BLUELOCK – Tập 1 – Nữ quyền trong anime

Rate this post

Crunchyroll, từ lâu đã trả lương thấp cho nhân viên của mình, hiện đã tuyên bố ý định viết lại bản lồng tiếng Anh của Mob Psycho 100 thay vì xem xét việc gặp gỡ các đại diện của SAG-AFTRA để thảo luận về việc thống nhất lồng tiếng của họ — điều này sẽ giúp các diễn viên tiếp cận với những thứ như bảo hiểm y tế và giúp bù đắp cho sự thiếu hụt còn lại. Mọi người tiếp tục gây áp lực buộc Crunchyroll phải thay đổi lập trường của họ về truyền thông xã hội; chúng tôi khuyến khích những độc giả có thể tham gia.

Nó về cái gì? Quay cuồng với một cơ hội bị bỏ lỡ ở đội tuyển quốc gia trung học, vận may của Isaga Yoichi thay đổi khi anh nhận được lời mời từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Anh ấy đến với 299 tiền đạo tiền đạo khác cùng tuổi, và một người đàn ông cho họ lựa chọn: nếu họ vào Blue Lock, họ sẽ cạnh tranh để trở thành tiền đạo xuất sắc nhất Nhật Bản; nhưng nếu họ thua, họ sẽ không bao giờ được phép chơi cho Nhật Bản nữa.


Có một số điều thú vị đang diễn ra với sự nam tính trong BLUELOCK. Sự tự phụ trung tâm của nó — rằng Nhật Bản chưa từng một lần vô địch World Cup trong môn bóng đá, và thất bại này là do các đội của họ thiếu những người theo chủ nghĩa tự cao tự đại, được thúc đẩy làm trung tâm — đánh vào mâu thuẫn giữa kỳ vọng rộng lớn của xã hội để làm mọi thứ trôi chảy và không đứng vững trong xã hội Nhật Bản và tính dũng cảm hiếu chiến thường được đánh giá cao trong các mô tả về machismo, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông shounen. Làm thế nào để người ta so sánh sự ấm áp “đội của tôi là gia đình của tôi” của loạt phim thể thao với những tưởng tượng thu thập các cô gái, sức mạnh kỳ dị trong sự thừa thãi của các tựa isekai hiện đại? Làm thế nào để cảm xúc của người này đâm vào người kia?

một người đàn ông gầy gò, gầy gò đang chỉ ra một cách đáng ngại
Và tại sao Monokuma humanona của họ có Bluetooth?

Yoichi là một nhân vật ở một vách đá. Anh ấy muốn tin vào lý tưởng của thể thao đồng đội như một trải nghiệm chung, nhưng thực tế là việc chuyền cho một thành viên trong đội thay vì tự mình thực hiện một cú sút quan trọng đã khiến họ mất đi một trò chơi lớn đang gặm nhấm anh ấy. Anh ta vốn dĩ không phải là một đứa trẻ hư, anh ta chỉ thích cạnh tranh và sẵn sàng mua vào một thế giới quan sẽ nuôi sống cái tôi bầm dập đó. Tất nhiên, cái giá phải trả của việc đó không chỉ là cắt giảm tất cả những chàng trai khác xung quanh anh ta mà là bắt đầu từ anh chàng mà trước đây anh ta ngưỡng mộ và muốn sánh vai cùng. Chi phí nào là quá cao để phù hợp với định nghĩa của một người đàn ông thành đạt?

Tôi không tin rằng BLUELOCK đang suy nghĩ quá nhiều về những khái niệm này ở mức độ có ý thức. Giống như đại đa số các phim kinh dị, nó có cảm giác như một sự pha trộn của một chủ đề được suy nghĩ kỹ lưỡng, bị ảnh hưởng bởi những gì phần còn lại của thể loại đang làm, với rất nhiều chủ đề phụ thú vị nhất xuất hiện một cách tình cờ. “Làm thế nào để khung văn hóa Nhật Bản thi đấu,” mà còn là “điều gì sẽ xảy ra nếu tôi lấy thể thức trò chơi tử thần đó phổ biến và áp dụng nó cho một loạt phim thể thao”?

Vâng, đây là loại chương trình mà tất cả mọi người đều kéo những khuôn mặt căng to khi họ lựa chọn một số điều thực sự vô lý, thường là giả tạo sâu sắc về Bản chất Con người ™. Tôi có tình cảm với loại điều đó nếu nó được thực hiện với đủ kỹ năng và buổi ra mắt của BLUELOCK đạt điểm năng lực mặc dù nó bị tổn thương do thiếu cái chết trong thiết lập trò chơi tử thần của nó. Chắc chắn, những đứa trẻ này sẽ bị cấm thi đấu cho Nhật Bản, và đó không phải là không có gì. Nhưng suy nghĩ ngay lập tức của tôi là “đây là những đội giỏi nhất trong nước…. Họ ​​có thể được chiêu mộ để chơi cho các quốc gia khác?” Có lẽ nó liên quan đến chủ đề của chương trình với câu hỏi về niềm tự hào và thành tựu quốc gia, nhưng tiềm năng chưa được công nhận đó đã khiến tôi bị loại bỏ phần nào.

Yoichi ngừng đá bóng vào một cậu bé đang nhăn nhó
Nếu nó biến thành “Tôi sẽ coi đây là một nhiệm vụ cao cả để trở thành người mạnh nhất của tôi” thì tôi thất vọng lắm TBH

Tôi cũng không tự tin vào khả năng duy trì sự căng thẳng của chương trình và tiếp tục đầu tư lâu dài. Các tựa trò chơi tử thần được hưởng lợi từ thời lượng ngắn hơn để tiền cược luôn cao và khán giả không bị kiệt sức. Loạt phim thể thao và chiến đấu shounen phát triển mạnh trong nhiều năm và nhiều năm đến nỗi chúng nổi tiếng vì hầu như không bao giờ có kết thúc mỹ mãn. Và BLUELOCK, tình cờ, ở mức 20 tập mà không có dấu hiệu chậm lại.

Tôi không lường trước được bản thân sẽ theo kịp quá khứ này với ba tập đầu tiên, không phải trong một mùa được đóng gói như tập này, nhưng có lẽ nó đáng xem nếu các thể loại mà nó đang nghiên cứu khiến bạn quan tâm. Và nếu chúng ta có một vài lời giới thiệu về nó, điều đó thật tuyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *