Nhật Bản xóa bỏ giới hạn nhập cảnh hàng ngày, nới lỏng hạn chế nhập cảnh cho khách du lịch vào ngày 11 tháng 10 – Tin tức

Rate this post

Khách du lịch có thể vào Nhật Bản mà không cần “nhà tài trợ” hoặc công ty du lịch liên hệ


Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã thông báo trong một cuộc họp báo ở New York hôm thứ Năm rằng Nhật Bản sẽ dỡ bỏ giới hạn nhập cảnh hàng ngày vào ngày 11 tháng 10, nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới chống lây nhiễm và cho phép khách du lịch vào Nhật Bản mà không cần “nhà tài trợ” hoặc một công ty du lịch liên hệ bên trong Quốc gia. Chính phủ cũng có kế hoạch nối lại việc miễn thị thực ngắn hạn cho khách du lịch từ 70 quốc gia.

Kishida cũng công bố chính sách hỗ trợ du lịch trên toàn quốc và giảm giá cho các doanh nghiệp tổ chức sự kiện cho ngày 11/10.

Chính phủ Nhật Bản đã nâng số lượng tối đa hàng ngày được phép nhập cảnh vào đất nước này lên 50.000 vào ngày 7 tháng 9. Chính phủ cũng bắt đầu chấp nhận khách du lịch mà không có hướng dẫn viên trực tiếp. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, một quan chức Bộ Du lịch đã tuyên bố rằng khách du lịch vẫn sẽ yêu cầu “nhà tài trợ” hoặc liên hệ với công ty du lịch ở Nhật Bản để được phép vào nước này.

Chính phủ cũng từ bỏ yêu cầu khách du lịch cung cấp bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính nếu họ đã tiêm ít nhất ba mũi vắc xin COVID-19 (bao gồm một mũi tiêm nhắc lại).

Nhật Bản bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhập cảnh COVID-19 đối với sinh viên nước ngoài và khách đi công tác (nếu họ có người bảo lãnh) vào ngày 1 tháng 3. Ngoài ra, chính phủ đã tăng số lượng người (công dân Nhật Bản và nước ngoài kết hợp) được phép nhập cảnh từ 3.500 lên 5.000 con mỗi ngày và rút ngắn thời gian cách ly COVID-19 từ bảy xuống ba ngày. Sau đó, chính phủ đã tăng giới hạn hàng ngày lên 7.000 vào ngày 14 tháng 3 và một lần nữa lên 10.000 vào ngày 10 tháng 4.

Chính phủ sau đó đã mở cửa du lịch dành riêng cho các nhóm du lịch có hướng dẫn viên vào ngày 10 tháng 6 và nâng mức tối đa được phép hàng ngày vào đất nước từ 10.000 người lên 20.000 người.

Biện pháp kiểm soát biên giới bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái là để đối phó với sự lan rộng toàn cầu của biến thể Omicron của COVID-19. Chính phủ Nhật Bản cũng đã mở rộng các hạn chế biên giới đến tháng Hai, đặt ra lệnh cấm đối với những người nước ngoài mới nhập cư, để hạn chế sự lây lan.

Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với tất cả khách du lịch nước ngoài vào đầu đại dịch vào năm 2020.

Nguồn: NHK


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *