Các tập 11-12 – Ngôi nhà bóng tối phần 2

Rate this post

Thánh Anthony, tôi được biết, là vị thánh bảo trợ cho những thứ đã mất. Và của tôi, không có nhiều mất mát bên trong các bức tường của Nhà bóng, bắt đầu, theo như Kate và Emilico được biết, với Shirley và Rum và kết thúc với một trong những Belles, để lại một cặp song sinh duy nhất làm gương mặt đại diện cho hai Bóng tối. Nhưng tiết lộ lớn nhất trong hai tập cuối cùng của mùa giải này không phải là Christopher nằm trong số những người bị mất, bởi vì chúng ta biết điều đó, nhưng Anthony, con búp bê sống của anh ấy, thì không. Hay đúng hơn, anh ta đã thua những kẻ sẽ làm hại anh ta và phải trả giá cho kế hoạch của anh ta là kích động một cuộc nổi loạn trong cánh trẻ em. Chỉ có Maryrose biết rằng anh ấy đã sống sót sau khi Christopher tự sát, và cô ấy và Rosemary đã giấu anh ấy kể từ đó… cho đến khi anh ấy quyết định tiết lộ bản thân với Kate và Emilico, cặp đôi mà anh ấy coi là hy vọng tốt nhất tiếp theo của mình.

Trong khi tập mười đã cố gắng hết sức để lừa chúng ta tin rằng Maryrose là kẻ chủ mưu thực sự đằng sau mọi thứ, tập mười hai cho chúng ta biết sự thật – rằng Anthony là người thực hiện các kế hoạch nhằm chấm dứt hệ thống áp bức mà Chúa ông cai trị. . Và tôi nghĩ rằng nếu anh ấy có thể thực hiện nó mà không liên quan đến bất kỳ Bóng tối nào, anh ấy sẽ làm được. Anh ta chắc chắn bị chấn động bởi cái chết của Christopher và biết rằng Maryrose là hy vọng sống sót tốt nhất của anh ta sau này, nhưng khi anh ta nói với Kate rằng anh ta là một con người, có một sự tức giận trong lời nói rằng anh ta phẫn nộ với những gì đã làm với anh ta và “những con búp bê” khác. Anh ấy và Christopher có thể là một đội thực sự giống như Kate và Emilico, nhưng sự phản bội mà anh ấy cảm thấy từ tất cả Shadows phải là rất lớn. Khi anh ấy nói về cách Maryrose và Rosemary ném mình ra ngoài cửa sổ, anh ấy không thấy đó là khi họ đi ra ngoài theo cách riêng của họ (tôi nghĩ rằng có bao nhiêu người xem đã nhìn thấy nó), mà là họ bỏ cuộc. Họ đã chiến đấu xong, và điều đó có nghĩa là Anthony phải tìm đồng minh mới, mạnh mẽ hơn những cái. Và nếu những gì anh ta cảm thấy là sự tức giận đối với Maryrose và Rosemary, thì điều đó có nghĩa là anh ta cũng cảm thấy phẫn nộ với Christopher? Christopher có thể đã tự sát để cứu Anthony bằng cách ngăn không cho anh ta chiếm đoạt cơ thể của mình, nhưng đó dường như là món quà mà Anthony không muốn hoặc không thể trân trọng vào lúc này. Ngay cả khi chúng tôi cho anh ta một vé vì chấn thương còn sót lại, vẫn có khả năng cao là anh ta cảm thấy bị Bóng tối của mình bỏ rơi. Kate và Emilico, do đó, đặc biệt hấp dẫn anh ta vì họ chơi trò chơi giỏi (hoặc ít nhất là Kate) và không có khả năng chịu thua tuyệt vọng. Nếu họ đồng ý giúp đỡ anh ta, họ có thể dễ dàng ở trong đó một chặng đường dài.

Đó dường như là điều mà Kate thực sự đang nghĩ đến. Cô ấy đã di chuyển xung quanh Barbara một cách tuyệt vời, và niềm tin kiên định của cô ấy đối với Emilico – cùng với sự trở lại của một số ký ức của cô gái – đã giúp Emilico tiếp tục đứng lên cho những gì cô ấy cho là đúng. Barbie có thể đá cô ấy tất cả những gì cô ấy muốn; Emilico sẽ không chỉ nằm đó và lấy nó. Cả cô và Kate đều là những người chiến đấu, và có lẽ đó là điều mà Anthony đã chờ đợi suốt thời gian qua, lướt qua những vết nứt trong cấu trúc của ngôi nhà như một Người đi vay. Liệu anh ấy và Christopher có giống Kate và Emilico hơn nếu Christopher sống sót? Liệu Barbara và Barbie có trở nên khác biệt nếu khuôn mặt của Barbie không có sẹo, do đó cấm hai người lớn lên? Không thể biết được, nhưng rõ ràng là ai đó đã phải phá vỡ kính nhìn để mọi người có thể nhìn thấy những gì đang thực sự xảy ra.

Anthony có một kế hoạch, nhưng anh ấy dường như không thích chia sẻ. Kate có một mục tiêu, và Emilico ở ngay đó với cô ấy. Barbara bị phá vỡ và Barbie đang nâng đỡ cô ấy, và không ai biết liệu Maryrose và Rosemary có sống sót sau cú ngã của họ hay không. Thật tốt khi manga cuối cùng cũng được ra mắt bằng tiếng Anh, bởi vì nếu không có một mùa khác, đây là một nơi để kết thúc. Những cánh cửa của Nhà bóng có thể sẽ đóng cửa ngay bây giờ, nhưng cho đến khi thủy tinh vỡ, những con búp bê sẽ vẫn bị mắc kẹt trong một câu chuyện cổ tích không có kết thúc có hậu – mặc dù vậy, các vị thần hộ mệnh.

Xếp hạng:
Nhà bóng hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *