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Giải pháp này được gọi là ASUS Q-Design, bao gồm nút Q-Release trong khe cắm PCIe để tháo cạc đồ họa nhanh chóng hoặc thiết kế Q-DIMM cho phép tháo RAM, Q-Latch để khóa, thay thế ổ đĩa M.2 trở nên dễ.

Mặt khác, bên cạnh sự tối ưu trong thiết kế, ASUS còn trang bị cho các bo mạch chủ này khả năng hiệu chỉnh quạt thông minh AI Cooling II, giúp làm mát hệ thống hiệu quả mà vẫn giữ được độ ồn thấp. Ngoài ra, ASUS X670 và X670E đều được tích hợp khả năng ép xung với các ứng dụng như PBO hay Dynamic OC Switcher giúp chuyển đổi chế độ hoạt động của hệ thống. Các đại diện của ROG Crosshair X670E Extreme và ROG Crosshair X670E Gene cũng bao gồm bộ tiện ích ROG True Voltician giúp người ép xung nắm bắt kỹ lưỡng mạch để hỗ trợ nâng cấp hiệu suất ở mức cao nhất ngay từ đầu. Phần cứng.

Dòng bo mạch chủ ROG Crosshair

Đây là dòng bo mạch chủ cao cấp với 3 đại diện là ROG Crosshair X670E Hero, ROG Crosshair X670E Gene và ROG Crosshair X670E Extreme. Trong số đó, ROG Crosshair X670E Extreme là phiên bản “khủng” nhất với thiết kế EATX hoành tráng tích hợp đèn LED và màn hình AniMe Matrix sống động.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Bo mạch chủ này chứa đầy sức mạnh với cấu hình VRM với 20 + 2 pha nguồn SPS 110 amps giúp đảm bảo nguồn điện và một bộ đầu nối cho hệ thống quạt và tản nhiệt tích hợp. Hai khe cắm PCIe 5.0 x16 cho card đồ họa và các bản nâng cấp. Giữa hai khe cắm trên bo mạch và ba khe cắm bổ sung được cung cấp qua thẻ ROG PCIe 5.0 M.2 và thẻ mở rộng ROG GEN-Z.2, ROG Crosshair X670E Extreme cung cấp tổng cộng năm khe cắm M.2. – bốn trong số đó hỗ trợ tiêu chuẩn PCIe 5.0 x4.

Bên cạnh đó là 6 cổng SATA 6, USB4 và USB 3.2 hỗ trợ Quick Charge 4+ có thể cung cấp công suất sạc lên đến 60W. Các kết nối của ROG Crosshair X670E Extreme bao gồm WiFi 6E, cổng Marvell AQtion Lan 10 Gb và giải pháp âm thanh vòm SupremeFX 7.1 với bộ khuếch đại và op-amps tích hợp.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

ROG Crosshair X670E Gene có thiết kế nhỏ hơn chỉ microATX, chỉ có một khe cắm PCIe 5.0 x16 và RAM DDR5. Bên cạnh đó, Gene được trang bị hai khe cắm M2 chuẩn PCIe 5.0 và một khe M2 chuẩn PCIe 4.0 để lưu trữ dữ liệu.

Trong khi đó, ROG Crosshair X670E Hero lại hướng đến đối tượng game thủ hoặc người dùng chuyên nghiệp hiệu năng cao với các kết nối và thiết kế khá giống với những người anh em của mình. Bo mạch này có bộ nguồn tích hợp VRM với nguồn SPS 18 + 2 pha 110 amp, với 2 khe cắm PCIe 5.0 x16, ba khe cắm PCIe 5.0 và hai khe cắm PCIe 4.0. Các mối liên hệ còn lại tương tự như hai tiền bối của anh. ROG Crosshair X670E Hero được coi là phiên bản rút gọn nhẹ của X670E Extreme.

Bo mạch chủ dòng ROG Strix

Bo mạch chủ ROG Strix giữ lại các yếu tố chính về thiết kế và hiệu suất của dòng Crosshair trong khi lược bỏ các tính năng chuyên biệt mà người dùng bình thường có thể không thực sự cần. Dòng sản phẩm này có 4 phiên bản, trong đó phiên bản ROG Strix X670E-E Gaming WiFi được trang bị hai khe cắm PCIe 5.0 x16 và một nút PCIe Slot Q-Release gắn ngoài, tích hợp hệ thống tản nhiệt lớn.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Hai phiên bản ROG Strix X670E-F / X670E-A Gaming WiFi nhỏ gọn hơn với chỉ một khe PCIe 5.0 x16, bốn khe M.2 trên bo mạch (hai cho PCIe 5.0 và hai cho PCIe 4.0). ), hỗ trợ kết nối WiFi 6E, DDR5 và cổng kết nối Thunderbolt (USB4) với hai màu sắc và kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Đối với phiên bản ROG Strix X670E-I Gaming WiFi, nó có thiết kế Mini-ITX nhỏ gọn với một khe cắm PCIe 5.0 x16, một cặp khe cắm ram DDR5 DIMM và hai khe cắm M.2 – một dưới PCIe 5.0 và một PCIe 4.0 chỗ. Bo mạch chủ này còn được trang bị ASUS Q-LED cho phép cấu hình PBO, hỗ trợ cài đặt dễ dàng với nhiều kết nối nhanh chóng tiện lợi.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 7.

Dòng bo mạch chủ chơi game TUF

TUF Gaming được thiết kế theo phong cách thực dụng, tối ưu hóa hiệu năng với độ bền và độ tin cậy, hướng đến những game thủ yêu thích sự đơn giản. Hai đại diện TUF Gaming X670E-Plus và X670E-Plus WiFi mang đến nhiều tính năng mới tương tự hai dòng sản phẩm đàn anh như khe cắm PCIe Gen 5.0 x16, bốn khe M.2 trong đó một khe dành cho chuẩn PCIe 5.0, hai khe dành cho PCIe 4.0 và một cho PCIe 3.0, Q-Design theo phong cách hiện đại tinh tế.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 8.

Bo mạch chủ dòng ProArt

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho những người sáng tạo, tạo nội dung cũng như kỹ sư, họa sĩ hoạt hình hay nhà phát triển game… Đó là lý do ASUS ProArt mang đến khả năng khai thác tối đa. CPU đa lõi, RAM DDR5 băng thông cao và bộ nhớ PCIe 5.0 tốc độ cao.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 9.

ProArt X670E-Creator WiFi có thiết kế đẹp mắt và phần cứng được tối ưu hóa giúp người dùng dễ dàng ép xung. Bo mạch chủ có hai khe cắm PCIe 5.0 x16 tận dụng lợi thế của nhiều card đồ họa cùng với bốn khe cắm M.2 trên bo mạch, hai trong số đó là PCIe 5.0. Đối với nhu cầu sáng tạo, cho phép cắm nhiều thiết bị với băng thông tối đa, bo mạch này được trang bị một cặp cổng USB4, USB 3.2 Gen 2×2 Type-C ở mặt trước với hỗ trợ Quick Charge 4+ có thể cung cấp khả năng sạc lên đến 60W Nguồn cấp. Các kết nối WiFi 6E, cổng LAN Marvell AQtion 10G hỗ trợ tốt hơn khả năng kết nối đa dạng.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 10.

Dòng bo mạch chủ ASUS Prime

Nó là một sản phẩm phổ thông, mặc dù đơn giản, nhưng cung cấp các tính năng tuyệt vời, hiệu suất đáng tin cậy và thiết kế không phô trương ở một mức giá dễ tiếp cận. Trong 3 phiên bản, Prime X670E-Pro WiFi cao cấp nhất được trang bị RAM DDR5, một khe PCIe 5.0 x16 và một khe M2 chuẩn PCIe 5.0, đảm bảo khả năng kết nối và hiệu năng tối ưu. Bên cạnh đó, WiFi 6E, USB4 hay LAN 2.5Gbps vẫn được đảm bảo đầy đủ.

ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 11.
ASUS ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X670 Series: 5 phiên bản đáp ứng mọi nhu cầu chuyên nghiệp - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, Prime X670-P WiFi và Prime X670-P hướng đến người dùng không cần tốc độ lưu trữ quá cao mà tập trung vào hiệu năng ấn tượng. Thay vào đó, có hỗ trợ RAM DDR5 và khe cắm M2 linh hoạt, kết nối USB4 cũng như WiFi.

Hiện tại, dòng bo mạch chủ ASUS X670 và X670E đã có mặt trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *