Beacon Pines là một trong những trò chơi mạo hiểm hay nhất năm 2022

Rate this post

Beacon Pines là câu chuyện bi thảm của một đôi vợ chồng trẻ (động vật) mắc tội với một số nhân vật bất chính đang làm việc trong một nhà máy cũ bỏ hoang. Đó cũng là câu chuyện về những đứa trẻ cố gắng điều tra những diễn biến kỳ lạ này, cho đến khi chúng khám phá ra những bí mật dẫn đến cái chết không đúng lúc của chúng. Và đó cũng là câu chuyện về những đứa trẻ này, những hành động của chúng đã vô tình làm tổn thương một trong những đối thủ của chúng, và một sự hy sinh bi thảm. Nhưng sau đó nó cũng không có bất kỳ vấn đề nào trong số đó. Bởi vì tiểu thuyết hình ảnh kiêm cuộc phiêu lưu này là sự kết hợp đặc biệt nhất của các phiên bản chồng chéo của một thực tế, trong đó các lựa chọn câu chuyện của bạn sẽ xác định lại cách chơi của câu chuyện của nó.

Luka là một chú nai con rất dễ thương. Cái chết đau buồn của người cha, và sự biến mất đột ngột sau đó của mẹ anh, có nghĩa là anh thấy mình được nuôi dưỡng bởi một người bà kỳ lạ – nhưng rất yêu thương -. Cùng với người bạn thân nhất của mình (và cáo – cáo theo nghĩa đen) Rolo, Luka đang đối mặt với nỗi đau nhưng lại muốn phiêu lưu. Họ cùng nhau khám phá khu rừng, làm việc trên pháo đài được xây dựng trên cây của họ và khám phá những bí ẩn âm mưu cổ xưa đặt câu hỏi về thực tế của thị trấn nhỏ trong rừng mà họ đang sống.

Beacon Pines – Đoạn giới thiệu ngày phát hành

Tất cả điều này diễn ra như một cuộc phiêu lưu của người thứ ba, lấy bối cảnh trong một cuốn truyện. Một người kể chuyện tiềm năng (và diễn xuất tuyệt vời) truyền tải câu chuyện bằng giọng nói cao vút của cô ấy, thiết lập bối cảnh và sau đó để bạn chơi. Khi bạn trò chuyện với người dân địa phương, làm việc vặt, đọc truyện tranh trong thư viện và khám phá con goo phát sáng khủng khiếp trong rừng, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu đưa ra một lựa chọn quan trọng. Bạn có phản ứng với một tình huống nguy hiểm bằng “Ẩn”, “Thư giãn” hay “Suy nghĩ” không? Mỗi tùy chọn mới được ưu đãi với thứ mà trò chơi gọi là “sự quyến rũ”, được thêm vào bộ sưu tập của bạn khi ai đó thốt ra từ khóa trong các cuộc gặp gỡ, một số quan trọng, một số chỉ để giải trí. vui chơi. Bất cứ điều gì bạn chọn sẽ mở ra một nhánh mới (Iiteral) trong cuốn truyện, có thể dẫn đến kết thúc (theo nghĩa đen) hoặc đưa câu chuyện theo một hướng độc đáo, hoặc kết hợp cả hai. (Đó là một trò chơi theo nghĩa đen.)

Luka gặp những đứa trẻ mát mẻ đi chơi bên ngoài quán cà phê địa phương.

Ảnh chụp màn hình: Hiding Spot / Kotaku

Mỗi cảnh đơn lẻ chỉ là những hình ảnh minh họa phong phú đẹp mắt nhất, loại mà có thể khiến bạn phải nhìn chằm chằm và tìm kiếm chi tiết khi còn nhỏ với một cuốn sách như vậy trên giường của mình. Nó được vẽ tuyệt đẹp và cận cảnh nhân vật là một lớp nghệ thuật phong phú và đẹp mắt khác. Tôi tiếp tục chụp ảnh màn hình không phải để minh họa cho bài viết này, mà vì tôi muốn chỉ ghi lại vẻ đẹp của nó.

Thật vậy, những chuyển đổi giữa trò chơi và khi nó đóng băng và kéo ra để tiết lộ những gì bạn đang thấy như một minh họa sách không bao giờ cảm thấy kém đặc biệt hơn, bất kể chúng xảy ra thường xuyên như thế nào. thế nào.

Bài thuyết trình ngọt ngào, cùng với lời kể hấp dẫn, gợi ý một trò chơi đặc biệt độc ác, trong đó nguy hiểm và cái chết không bao giờ rời bỏ những người bạn đáng yêu này và nhóm bạn đồng hành đang phát triển của họ. của chúng. Những gì trông giống như một trò chơi thân thiện với trẻ em sẽ nhanh chóng bộc lộ ra ngoài, không chỉ với việc sử dụng những lời nguyền (thực sự, “Shit” là một trong những loại bùa có thể được sử dụng trong một số trường hợp), mà còn với việc ghi đè những điềm báo xuyên suốt. Nghệ thuật vẽ tay tuyệt đẹp càng làm tăng thêm tính an toàn của câu chuyện cổ tích, khiến cho cốt truyện trở nên lộn xộn và thú vị hơn.

Sách truyện của Beacon Pines, đưa ra lựa chọn gồm ba từ để đưa câu chuyện về phía trước.

Ảnh chụp màn hình: Hiding Spot / Kotaku

Mỗi lần có thể sử dụng một phép thuật, trò chơi cung cấp cho bạn sự lựa chọn rất hạn chế, đôi khi chỉ có hai. Tuy nhiên, việc nhặt các lá bùa sau đó đôi khi cho phép bạn quay lại cái cây trong sách và áp dụng chúng vào điểm trước đó, để tạo ra một con đường hoàn toàn mới trong câu chuyện. Hoặc, quả thực, gặp một kết cục nghiệt ngã khác. Tại thời điểm đó, trò chơi tuyên bố, “Đã kết thúc,” trước khi người kể chuyện phản đối điều này (mỗi lần khác nhau, không giống như quá nhiều trò chơi khác đã sử dụng mánh lới quảng cáo này) và cho phép bạn thử sức quyến rũ khác vào lúc khác.

Niềm vui của những kết thúc sai lầm này và trở lại những khoảnh khắc trước đó là sự thay đổi trong tâm trạng. Nơi mà câu chuyện có thể trở nên đen tối, điềm báo, thậm chí là rắc rối, điều này cho phép mọi thứ đột nhiên quay trở lại cuộc sống vui nhộn một lần nữa, nơi mà các nhân vật trước đây từng bị tổn thương về mặt tinh thần hoặc thể chất giờ trở lại như cũ, tỉnh táo hơn. Nó cũng phát triển câu chuyện phi thường này, nơi nhiều thực tế song song lấp đầy chi tiết hơn bao giờ hết cho bạn, nếu không phải cho các nhân vật.

Mối quan tâm rõ ràng nhất đối với bất kỳ ai chơi là cố gắng nhớ tất cả các phiên bản tiềm năng của câu chuyện đã diễn ra, và ở đây Beacon Pines đã bỏ lỡ một mẹo rõ ràng. Cây mà từ đó bạn có thể quay lại tất cả các điểm quyết định trước đó không cho biết các tùy chọn đã chọn trước đó dẫn đến đâu. Đôi khi đó là trường hợp lựa chọn giữa hai lá bùa, một trong số đó dẫn đến “Kết thúc”, lá còn lại dẫn câu chuyện tiếp tục sang một nhánh khác. Nhưng việc ghi nhớ cái nào không đơn giản và càng trở nên khó hiểu hơn khi có đến ba lựa chọn.

Khung cảnh làng, với dân làng chuẩn bị cho lễ hội, các gian hàng và lều được chuẩn bị.

Ảnh chụp màn hình: Hiding Spot / Kotaku

Thêm vào sự nhầm lẫn tiềm ẩn này là cố gắng nhớ những kiến ​​thức mà các nhân vật có trong bất kỳ con đường nhất định nào và những sự kiện nào xảy ra trước tình huống bạn đang ở. Trò chơi thực hiện tốt công việc nhắc nhở bạn về điều quan trọng nhất và cũng sẽ sử dụng người kể chuyện toàn trí để động viên khi một nhân vật bạn đang nói chuyện không biết điều gì đó bạn đã học được trong dòng thời gian. những lần khác, nhưng nó là các chi tiết nhỏ hơn bị mất. Luka và Rolo có thể đang điều tra một tình huống tại ngôi nhà trên cây, nhưng liệu đây có phải là mốc thời gian họ gặp tai nạn lớn hay đó là thời điểm cả hai bị bắt tại nhà máy? Cuối cùng thì cảnh đó không thành vấn đề, nhưng tiếc là không có cách nào để thực hiện một bài kiểm tra gọn gàng. Tất cả những điều này có thể đã được xử lý bởi cái cây, nếu nó đưa ra những tóm tắt nhỏ về hậu quả của một lựa chọn mà bạn đã chơi đầy đủ.

Ồ, và hãy cẩn thận, vì nó sẽ không kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang con đường khác nếu bạn chọn sai trên cây. Tôi khuyên bạn nên thoát ngay lập tức nếu điều này xảy ra, sau đó trò chơi sẽ khởi động lại ở đầu chương bạn vừa bắt đầu. Tất nhiên, ngay cả điều này cũng không đơn giản như vậy, vì tôi nghĩ rằng tôi đã xem ít nhất bốn phiên bản khác nhau của Chương 6…

Trong khi hoảng sợ, Rolo đã tuyên bố với Luka, "TÔI KHÔNG CHO VAY."

Ảnh chụp màn hình: Hiding Spot / Kotaku

Tuy nhiên, bất chấp những cải tiến có thể có, những gì ở đây hoạt động rất tốt. Đây không phải là phiên bản phức tạp có thể được gợi ý trong bản demo, nhưng điều đó sẽ khó sử dụng và gây khó chịu. Thay vào đó, cách bạn trải nghiệm các phiên bản hoàn toàn khác nhau của câu chuyện, thông qua các thực tế đồng thời, cho phép phiên bản trước cảm thấy giống như một giấc mơ mà bạn từng có khi trải nghiệm phần tiếp theo. Đó thực sự là cách phi thường nhất để kể một câu chuyện, hoàn toàn bí ẩn vì các chi tiết của nó cuối cùng có thể trở thành.

Beacon Pines

BẢNG GIÁ CÁC HỘP

“Nói Tails”

LOẠI TRÒ CHƠI

Cuộc phiêu lưu tường thuật dễ uốn nắn

ĐÃ THÍCH

Nghệ thuật tuyệt đẹp, văn bản xuất sắc, cấu trúc câu chuyện

BỎ LỠ

Thiếu thông tin về cây sách truyện

NHÀ PHÁT TRIỂN

Trò chơi tại chỗ ẩn

LIÊN LẠC

Switch, Xbox, PC

NGÀY PHÁT HÀNH

22 tháng 9 năm 2022

CHƠI

Thông qua câu chuyện, rất nhiều kết thúc của nó

Đây là một tác phẩm tuyệt vời, được viết một cách tuyệt vời, với nghệ thuật kết hợp các câu thần chú và cách tiếp cận độc đáo để kể một câu chuyện. Đó cũng là một cuộc khám phá thú vị về đau buồn, mất mát và hơn bất cứ điều gì khác, cách chúng ta phản ứng với sự thay đổi. Đó và các tổ chức ngầm bí mật và kế hoạch xấu xa của họ để kiểm soát các thị trấn thông qua sản xuất phân bón.

Beacon Pines hiện đã ra mắt trên Xbox, Switch, Steam và Itch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *