Yêu cầu Netflix xóa Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử

Rate this post

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết cục đã có văn bản ngày 3/10 yêu cầu Netflix gỡ phim Little Women khỏi kho ứng dụng của hãng tại Việt Nam do nội dung xuyên tạc lịch. lịch sử.

Yêu cầu Netflix xóa Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì hành vi xuyên tạc lịch sử - Ảnh 1.

Ba chị em nhà Oh là tâm điểm của cuộc chiến tranh giành tiền bạc và quyền lực – Ảnh: GETTY IMAGES

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 4-10, ông Tự Do cho biết Tiểu Long Nữ bị yêu cầu gỡ bỏ vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4 Điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành công. thành tích cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4 Điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự các điều nêu trên của Luật Báo chí.

Những vi phạm này được thể hiện qua lời thoại của nhân vật khi đề cập đến chiến tranh Việt Nam ở tập 3 từ phút 58:01 đến 58:22 và tập 8 từ phút 5:41 đến 7:01.

Do đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ bộ phim này khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam. Hạn chót cho yêu cầu này là ngày 5 tháng Mười.

Tự Do cho biết Netflix đã trả lời yêu cầu bằng văn bản của cục và cho biết họ đang xử lý.

Trước câu hỏi có nên đưa ra giải pháp quản lý tốt hơn, thay vì chạy theo từng vụ việc, giải quyết từng phim vi phạm, không giải quyết triệt để vấn đề, ông Tự Do cho rằng Netflix thường kiểm soát được vấn đề. kiểm soát cẩn thận kho phim của họ, chỉ có một số lượng rất nhỏ phim vi phạm.

Và với những phim vi phạm trước đó, Netflix tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu gỡ phim.

Yêu cầu Netflix xóa Little Women khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì hành vi xuyên tạc lịch sử - Ảnh 2.

Hoa lan xanh đại diện cho sức mạnh của Tinh Lan Hội do lực lượng này mang đến từ Việt Nam – Ảnh: GETTY IMAGES

Little Women kể về cuộc đời của ba chị em Oh: In Joo, In Kyung và In Hye.

Cuộc sống khó khăn ngay từ nhỏ đã rèn cho con người sự mạnh mẽ, không ngại vùng vẫy trong xã hội khắc nghiệt. Bão ập đến khi một người bạn thân của In Joo đột ngột qua đời và để lại cho cô một khoản tiền 2 tỷ won mờ mịt.

Với tư cách là chị cả, In Joo muốn dùng số tiền khổng lồ này để lo cho cuộc sống và ước mơ của hai cô em gái. Tuy nhiên, kể từ đó, gia đình Oh ngày càng chìm sâu vào những âm mưu rửa tiền, tham nhũng, thao túng … không hồi kết.

Cả ba gặp phải hàng loạt vụ ám sát, dàn xếp tự sát do Tinh Lan Hội chỉ đạo – một hội kín mà các thành viên đều là những cựu binh Hàn Quốc từng tham gia chiến tranh Việt Nam.

Khi câu chuyện dần được mở rộng, những nhận thức sai lầm về cuộc chiến mà Hàn Quốc tham gia với tư cách là đồng minh của quân đội Mỹ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Và đó cũng là lúc bộ phim nhận phải sự chỉ trích dữ dội của khán giả Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *