Ao Ashi – Tập 24 [Final Impressions]

Rate this post

Một cơn lốc tuyệt đối của một tập cuối cùng và tôi đã tận hưởng từng giây của nó! Tôi thực sự không thể tin rằng mùa giải này đã chính thức kết thúc, nhưng tôi vẫn nuôi hy vọng về một thông báo mùa 2. Xin vui lòng Production IG và tất cả các nhà sản xuất, tôi quỳ gối. Chúng ta không thể chỉ kết thúc nó ở đây, vẫn còn rất nhiều câu chuyện của Aoi để kể.

Nếu bạn hỏi tôi phần yêu thích của tôi trong tập này là gì, tôi chắc chắn không có câu trả lời cho bạn. Có quá nhiều điều đã xảy ra, tôi thực sự phải tiếp tục kiểm tra dấu thời gian để đảm bảo rằng họ không chúc phúc cho chúng tôi với một tập 45 phút cuối cùng chứ không phải là tập 24 phút tiêu chuẩn. Họ đã đóng gói rất nhiều vào tập này, nhưng nó không giống như kiểu kết thúc kiểu “Ồ, ừm… chúng ta phải kết thúc mọi thứ ngay khi có thể trong tuần”. Nhịp độ vẫn phù hợp với phần còn lại của anime và vẫn khiến tôi hứng thú với nhiều điều hơn nữa!

Có rất nhiều điều để nói từ tập này, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu lại với trận đấu Musashino. Tôi thực sự rất thích Aoi đã trưởng thành như thế nào chỉ trong một trận đấu này. Một giờ trước (trong thời gian trận đấu) họ đã bị Kaneda và đội khác áp đảo hoàn toàn, và giờ họ đã trở thành một thế lực không thể ngăn cản nhờ sự lớn mạnh của Aoi. Và cảm giác còn tuyệt vời hơn khi chúng ta nhớ được Aoi đến từ đâu. Anh ấy là một tiền đạo nóng nảy, người không quan tâm gì hơn là ghi bàn. Bây giờ, anh ấy có kinh nghiệm như một hậu vệ cánh nhìn thấy phần còn lại của sân. Anh ấy đã học thêm về những điều cơ bản bóng đá và đang học rằng anh ấy vẫn có thể chịu trách nhiệm về một bàn thắng mà không thực sự là người thực hiện cú sút. Anh ấy đang tận dụng đội của mình và điều đó chỉ làm cho tất cả họ trở nên mạnh mẽ hơn! Tôi thích trận đấu này diễn ra với Kaneda vì chúng ta có thể thấy được sự khác biệt cơ bản giữa hai người. Cả hai ban đầu đều là những tiền đạo chỉ quan tâm đến việc ghi bàn. Cả hai đều hoạt động theo tâm lý “Chỉ cần đưa bóng cho tôi và tôi sẽ ghi bàn”. Cả hai đều đưa suy nghĩ đó theo những hướng khác nhau. Kaneda chính là người ghi điểm và anh ấy không làm được gì khác ngoài điều đó. Anh ấy là cầu thủ chỉ biết tấn công để có được bàn thắng, không có nhiều chiến thuật như Esperion sẽ sử dụng. Mặt khác, Aoi đã học cách chơi một ván cờ lớn trong đầu. Anh ấy đang tính đến những gì đang xảy ra trên sân và sử dụng nó để có lợi cho mình. Đôi khi anh ấy tạo cơ hội cho người khác ghi bàn, những lần khác thì bóng lại đến với anh ấy và anh ấy đã ghi bàn mở tỷ số. Sự khác biệt quan trọng nằm ở tầm nhìn đó. Aoi, bởi vì anh ấy có thể nhìn thấy nhiều sân hơn và hiểu những người chơi khác nhau muốn hoặc cần gì (hoặc đối với đối thủ, họ đừng muốn), anh ta có thể dàn dựng những vở kịch hoàn toàn giết người. Mặt khác, Kaneda, vì anh ấy chỉ nói “Đưa bóng cho tôi” nên phạm vi chơi trò chơi bị hạn chế hơn nhiều. Anh ấy không quan tâm đến đồng đội của mình, chỉ là những gì xung quanh anh ấy và người mà anh ấy rõ ràng không thích. Nhưng điều đó đang được nói! Tôi thực sự đã làm như Kaneda và đội trưởng của Musashino có một chút suy ngẫm về thái độ này! Nó chắc chắn đã cho chúng tôi một góc nhìn tốt về cách những người chơi không phải Esperion nhìn nhận việc trở nên chuyên nghiệp!

Tuy nhiên, cuối cùng thì Musashino cũng đang chấn động, để cho Esperion mang về chiến thắng mãn nhãn nhất. Nhưng còn hơn thế nữa, Togashi, Ohtomo, Kuroda và Aoi sẽ tiến lên đội A! Tôi rất ngạc nhiên khi họ đang tiến lên bây giờ (mặc dù, đây là lần thứ hai đối với Kuroda), nhưng tôi rất tự hào về tất cả họ! Tôi nghĩ tất cả đều rất xứng đáng với những gì họ đã thể hiện trong trận đấu này. Tuy nhiên, phần yêu thích của cá nhân tôi trong đợt quảng bá là Aoi tiếp cận với Huấn luyện viên Nozomi về điều đó. Ban đầu Nozomi có vẻ là một huấn luyện viên rất đáng sợ và đáng sợ – ông ấy cũng không phải là người mà bất kỳ ai cũng mong muốn học hỏi (chủ yếu là vì ông ấy không phải là Fukuda hay một cầu thủ nổi tiếng). Tuy nhiên, anh ấy thực sự quan tâm đến từng cầu thủ của mình và sự phát triển của họ. Tôi rất vui vì anh ấy đã nhận được lời cảm ơn mà anh ấy xứng đáng nhận được! Anh ấy là một nhân vật lớn lên trong tôi. Có lẽ thời gian của anh ấy trong cuộc đời của Aoi có thể đã xong, nhưng tôi rất muốn thấy anh ấy ủng hộ nhiều hơn nữa trong tương lai. Aoi, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo lời khuyên của anh ấy và giữ vững vị trí nhóm A cho cuộc sống thân yêu.

Và ‘cuối cùng’ chúng ta có tất cả những gì đã xảy ra với Hana trong tập này. Hana dễ dàng là cô gái tốt nhất của tôi trong bộ truyện, vì vậy tôi cực kỳ phấn khích bất cứ khi nào cô ấy xuất hiện! Tôi rất vui khi Aoi và cô ấy có một chút thời gian trước khi mùa giải kết thúc vì có một số điều thú vị đang diễn ra giữa họ. Điều đó đang được nói…. Sau tất cả những gì đã xảy ra trong tập này, có lẽ có rất nhiều điều trong tâm trí của cả hai. Sự phấn khích của Aoi dường như hoàn toàn nở rộ khi anh ấy có thể nói với cô ấy về việc thăng chức của mình và anh ấy có thể nói rõ niềm vui của mình khi cô ấy đến cổ vũ cho anh ấy. Mặt khác, Hana phải đối mặt với cách cô ấy cảm nhận về Aoi và những điểm tương đồng với Fukuda. Và tất nhiên là… nụ hôn trán trong mưa. Nó dễ thương! Và chỉ là một lý do tại sao tôi thực sự muốn một mùa giải khác! Tôi muốn biết điều gì xảy ra giữa họ! Gah! Xin vui lòng chỉ một tập nữa !!

Đối với tập cuối cùng, tôi nghĩ Ao Ashi thực sự gói gọn mọi thứ trong khi vẫn để lại một lượng đầu lỏng lẻo. Mặc dù tôi muốn nhiều hơn nữa, nhưng tôi rất hài lòng nếu đây là nơi họ phải rời bỏ tôi. Trận đấu Musashino đã kết thúc trong một chiến thắng mỹ mãn, Aoi được thăng hạng lên đội A, và vẫn còn một số điều có thể xảy ra giữa anh và Hana. Đó là một nơi tuyệt vời để đặt dấu trang; một nơi thực sự tuyệt vời cho một mùa giải kết thúc. Hy vọng rằng một mùa khác sẽ được công bố vào năm 2023, nhưng cho đến lúc đó tôi có thể sẽ chọn manga vì đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đang hướng tới tương lai !!


Ấn tượng cuối cùng:

Tôi đã có một cơ hội vào Ao Ashi và nó đã không làm thất vọng. Tôi nhớ mình đã xem PV đầu tiên và đọc phần tóm tắt và tự nghĩ “Ồ, được rồi. Cái này khá chuẩn và không có gì nổi bật cả ”, nhưng nó trông khá bóng bẩy và tôi đã thấy những phản ứng tích cực từ những người đọc manga. Nó có rất nhiều tiềm năng nhưng tôi không mong đợi nhiều.

Chỉ riêng tập đầu tiên đã thổi bay tôi. Tôi sẽ không nói rằng đó là bất cứ điều gì hào nhoáng, nhưng cách họ kể câu chuyện đã cuốn hút tôi ngay từ đầu. Họ không trình bày mọi thứ cho chúng tôi ngay từ đầu, nhưng từ từ cung cấp cho chúng tôi thêm thông tin khi mọi thứ tiếp tục và tôi thích rằng tất cả không được kể một cách chặt chẽ từ quan điểm của nhân vật chính của chúng tôi. Gần đây, tôi đã thuyết phục bạn cùng phòng của mình xem bộ truyện và thật tuyệt khi thấy mọi thứ được thiết lập như thế nào trong vài tập đầu tiên liên quan trực tiếp trở lại với phần cuối cùng. Tôi hoàn toàn đánh giá cao cách tiếp cận kể chuyện có chủ ý này. Không có gì thực sự là một điều bất ngờ, nhưng chúng vẫn khiến bạn phải kiễng chân.

Hãy nói về các nhân vật. Có hai điều làm cho một bộ truyện trở nên nổi bật với tôi và đó là: 1) Tôi có khóc không? và 2) Họ có cung cấp cho các nhân vật phụ tính cách và mục đích không? Ao Ashi thực sự đã hoàn thành cả hai điều này, nhưng hãy sao lưu và bắt đầu các nhân vật phụ đó. Rõ ràng đây là câu chuyện của Aoi và anh ấy là nhân vật chính. Nhưng điều thường làm tôi khó chịu trong anime là các nhân vật phụ chỉ tồn tại cho nhân vật chính – họ chỉ ở đây để anh ta phát triển. Và mặc dù có những nhân vật tác động trực tiếp đến sự trưởng thành của Aoi, họ đều có tính cách, mong muốn và ước mơ độc đáo của riêng mình. Kết quả là, mỗi người trong số họ phát triển theo thời gian. Đầu truyện, Tachibana có rất ít phát triển. Anh ấy, giống như Ohtomo, chỉ là một chàng trai khác mà Aoi đã gặp trong buổi thử đồ. Anh ấy đá bóng khá giỏi và là một người tốt bụng. Nhưng theo thời gian, chúng ta sẽ thấy được những điểm yếu và sự chật vật của anh ấy khi anh ấy tiếp cận phần Musashino. Giống như Aoi, anh ấy đấu tranh trong đội mới này và trình độ kỹ năng của anh ấy so với những người khác và chúng tôi có thể xem anh ấy làm việc vượt qua những thử thách đó. Kuroda và Asari bắt đầu bộ truyện với tư cách là những nhân vật thuộc loại phản diện, nhưng khi mọi thứ diễn ra, chúng là yếu tố cơ bản đối với sự phát triển của Aoi, nhưng chúng không chỉ là những nhân vật phụ mỏng như tờ giấy. Họ có chiều sâu và ước mơ của riêng họ mà họ muốn theo đuổi và họ tiếp tục phát triển sau khi họ giúp Aoi học được điều gì đó mới. Họ không phải là một và không. Tôi hoàn toàn đầu tư vào những gì xảy ra với họ trong tương lai. Togashi ngoài việc dạy “giết nó và đá nó” thực sự không có ràng buộc chặt chẽ với Aoi như một số người khác có thể được. Con đường trở thành chuyên nghiệp của anh ấy khác nhiều và mặc dù anh ấy không phải là nhân vật chính, chúng ta vẫn có thể tìm hiểu lịch sử của anh ấy và cách anh ấy quyết định phát triển. Và không chỉ những nhân vật khiến tôi muốn tán thưởng mà còn rất nhiều nhân vật trong bộ truyện này! Huấn luyện viên Nozomi và Hana cũng là những nhân vật hoàn toàn nổi bật. Họ không cần phải có tất cả thời gian trên màn ảnh, nhưng sự hiện diện của họ trong chương trình đã nâng tầm toàn bộ anime.

Và trong khi tôi có thể nói về tất cả các ký tự phụ này cho một Thời gian rất dài. Tôi muốn nói về nhân vật chính, Aoi. Anh ấy đang bực bội !! Anh ấy đang bực mình!! Anh ấy khiến tôi muốn kéo tóc ra !! Nhưng tôi nói tất cả những điều này với tình yêu. Có rất nhiều nhân vật ngoài kia có thái độ cực kỳ tự trọng cùng với khả năng miễn nhiễm của nhân vật chính, nhưng bộ truyện này thực sự làm được điều đó. Aoi đến với chúng tôi ngay từ đầu tuyên bố mình là “[Famous Soccer Player] đầu thai! Mặc dù họ vẫn còn sống ”và có một cái tôi chiếm cả một căn phòng. Và cái tôi này gắn bó với anh ta trong một thời gian rất dài và khó có thể lung lay. Tôi cũng không nghĩ nó sẽ rời xa anh ấy, nhưng năng lượng này có thể được chuyển hướng thành một tình yêu thực sự dành cho bóng đá. Anh ấy là một nhân vật đang tích cực phát triển. Anh ấy làm rối tung lên nhiều. Anh ấy làm cho mọi người tức giận nhiều. Nhưng anh ta không bao giờ mất lái. Đối với bản thân tôi, tôi thấy rằng những nhân vật chính quá tự cho mình là trung tâm có xu hướng mắc kẹt trong cái lối mòn hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nhưng Aoi, trong khi bực bội, vẫn khiến tôi muốn root vì anh ấy. Tôi muốn root cho anh ấy để tất cả những tuyên bố này có thể trở thành sự thật.

Tất nhiên bạn có thể có những nhân vật tuyệt vời bị mắc kẹt trong một câu chuyện thực sự tồi tệ. Ao Ashi không phải là một câu chuyện tồi. Nó có nhịp độ rất tốt và thực sự biết cách giữ cho bạn đầu tư. Cá nhân tôi, một trong những điều về anime thể thao có thể khiến tôi lo lắng là bao lâu một trận đấu duy nhất có thể mất. Trong một số loạt phim, chúng tôi có 15 phút giới thiệu lại + 5 phút nhân vật thuật lại suy nghĩ của họ, điều này chỉ cho chúng tôi vài phút để trò chơi thực sự bắt đầu. Và trong một số anime hoạt động thực sự tốt, trong một số anime khác, nó chỉ cho phép mọi thứ kéo dài. Với tư cách là người xem, điều quan trọng đối với chúng tôi là có được góc nhìn của người chơi, nhưng nếu chúng tôi liên tục dừng lại và bắt đầu, chúng tôi có thể mất hứng thú với trò chơi. Tôi thích rằng anime này mang lại cho chúng tôi sự phát triển cả trong và ngoài trò chơi. Chúng tôi cần gặp Kaneda khi đi ăn tối, Hana cần nấu một bữa ăn cho Aoi khi anh ấy thấp nhất, và chúng tôi cần một bức thư tàu đầy nước mắt. Nó làm cho thế giới dường như tròn hơn rất nhiều và các nhân vật có da thịt hơn. Và cốt truyện tiếp tục tiến lên bất kể điều gì đang xảy ra. Họ thua trò chơi! Aoi bị lạnh vai! Nhưng mọi thứ vẫn tiếp tục tiến về phía trước và thật tuyệt khi trải nghiệm. Mặc dù mới chỉ có 24 tập, nhưng anh ấy thực sự đã đi được một chặng đường dài! Ý tôi là, thẳng từ Người ghi bàn ích kỷ ở trường Trung học trở thành Thành viên Nhóm A của Thanh niên Esperion. Đúng vậy! Chúng tôi yêu thích sự phát triển.

Tôi hoàn toàn không thể tìm thấy tất cả các từ thích hợp để mô tả tôi thích bộ truyện này đến mức nào. Bộ truyện này đã dễ dàng trở thành một trong những bộ anime thể thao hàng đầu của tôi và đây chỉ là với một mùa. Tôi đã đầu tư đầy đủ và vẫn đang nuôi hy vọng cho một mùa giải khác. Đây là một bộ anime thực sự đáng để xem, và tôi thực sự giới thiệu nó cho những ai đang tìm kiếm một bộ anime thể thao vững chắc. Nó cũng có giá trị xem lại tuyệt vời! Khi bắt đầu xem lại lần này với người bạn cùng phòng của tôi, có rất nhiều điều nổi bật đối với tôi bây giờ mà tôi có thể đã bỏ qua trong lần xem đầu tiên của mình. Hãy cho anime này một cơ hội.

Bây giờ đến phần khó nhất đối với tôi … cho điểm. Vào cuối ngày, tôi sẽ cho Ao Ashi một số điểm của 9/10, đây có lẽ là số điểm cao nhất mà tôi đã cho trong thời gian viết cho AAB. Đó là một điều tuyệt vời để xem mỗi tuần và tôi mong đợi từng tập mới. Vẫn còn một số phần có thể luôn được cải thiện, nhưng đây là một bộ anime thể thao chính hiệu có thể khó bị đánh bại trong tương lai. Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi phạm vi bảo hiểm của tôi, tôi rất nóng lòng để xem những gì trong cửa hàng cho tương lai !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *