A Jazzman’s Blues Ending Giải thích: Jonathan là ai?

Rate this post

Một đoạn kết của Jazzman’s Blues cần một lời giải thích và người hâm mộ khá vui mừng khi biết thêm về điều tương tự. Bộ phim đã được phát hành trên Netflix gần đây. Chúng ta thấy hai nhân vật đáng sợ trong vai chính tên là Bayou cũng như Leanne. Họ là bạn thân nhưng không thể bày tỏ tình yêu của mình ngoài xã hội vì bị cấm đoán. Mẹ của Leanne biết được chuyện ngoại tình của họ và hoàn toàn ngăn cấm mối quan hệ này.

Để bảo vệ con gái mình (ít nhất những gì cô ấy nghĩ là bảo vệ), cô ấy đưa Leanne đến Boston. Bây giờ, chúng ta thấy Leanne lớn lên thành một phụ nữ xinh đẹp. Hiện cô đã kết hôn với một anh chàng đến từ Boston và là một phụ nữ da trắng. Đối với Bayou, chúng ta thấy rằng anh ấy đã tìm thấy thành công trong sự nghiệp của mình và đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn. Khi Leanne chuyển đến nhà chồng, cô và Bayou gặp lại nhau. Mối tình lãng mạn của họ được soi sáng bởi sự thật rằng họ đã có một cuộc chia tay bi thảm khi còn nhỏ.

Dù vậy, mẹ của Leanne, Ethel, biết về tình yêu của họ. Vì vậy, cô cố gắng bằng mọi cách để ngăn chặn mối tình bất chính của họ. Điều này dẫn đến việc Bayou chuyển đến Chicago. Anh ấy đang phát triển hơn bao giờ hết và đã trở thành một nghệ sĩ biểu diễn tại Capitol Royale khét tiếng. Sau khi được công nhận ở đó và tạo dựng được tên tuổi, anh ấy đã phát hành một bài hát để tưởng nhớ Leanne.

A Jazzman's Blues Ending Giải thích: Jonathan là ai?

Stills of Bayou và Leanne từ A Jazzman’s Blues

Kịch bản

Bây giờ, chúng ta thấy rằng xã hội thời kỳ đó rất chính thống và phân biệt chủng tộc. Rõ ràng là Bayou và Leanne không thể ở bên nhau vì sự khác biệt về màu da. Họ được mọi người xung quanh nhắc nhở rằng nếu theo đuổi một mối tình lãng mạn như thế này, họ sẽ hủy hoại cuộc đời và sự nghiệp của Bayou. Chúng tôi thấy rằng Bayou đã quyết định chạy khỏi Quận Hopewell. Ngoài ra, Leanne vẫn kiên trì về việc bắt đầu một cuộc sống với anh ta và vì vậy họ quyết định bỏ trốn cùng nhau và sống cùng nhau.

Ngoài ra, chúng ta còn thấy một tập phụ mà Willie Earl, anh trai của Bayou, hầu hết thời gian đều coi thường anh ấy. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy giỏi hơn anh ấy rất nhiều bởi vì khi họ còn là những đứa trẻ, Willie Earl đã học chơi kèn một cách dễ dàng và đầu tiên. Mặc dù, anh ấy không có niềm đam mê với âm nhạc mà Bayou có. Với việc Bayou ký hợp đồng với Capitol Royale và danh tiếng của anh ấy tăng vọt, có thể thấy rằng Willie Earl thậm chí còn ghen tị hơn. Cha của họ đã nuôi dạy họ theo cách mà ông coi đứa con trai lớn hơn đứa con trai và đây là lý do tại sao Willie Earl có một cái tôi trong anh ta. Anh bắt đầu đi về phía nam và nghiện ma túy và lạm dụng chất kích thích.

A Jazzman’s Blues Ending Giải thích: Jonathan là ai?

Bây giờ, để trả thù Bayou, Willie Earl đến gặp cảnh sát và nói với họ về mối tình của anh với Leanne. Anh cũng cho họ biết vị trí của anh trai mình. Đây là lúc cảnh sát và đám đông tìm Bayou và giết anh ta. Đây là một kết thúc bi thảm cho câu chuyện tình yêu của họ. Bây giờ, câu hỏi đặt ra về đứa con của Leanne. Rõ ràng là cô và Bayou đã ngoại tình ngay cả khi Leanne đã kết hôn với một người đàn ông da trắng giàu có. Khi đứa con của cô được sinh ra, nó có màu da sáng và đây là lý do tại sao không ai đặt câu hỏi về nguồn gốc của nó.

Trong thâm tâm, dù không xác nhận nhưng khán giả đều biết đó là con của Bayou. Giờ đây, khi cậu con trai Jonathan của cô lớn lên, cậu theo bước chân của cha mình và tranh cử chức thị trưởng. Anh ta cũng phân biệt chủng tộc và không biết cha ruột của mình. Hattie Mae, mẹ của Bayou, đến gặp anh để điều tra vụ giết con trai bà đã xảy ra 40 năm trước. Không lâu sau, bí ẩn bắt đầu mở ra cho anh ta và khi nhìn thấy mẹ cô, anh ta được xác nhận rằng cha mình là Bayou. Bây giờ anh ta đang nghi ngờ sự tồn tại của chính mình, bộ phim kết thúc bằng một nốt nhạc cay đắng.

Cũng nên đọc: Synecdoche, New York Ending Prize được giải thích: Một tác phẩm hư cấu thực sự vô nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *