6 bộ truyện tranh kinh dị nên đọc trong dịp Halloween này

Rate this post

Nói chung, tôi sẽ luôn thích anime hơn manga. Tất nhiên là có những trường hợp ngoại lệ. Và một trong những trường hợp ngoại lệ đó là kinh dị. Điều này không có nghĩa là không có anime kinh dị hay nhưng tôi thấy rằng kinh dị đối với tôi hoạt động tốt hơn trên trang giấy hơn là trên màn hình. Một phần là do trí tưởng tượng và dự đoán của riêng tôi có thể diễn ra theo tốc độ của riêng họ và điều đó giúp nâng cao trải nghiệm, và một phần là do tôi là một kẻ hèn nhát và tôi không thể xử lý những bản nhạc phim rùng rợn cũng như những pha nhảy đáng sợ!

Trợ giúp này, tôi nghĩ những bộ manga này đều đáng sợ như bất kỳ anime nào ngoài kia nên hãy tự chịu rủi ro khi đọc!

Không theo thứ tự nào! Tôi chỉ thêm số vì rõ ràng, SEO thích chúng…

6. Liar Satsuki Sees Death (Usotsuki Satsuki Shiga Mieru)

Với đôi mắt màu máu, Satsuki Minazuki có thể nhìn thấy cái chết; Cụ thể, cô ấy có thể nhìn thấy ảo ảnh về xác chết chính xác 24 giờ trước khi chúng biểu hiện trong thực tế. Thật không may, danh tiếng của cô ấy là một kẻ nói dối cưỡng bách, người đưa ra những cảnh báo đáng ngại về những cái chết sắp xảy ra có nghĩa là không ai tin cô ấy – mặc dù cô ấy chưa một lần nói dối.

Bị các bạn cùng lớp xa lánh, Satsuki quen với việc ở một mình, cho đến khi cô ngăn được cái chết của Komako Komachi tốt bụng. Sự sai lệch nhỏ này trong số phận gợn sóng ra bên ngoài, tạo ra một sự thay đổi lớn. Satsuki sẽ đi bao lâu để cứu một mạng người? Qua MAL – https://myanimelist.net/manga/132078/Usotsuki_Satsuki_wa_Shi_ga_Mieru

Tôi đã xem Satsuki so với Mieruko-Chan rất nhiều nhưng tôi thực sự thích manga này hơn. Đó là một phần thủ tục giết người, một phần đích cuối cùng khi Satsuki cố gắng cứu bạn bè của mình khỏi cái chết, chỉ để cái chết ập đến sau họ một lần nữa.

Các chương bắt đầu với một xác chết ảo ảnh và Satsuki phải quay trở lại và tìm ra cách cái chết xảy ra để ngăn chặn điều đó. Mặc dù không thể phủ nhận nó là rùng rợn, và cũng có một số máu me, tôi sẽ nói rằng bí ẩn là những gì thực sự xảy ra. Vì vậy, tôi cố gắng ngủ vào ban đêm… một chút.

5. SINOALICE

Mọi thứ về Alice — gia đình cô ấy, bạn bè cô ấy, cuộc sống của cô ấy, thậm chí cả người cô ấy yêu – đều bình thường, không có Wonderland nào để nhìn thấy ở đây. Nhưng gần đây, những giấc mơ của cô ấy đều bình thường. Trong khi đang ngủ, cô thấy mình bị thẩm vấn bởi hai chiếc thuyền buồm đáng sợ, đôi mắt thủy tinh của họ nhìn vào những góc tối nhất trong trái tim cô.

“Bạn mong muốn điều gì?”
“Bạn muốn đến thăm nơi nào trên thế giới?”

Cố gắng hết sức để phớt lờ những giấc mơ, Alice bị lôi cuốn vào vũ trụ xoắn xuýt, bạo lực của họ. Khi lòng tham và ham muốn bắt đầu phá hủy thực tế bình thường mà cô biết, Alice bị đẩy vào một trò chơi tàn sát đen tối dành cho các nữ anh hùng trong truyện cổ tích, những người sẽ không dừng lại ở đó để đưa người tạo ra họ sống lại! (Tóm tắt nội dung chính thức)

Tôi mua manga này vì tôi thực sự thích bìa. Tôi không biết nó dựa trên một trò chơi di động. Tôi đã tải xuống nhưng tôi chưa có thời gian để chơi nó.

Tập đầu tiên, là tập duy nhất bằng tiếng Anh khi tôi viết, thật thú vị. Bạn thấy đấy, nó không được viết quá hay và có một số đoạn xoắn thực sự chưa trưởng thành rõ ràng được thêm vào để thu hút những đứa trẻ Emo Goth nhưng chết tiệt, nó đã thành công. Đứa trẻ Emo Goth trong tôi thực sự muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cho đến nay, tập đầu tiên có tên các nhân vật là Alice, Bạch Tuyết và Cô bé quàng khăn đỏ nhưng đó là mức độ kết nối câu chuyện cổ tích. Nếu không, đó là một loại câu chuyện hoàng gia chiến đấu với những xô máu và những con rối đáng sợ bí ẩn. Nếu bạn có một đứa trẻ yêu thích cảm xúc trong người, bạn có thể thích điều này!

4. Homunculus

Susumu Nakoshi là một người đàn ông trung niên sống giữa một khách sạn hạng nhất xa hoa và một công viên đầy người vô gia cư. Một ngày nọ, một thanh niên lập dị tiếp cận Nakoshi để tìm kiếm những đối tượng sẵn sàng tham gia vào cuộc thám hiểm — thủ tục khoan một lỗ trên hộp sọ.

Người bí ẩn này tuyên bố rằng Nakoshi là người đàn ông hoàn hảo cho cuộc thử nghiệm. Ban đầu từ chối lời đề nghị, anh ta quay trở lại quyết định của mình sau khi chiếc xe của anh ta được kéo đi. Nakoshi đồng ý để Manabu Ito, một sinh viên y khoa 22 tuổi, khoan một lỗ trên hộp sọ của mình để đổi lấy 700.000 yên. Thoạt đầu, quy trình này không mang lại kết quả gì, Nakoshi không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, sự bình thường này kết thúc đột ngột, khi Nakoshi bắt đầu nhìn thấy homunculus trong mỗi người. Với nhận thức của mình bị bóp méo, Nakoshi sẽ đối mặt với những homunculi này như thế nào?

Qua EVIL – https://myanimelist.net/manga/936/Homunculus

Homunculus được viết rất hay, tôi không thể phủ nhận điều đó. Đó là một trong những câu chuyện kinh dị nghệ thuật mà nỗi sợ hãi mang tính chất tâm lý nhiều hơn và bạn phải đọc rất nhiều giữa các dòng.

Sự thật là, tôi thực sự yêu Homunculus trong những tập đầu tiên. Và tôi nghĩ rằng nó cũng có một phần thưởng xứng đáng. Tuy nhiên, đối với tôi, nó bắt đầu kéo một chút ở giữa. Có rất nhiều nỗi kinh hoàng về tâm lý học trở thành nỗi sợ hãi hiện sinh và một số trong số đó không được nhận thức rõ ràng theo quan điểm của tôi. Nó làm cho các chương cảm thấy không đồng đều.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một bộ truyện tranh Kinh dị trưởng thành hơn một chút, Homunculus có thể là thứ bạn đang tìm kiếm trong dịp Halloween này.

3. Bản thân thân yêu nhất của tôi với ác ý đã được suy nghĩ trước

Eiji Urashima cũng chỉ là một sinh viên đại học bình thường như bao người khác. Sự nghiệp đại học của anh ấy bao gồm việc la cà với bạn bè và cố gắng kiếm bạn gái. Vào ngày 23 tháng 10, anh ta trở về nhà sau một đêm uống rượu vui vẻ và đi ngủ. Trước sự ngạc nhiên của anh, khi Eiji tỉnh dậy, một cô gái xinh đẹp từ trường đại học của anh, Kyouka Yukimura, đang nằm bên cạnh anh – tự xưng là bạn gái của anh.

Không có hồi ức về sự kiện này, Eiji đi theo dòng chảy cho đến khi anh ấy phải đối mặt với những sự kiện vô nghĩa hơn diễn ra trong vài ngày qua. Đi bên cạnh người bạn của mình, Kashiwagi, anh không thể không đặt ra câu hỏi trực quan nhất trong đầu: hôm nay không phải là ngày 24 sao? “Eiji, cậu đang nói gì vậy? Hôm nay là ngày 27 ”.

Đã ba ngày trôi qua, nhưng Eiji không thể nhớ lại một điều gì. Tình huống trở nên thảm khốc khi một người viết tạp chí tiết lộ bí mật sâu kín nhất của Eiji trước mặt Kyouka: anh ta là con trai của một kẻ giết người hàng loạt. Khi cuộc sống của anh ấy rơi vào vòng xoáy của sự hỗn loạn, anh ấy bắt đầu một cuộc hành trình để giải quyết mớ hỗn độn trong ba ngày qua và khiến Kyouka chấp nhận quá khứ của mình.
qua MAL https://myanimelist.net/manga/115746/Shinai_naru_Boku_e_Satsui_wo_Komete

Đây là những gì mà phần tóm tắt không cho bạn biết. Nó không phải là một spoiler, chúng ta sẽ tìm hiểu điều này trong chương một. Giống như họ đã nói Eiji đã có một tuổi thơ hơi khó khăn vì cha anh bị bắt vì là một kẻ giết người hàng loạt đặc biệt tàn bạo. Nhưng điều quan trọng ở đây là bây giờ các vụ giết người dường như đang bắt đầu trở lại.

Đó là câu chuyện thực tế.

Tuyệt vời phải không? Một hồi hộp giết người hàng loạt cũ tốt! Tôi định nói rằng chúng ta không thấy nhiều trong số đó nhưng thực sự có một cái khác trong danh sách này. Một lần nữa, tôi nghĩ câu chuyện chạy hơi dài nhưng sự căng thẳng được duy trì tốt. Và thật tuyệt vời khi họ giúp bạn đoán được ai là kẻ giết người thực sự.

2. Luyện ngục giết người

Haru Takasugi vô cùng hối hận về ngày giết cha nuôi của mình. Anh qua đời ở tuổi 46, chỉ để thấy mình là một thiếu niên bị mắc kẹt trong một thế giới giữa Thiên đường và Địa ngục mà dù sao cũng có cảm giác như thiên đường. Cuộc chiến giành lại gia đình và bạn bè của Takasugi bắt đầu!

Tôi chỉ thích cốt truyện này. Sát thủ isekai đạo đức. Nó dường như đồng thời khác và rất manga đối với tôi!

Nó chắc chắn không phải là tiêu đề hay nhất trong danh sách này. Trên thực tế, nó được đánh giá thấp nhất nhưng tôi nghĩ nó là cuốn tiểu thuyết nhất về nhiều mặt. Tôi thực sự đánh giá cao sự độc đáo đó. Hơn nữa, câu chuyện hoàn thành 3 tập (23 chương) nên đọc nhanh hơn nhiều so với các tựa khác ở đây nếu bạn muốn thứ gì đó có thể hoàn thành trong vài ngày hoặc thậm chí là một buổi chiều.

1. Quái vật

Mọi người đều phải đối mặt với sự không chắc chắn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Ngay cả một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi như Kenzo Tenma cũng không ngoại lệ. Nhưng không thể nào anh ta có thể biết được rằng quyết định ngừng theo đuổi thành công nghề nghiệp và thay vào đó tập trung vào lời thề cứu mạng người dân sẽ dẫn đến việc sinh ra một điều ghê tởm. Những câu hỏi về thiện và ác giờ đây mang một chiều hướng thực tế đáng sợ.

Nhiều năm sau, ở Đức trong thời kỳ hỗn loạn sau khi thống nhất, các cặp vợ chồng trung niên lần lượt bị giết. Danh tính của kẻ giết người hàng loạt đã được biết. Lý do tại sao anh ta giết không phải là. Tiến sĩ Tenma bắt đầu một cuộc hành trình để tìm người chị em sinh đôi của kẻ giết người, người có thể nắm giữ một số manh mối để giải quyết bí ẩn của “Quái vật”. (Tóm tắt chính thức)

Tôi không thể không nhắc đến Monster. Monster là một trong những bộ manga và anime mà tôi đã nghe nói đến mãi mãi nhưng chưa bao giờ có thể nhúng tay vào. Vâng, cuối cùng tôi đã làm.

Một số bạn có thể biết rằng tôi là một fan hâm mộ của Urasawa sensei. Mỗi khi tôi bắt đầu một trong những bộ manga của anh ấy, tôi lại được nhắc nhở rằng tôi thích thú với phong cách viết và văn xuôi của anh ấy, và NHÂN VẬT! Chàng trai, người đàn ông này có thể viết một số nhân vật tuyệt vời!

Và ở Johan, anh ấy có thể đã tạo ra một trong những nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại trong manga. Mặc dù bạn hầu như không nhìn thấy anh ấy trong phần lớn câu chuyện, anh ấy vẫn sẽ khiến bạn ớn lạnh sống lưng. Có một lý do tại sao cái này là một người cổ điển. Nó chỉ là một manga hay!

Bây giờ, hãy xem liệu tôi có bao giờ ngủ được mà không bật đèn trở lại…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *