Bibliophile Princess – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Bốn năm trước, Quý bà Elianna Bernstein đính hôn với Hoàng tử Christopher – một lời hứa hôn thuận tiện mà đối với bà, lợi ích số một là được vào thư viện cung điện. Khi thấy Christopher nói chuyện vui vẻ với một phụ nữ khác trong khu vườn, Elianna tin rằng sự sắp xếp của họ sắp kết thúc. Tất nhiên là cô ấy không bận tâm. Nó không giống như thể cô ấy và hoàng tử chia sẻ những cảm xúc lãng mạn… đúng không?


Tôi thực sự muốn thích cái này, nhưng nó có một khởi đầu đáng thất vọng.

Hãy bắt đầu với cốt lõi của vấn đề, chính Công chúa Bibliophile của chúng ta. Đặc điểm tính cách số một của Elianna là cô ấy là A Girl Who Reads. Bây giờ, điều này không phải là xấu khi viết về bản thân nó. Đó là một sở thích, một niềm đam mê và một động lực trí tuệ — đó là sự đặc trưng! Nhưng mà Bibliophile Princess rơi vào một tình huống vui nhộn và bực bội khi một người (không nhất thiết luôn luôn, nhưng thường xuyên nhất là một cô gái) được đặc trưng bởi Tình yêu Văn học của họ nhưng văn bản không giải thích được họ thực sự thích đọc gì. Đây là thể loại gì? Phi hư cấu hay hư cấu? Những cuốn sách nào thậm chí còn tồn tại trong vũ trụ tưởng tượng này?

Tôi cảm thấy như có một thế giới khác biệt giữa những cuốn sách yêu thích của Elianna được dịch kinh điển cổ xưa so với những cuốn truyện lãng mạn nhẹ nhàng. Tất nhiên, không phải so sánh hai thể loại đó với nhau và nói rằng thể loại nào tốt hơn, nhưng sở thích này chắc chắn sẽ cho chúng ta biết điều gì đó về nhân vật!

Một cô gái trong bộ váy lấy cảm hứng từ lịch sử với mái tóc vàng phồng và lớn đang đứng trong thư viện.  Nội dung phụ đề viết: Ngoài ra, tôi làm việc hàng ngày bằng cách mang theo sách.
Khá chắc chắn rằng tôi đã nhìn thấy cụm từ chính xác này trong một bài đăng trên Instagram của Relatable Memes cho Bookish Girls cách đây 5 năm

Như vậy, trong hầu hết các tập – ít nhất là cho đến khi có ngụ ý rằng hầu hết các cuốn sách cô ấy đang mượn là văn bản lịch sử – chúng ta còn lại với thông tin ngớ ngẩn hơn nhiều rằng Elianna là Một con mọt sách. Mà, một lần nữa, không phải là nhất thiết viết dở, và chắc chắn sẽ khiến cô ấy dễ liên tưởng theo một cách nào đó (dù sao thì cái này cũng dựa trên tiểu thuyết. Bạn đọc! Cô ấy đọc! Bạn có điểm chung!). Nhưng nó sẽ lấn át lãnh địa khi a) như đã nói ở trên, sở thích cá nhân thực tế của cô ấy hầu như không phải là một yếu tố, khiến nhân vật của cô ấy cảm thấy khá mỏng manh, và b) tính sách vở này được sử dụng để phân biệt cô ấy với những cô gái khác cùng tuổi.

Trong phần giới thiệu của mình, Elianna nói rằng “từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn thích và không quen với những cuốn sách hơn là những bộ váy và đồ trang sức […] Một cô gái bình thường nói chung sẽ than thở vì xấu hổ. ” Người đọc, tôi dám nói tôi co rúm người lại. “TÔI đọckhông giống như những khác những cô gái trẻ thích phù phiếm những thứ như áo choàng và đồ trang sức ”là một sự sáo rỗng quá mức và một nỗ lực không thoải mái như vậy để khiến một nữ anh hùng khác biệt với đám đông.

Bây giờ, Elianna, và chính chương trình, có thể tiếp tục giải nén và rắc rối với khẳng định này, nhưng kể từ tập đầu tiên này, tôi không … quá lạc quan. Các nhân vật nữ duy nhất khác mà chúng ta từng thấy (ngoài một số khách mời giấu tên tại một bữa tiệc ngoài vườn) là người hầu gái của Elianna và Lady Irene, người phụ nữ được thiết lập làm tình địch của Elianna.

Một cô gái trẻ được bao quanh bởi hàng đống sách.  Nội dung phụ đề viết: Một cô gái bình thường thường than thở vì xấu hổ.

Có điều gì khác tôi cần giải quyết, trong khi về chủ đề này. Elianna đọc rất nhiều sách, phải không? Chúng ta có thể cho rằng cô ấy thông minh và hiểu biết. Vì vậy, tại sao tôi cảm thấy như điểm bản lề của sự căng thẳng trong tập này – được cho là thiết lập cho sự căng thẳng trong toàn bộ chương trình – dựa trên việc Elianna không thực sự suy nghĩ thấu đáo mọi thứ? Bởi vì họ không có cảm xúc lãng mạn với nhau, Elianna dường như tin rằng cô và Hoàng tử Christopher đang tham gia vào một số kiểu dàn dựng hẹn hò giả mạo, thay vì đây là… một cuộc hôn nhân chính trị thông thường. Nếu cô ấy là thành viên của một gia đình quý tộc, và dường như là một người đọc sách lịch sử, chắc chắn cô ấy sẽ biết rằng những cuộc hôn nhân vì sự tiện lợi, thay vì tình yêu, là khá phổ biến?

Mặc dù tôi chắc chắn đó là dấu hiệu của lòng tự trọng thấp của cô ấy, nhưng có điều gì đó khiến cô ấy tự xưng là “một vị hôn thê giả mạo” trong toàn bộ tập phim. Khi chắc chắn cô ấy… chỉ là một vị hôn thê trong một buổi đính hôn không lãng mạn? Có lẽ tôi không có cơ sở khi yêu cầu bộ anime giả tưởng này hành động giống như một bộ phim truyền hình cổ trang, nhưng nó giống như một chuyến tàu suy nghĩ kỳ quặc đối với một nhân vật rõ ràng được lồng vào một bối cảnh lấy cảm hứng từ lịch sử quý tộc trong thế giới thực.

Thứ hai, cô ấy trở nên tin rằng sự sắp xếp đã kết thúc khi cô ấy thấy Christopher có một (1) cuộc trò chuyện mặt cười với một người phụ nữ khác. Tôi có thể hiểu cảm giác ghen tuông nhói lên, nhưng đối với cô ấy ngay lập tức than thở rằng mối quan hệ của họ đã kết thúc, cảm giác như muốn đi đến kết luận. Nếu tôi là người hào phóng, tôi sẽ cho rằng có lẽ đây là một khuyết điểm của nhân vật mà bộ truyện sẽ tháo gỡ: Elianna rất thông minh về sách, nhưng tính hướng nội và kinh niên của cô ấy không giống như những cô gái khác-itis có nghĩa là cô ấy không giỏi đọc người và các tình huống xã hội. Cái đó có thể thú vị, nhưng một lần nữa, cách mà tập này xoay quanh bộ phim về cảnh Christopher mỉm cười với một cô gái khác trong ba mươi giây khiến tôi kém lạc quan hơn.

Một cô gái trong bộ váy lấy cảm hứng từ lịch sử với mái tóc vàng phồng to đang ngồi trong thư viện.  Cô ấy được đóng khung qua một cửa sổ có lưới, nhìn ra bên ngoài

Tôi thực sự không chắc loạt phim sẽ đi về đâu từ đây. Nếu phần tín dụng mở đầu và kết thúc được tin rằng, tất cả sẽ xoay quanh ý muốn của Elianna với người đàn ông mà cô ấy đã đính hôn. Tôi ghét phải nói điều đó, nhưng tập này đã không khiến tôi đầu tư vào câu hỏi đó. Christopher có vẻ như là một chàng trai xinh đẹp đáng yêu, nhưng nhạt nhẽo (được bao quanh bởi một tòa án của những chàng trai xinh đẹp khác). Đáng buồn nhất, tôi thấy Elianna là một nhân vật chính nông cạn chìm trong những trò đùa nửa vời yêu cầu chúng ta tin rằng cô ấy là một cô gái đặc biệt, thông minh. Hoàn toàn có thể là (trớ trêu thay) tính cách và trí thông minh của cô ấy thể hiện nhiều hơn trong tiểu thuyết, và nếu ai đã đọc chúng, tôi rất muốn nghe về điều đó.

Nhưng này, ít nhất tin tốt là Elianna không phải là nữ nhân vật chính tưởng tượng lịch sử duy nhất của chúng ta trong mùa này, hay thậm chí là nhân vật chính shoujo / josei duy nhất của chúng ta! Cũng có hy vọng rằng bài viết của cô ấy có thể cải thiện, nhưng tiếc là tôi không bị thuyết phục để chọn phần còn lại của Bibliophile Princess từ lời giới thiệu của cô ấy ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *