Anime Theories (Jujutsu Kaisen): Mẹ của Kenjaku Yuji?

Rate this post

Nhiều người hâm mộ của Jujutsu Kaisen đã chú ý đến bí ẩn xung quanh nguồn gốc của Yuji Itadori. Yuji được nuôi dưỡng bởi ông nội của mình, Wasuke Itadori, người đã qua đời để lại Yuji mà không có cha mẹ hay người giám hộ nào. Đầu truyện, chúng ta cũng biết rằng Yuji chưa bao giờ gặp mẹ của mình và có thể “hầu như không nhớ” cha mình. Với việc Yuji không hề biết gì về cha mẹ mình và cái chết của ông nội, nguồn gốc và cái chết của cha mẹ anh đều bị khán giả giấu kín. Xuyên suốt bộ truyện, Gege Akutami giới thiệu những gợi ý về nguồn gốc của Yuji, cụ thể là Jujutsu Kaisen chương 143, chương 160, Choso tuyên bố rằng Yuji là “anh trai” của mình, và khả năng và động cơ của Kenjaku.

Jujutsu Kaisen Chương 143: Kenjaku có chiếm lấy mẹ của Yuji không?

Chương 143 là thời điểm người hâm mộ biết rằng Kenjaku đã sử dụng Kỹ thuật bẩm sinh của mình: cho phép anh ta “hoán đổi cơ thể” với người khác bằng cách cấy ghép não của mình, để tiếp quản đối tác mới của cha Yuji. Jin Itadori được Wassuke yêu cầu “hãy từ bỏ người phụ nữ đó,” nếu không anh ta sẽ chết. Thất vọng, anh ấy hét lên rằng anh ấy biết Jin “muốn có một đứa con” với Kaori. Điều này có nghĩa là cô ấy không phải là mẹ của Yuji? Hay cha của Yuji tuyệt vọng đến mức có con với xác chết được hồi sinh của vợ mình? Tôi sẽ suy đoán rằng Kenjaku muốn tạo ra một vật chứa đủ mạnh để tiếp đón Sukuna. Nếu Kaori chết trước khi có con như Wassuke gợi ý thì có nghĩa là Kenjaku đã kiểm soát xác chết của cô ấy vào một thời điểm nào đó.

Trong chương 208, trang 18 Kenjaku nói với Tengen rằng kỹ thuật “hệ thống phản trọng lực” đã được “khắc cốt ghi tâm” vào Kaori. Biết rằng Kenjaku là một người lập kế hoạch dài hạn, có lẽ anh ta đã nhắm đến Kaori vì khả năng của cô ấy sau đó có Yuji. Khi Kaori xuất hiện ở chương 143, có một điều đáng chú ý, cô ấy có vết khâu liên quan đến Kỹ thuật bẩm sinh của Kenjaku. Trong chương 160, Kenjaku tự giới thiệu mình với Sasaki. Đó là một khoảnh khắc ngắn ngủi khi Kenjaku cứu cô ấy khỏi trò chơi tiêu hủy. Ở trang 8, Kenjaku cảm ơn Sasaki vì đã “hòa thuận với con trai anh ấy”. Nếu đó không phải là xác nhận, tôi không biết đó là gì. Tất nhiên, Kenjaku có một tính cách kỳ lạ nên anh ấy có thể không có ý đó theo nghĩa đen nhưng tại sao lại nói như vậy?

Jujutsu Kaisen Tập 24: Tóm tắt và Đánh giá

Giấc mơ Choso

Choso là một trong chín Tử cung bị nguyền rủa: Bức tranh tử thần: nửa người, nửa linh hồn bị nguyền rủa. Theo Choso, Noritoshi Kamo chịu trách nhiệm về sự tồn tại của anh ấy và các anh trai của anh ấy, do đó anh ấy là cha mẹ “thứ ba” của họ. Kamo dường như đã trộn lẫn máu của mình với người mẹ đang mang thai của mình. Trong chương 106, trang 4, Choso nhận được một ký ức ngay trước khi chuẩn bị giết Yuji. Nó mô tả Choso ở đầu bàn, với Yuji, Eso, Kechizu và các viên nang chứa các Bức tranh Tử thần khác đang ăn trưa. Yuji thậm chí còn gọi anh ấy là “Đại ca” ở trang 6. Choso hoảng sợ và bỏ chạy. Bối rối bởi ý nghĩa của nó.

Trong chương 134, Choso tiết lộ Kenjaku là Noritoshi Kamo. Kenjaku xác nhận rằng anh ta có nhiều tên và Noritoshi Kamo là một trong số đó. Trong chương tiếp theo, Choso tuyên bố rằng anh ta có thể “cảm nhận” được những người anh em của mình thông qua “mối liên hệ huyết thống” của họ. Anh ấy kết luận rằng Yuji phải là anh trai của mình vì anh ấy có thể “cảm nhận” được anh ấy. Lời giải thích của Choso quá đơn giản. Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng khi Kenjaku tiếp quản một cơ thể, một số DNA của anh ta phải có mặt.

Nếu điều này là sự thật thì Kenjaku sẽ là “cha đẻ” của Bức tranh tử thần và Yuji chứ không phải Kamo và Kaori. Hoặc DNA của anh ta trộn lẫn với vật chủ mới. Điều đó có nghĩa là Kenjaku có thể là “cha đẻ” nếu anh ta điều khiển Kamo và sau đó là Kaori với ý định tạo ra những đứa trẻ nửa người nửa bị nguyền rủa. Nhưng tại sao? Trong chương 203, Kenjaku tuyên bố rằng mục đích chính của Yuji là trở thành “vật chứa” cho Sukuna, và chừng nào họ còn sống thì “chuỗi lời nguyền sẽ không bao giờ kết thúc.” Anh ấy cũng nghĩ rằng nửa linh hồn và nửa người bị nguyền rủa sẽ là một quá trình tiến hóa mà anh ấy mong muốn.

Kế hoạch lớn của Kenjaku

Kenjaku mong muốn “tối ưu hóa”, năng lượng bị nguyền rủa, hy vọng có thể tiến hóa loài người theo cách mà một “thời kỳ hoàng kim” mới của phép thuật jujutsu có thể bắt đầu. Trong chương 145, Tengen giải thích cụ thể hơn về mục tiêu của Kenjaku. Kenjaku muốn biến mọi người ở Nhật Bản thành phù thủy nhưng thiếu năng lượng bị nguyền rủa để làm điều đó. Thay vào đó, Kenjaku sẽ hợp nhất loài người với Tengen, người đã trở thành “chính thế giới”. Theo Tengen, “một con người hợp nhất với anh ta sẽ biến thành một thứ gì đó vĩ đại hơn một thầy phù thủy . . . một thực thể mới vừa ở đó vừa không ở đó.” Tengen chỉ có thể duy trì sự tự kiểm soát và hình thành của mình thông qua việc sử dụng các kỹ thuật rào cản.

Jujutsu Kaisen Tập 0: Giới thiệu pháp sư mạnh thứ hai Yuta Okkotsu

Không có những rào cản như vậy sẽ không có ranh giới giữa các cá nhân khiến cái ác lan rộng. Hơn nữa, quá trình tiến hóa của Tengen đã khiến anh ta trở nên giống một linh hồn bị nguyền rủa hơn là con người nên anh ta có thể bị điều khiển bởi sự thao túng linh hồn bị nguyền rủa của Kenjaku. Tengen tuyên bố rằng anh ta, “vật chứa plasma ngôi sao” và “sáu con mắt” được kết nối với nhau bằng định mệnh. Kenjaku đã hai lần bị phù thủy sáu mắt đánh bại. Để tránh số phận này trong tương lai, anh ta đã giết người dùng sáu mắt tiếp theo, tuy nhiên, người dùng sáu mắt khác sẽ luôn được sinh ra. Vì vậy, Kenjaku tập trung vào việc phong ấn thay vì giết sáu con mắt, do đó đã phong ấn Gojo trong Vương quốc Ngục tù.

Cùng với Toji Zenin và Geto Suguru (vì sự thao túng bị nguyền rủa của anh ta), kế hoạch của Kenjaku đã thành công. Tengen tuyên bố rằng trò chơi loại bỏ “giống như phá vỡ cơ thể trước khi hợp nhất.” Nếu chúng hợp nhất mà không có tàu plasma sao thì việc hợp nhất sẽ không hoàn thành. Trò chơi loại bỏ hoạt động như một nghi thức để Kenjaku có thể bắt đầu hợp nhất. Trong trò chơi tiêu hủy, Kenjaku tiếp quản gia đình Kamo với tư cách là người đứng đầu thứ 25 và thuyết phục Tổng thống Mỹ bắt cóc các phù thủy Nhật Bản để nghiên cứu như một “nguồn năng lượng”.

Khi Kenjaku bước vào Lăng mộ của Hành lang Tinh tú, anh ấy nói với Choso rằng “trò chơi tiêu hủy đã hoàn thành mục đích của nó.” Anh ta nói với Choso rằng “có thể đạt được một dạng năng lượng bị nguyền rủa mới bằng cách nâng cao những linh hồn bị nguyền rủa lên cấp độ tiếp theo.” Đây là lý do anh ta tìm cách tạo ra những linh hồn nửa người, nửa bị nguyền rủa giống như Tử cung Tử thần với hy vọng họ sẽ là sự tiến hóa của những linh hồn bị nguyền rủa. Bằng cách hợp nhất 100 triệu người với Tengen, một số lượng lớn linh hồn bị nguyền rủa sẽ được tạo ra. Nếu Kenjaku có thể kiểm soát những linh hồn bị nguyền rủa thì anh ta sẽ kiểm soát được tất cả những linh hồn mới. Bất chấp điều đó, anh ấy nói với Choso trong chương 202 rằng anh ấy làm tất cả những điều này bởi vì “nghe có vẻ vui.” Mọi khía cạnh trong kế hoạch của Kenjaku vẫn chưa được tiết lộ nhưng nó phức tạp hơn lần đầu tiên được giới thiệu.

Phần kết luận

Tôi tin rằng Kenjaku là mẹ của Yuji sau khi bà qua đời nhưng trước khi anh ấy được sinh ra. Anh ấy muốn tạo ra một kim khí cho Sukuna và đạt được kỹ thuật bị nguyền rủa của cô ấy. Như tôi đã đề cập, Kenjaku tuyên bố rằng cả Yuji và Sukuna đều cần thiết để tạo ra nhiều linh hồn bị nguyền rủa hơn và đó là một phần hữu ích trong kế hoạch lớn hơn của anh ta. Điều đó nói rằng chắc chắn có nhiều điều hơn trong câu chuyện này và kế hoạch của Kenjaku. Bạn nghĩ gì về nguồn gốc của Yuji? Là lý thuyết của tôi sửa chữa? Bất kỳ lý thuyết nào khác?

Thích và bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *