Urusei Yatsura – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: bạo lực hài hước, quấy rối tình dục

Nó về cái gì? Moroboshi Ataru là người lớn nhất từng suy ngẫm về hình dáng của một người phụ nữ. Không giúp được rằng anh ta cũng vô cùng xui xẻo. Vì vậy, khi người ngoài hành tinh quyết định xâm lược Trái đất và Ataru được chọn ngẫu nhiên để chơi một trò chơi gắn thẻ cược cao, có vẻ như vận may của anh ta đã hoàn toàn cạn kiệt: đó là, cho đến khi anh ta gặp công chúa tròn trịa của người ngoài hành tinh, Lum.


Urusei Yatsura (sau đây là UY) là một bộ truyện thú vị sẽ ra mắt vào năm 2022. Là một người hâm mộ Lum mà chưa từng đọc bộ truyện tranh nổi tiếng của Takahashi Rumiko, tôi đã rất tò mò, đặc biệt là khi tôi biết rằng đây sẽ là một bộ phim “vĩ đại nhất định dạng hits ”so với bản phát lại hoàn toàn và làm lại loạt phim gốc.

Tuy nhiên, không biết là tôi đang tồn tại, tôi làm biết UY: thật khó khi bạn nói về những bộ truyện tranh và anime thập niên 80. Tôi thậm chí còn sẵn sàng nói rằng đây là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất ra mắt tại Nhật Bản trong khoảng thời gian này, và giúp rất nhiều bộ phim hài trong tương lai có thể bay. Tôi không cảm thấy đó là một tuyên bố quá lớn để đưa ra: đúng hơn, nó thực sự có thể làm giảm mức độ ảnh hưởng của bộ truyện này. Tôi nghĩ phần lớn đó là lý do tại sao tôi muốn điều này đặc biệt: Tôi nghĩ rằng một loạt phim lớn như thế này có thể được hưởng lợi từ những cái nhìn mới mẻ về nó bởi vì tôi cảm thấy, chỉ từ những hình ảnh giật gân cho lần đầu ra mắt, nỗi nhớ đó có thể đang diễn ra ở đây.

Nhưng đã đủ cân nhắc: đã đến lúc vào tập 1, “Tình yêu trẻ tuổi trên đường chạy / Giữa một tảng đá và một nơi khó khăn”, như dấu gạch chéo ngược biểu thị, là hai phần trong một tập phim dài 24 phút.

Ataru và Shinobu chia sẻ khoảnh khắc dịu dàng giữa cơn giông bão.

Nửa đầu, “Young Love on the Run”, giới thiệu cốt truyện của những người ngoài hành tinh đến Trái đất để xâm chiếm viên bi xanh tuyệt đẹp của chúng ta. Nhập Waldo – er đang ở đâu, Ataru, một anh chàng sừng sỏ được chọn làm vị cứu tinh của Trái đất, và… ồ, tôi đã nói là sừng? Bởi vì anh chàng của tôi thích phụ nữ và không ngại cho bạn biết điều đó. (Lưu ý: nó thực sự không tệ như vậy, nhưng nó có cảm giác rất của một thời đại khác.)

Nhiệm vụ của anh ta? Để thành công trong trò chơi đánh thẻ, một truyền thống lâu đời của những người ngoài hành tinh, trong mười ngày. Và tất nhiên chúng tôi, người xem, biết anh ấy sẽ làm như vậy: nhưng một nửa sự thú vị của phần mở đầu này là thấy trò chơi diễn ra và nhìn thấy Lum và Ataru qua lại khi họ trở thành tâm điểm của chính bộ truyện.

Nửa sau giống phần đầu tiên: chúng ta được thấy bộ ba chính của chúng ta – Ataru, Lum và Shinobu – va chạm và đụng độ với nhau. Cụ thể, Lum và Shinobu đẩy và kéo cậu bé giản dị Ataru, một nhân vật mà tôi … không thích, và luôn khao khát tìm thấy sự quyến rũ trong hầu hết thời gian. Nhưng đây mới chỉ là sự khởi đầu, và dựa trên những gì xảy ra, có rất nhiều điều sẽ xảy ra trước khi bất kỳ ai bước xuống lối đi tục ngữ.

Gặp gỡ công chúa Lum, cô gái xuyên băng ở đây để xâm lược Planet Earth!

Điều đầu tiên trước tiên: chương trình này trông ĐẸP. Lum được thể hiện một cách quyến rũ đến nỗi tôi phải há hốc mồm khi cô ấy xuất hiện. Thực sự, toàn bộ phong cách manga của Takahashi được nắm bắt rất tốt đến mức gây sốc. Nó thực sự không giống như một sự lặp lại hoàn toàn mới của câu chuyện này và giống như một bản cập nhật cho phong cách nghệ thuật anime của năm 2020 trong khi vẫn nổi bật.

Điều tương tự cũng có thể nói về OP, đó là một bop chứa rất nhiều ảnh chụp nhanh của các tấm manga, được đối xử một cách dễ thương theo cách xử lý theo kiểu Live 2D mang lại cho chúng một chút sống động. Ngoài ra, chúng tôi được xem Lum khiêu vũ, và nó thật tuyệt. Cô ấy ngay lập tức quyến rũ tôi, và giống như … cô ấy có thể sẽ là lý do tại sao, spoiler, tôi sẽ xem điều này cho đến cuối phiên tòa.

Trên thực tế, mọi thứ về bộ truyện này thực sự dễ chịu về mặt trực quan: ngay cả những cập nhật về việc Ataru có điện thoại thông minh trong OP cũng cảm thấy tự nhiên với câu chuyện và thế giới này, điều này thật kỳ lạ khi nói vì cha mẹ anh ấy chắc chắn vẫn sử dụng một chiếc điện thoại quay có dây trong Trang Chủ. (Bản thân bộ truyện chắc chắn lấy bối cảnh vào cuối những năm 70 / đầu những năm 80; OP là thứ duy nhất chơi với thời hiện đại.) Và điều này vẫn được tính ngay cả khi bộ phim hài đôi khi cảm thấy giống như một di tích của thời đại của nó. Sau đó, một lần nữa, luôn có một lượng lớn các bộ anime “những chàng trai yêu thích các cô gái” ngoài kia: điều này có thể không lạc lõng như đôi khi vẫn cảm thấy.

Tàu của Lum rơi xuống Trái đất - và nhà của Ataru.

Nỗi nhớ chắc chắn đang diễn ra ở đây, và… thực ra không sao cả. Tôi có thể hiểu tại sao rất nhiều người thích bộ truyện này và thành thật mà nói, vẫn yêu thích nó. Tôi thậm chí còn háo hức đón chiếc xe buýt đầu tiên của manga, với hy vọng rằng tôi sẽ không bỏ qua nó như tôi đã làm một tác phẩm kinh điển khác của thời đại này. (Đó là Maison Ikkokumà… tôi bật ra còn khó hơn một quả bóng nảy trên bê tông.)

Điều đó nói rằng, tôi thực sự nghĩ rằng Ataru là một di tích: anh ta cảm thấy như một anh chàng không bao giờ biết khi nào để tránh để không có một chút rùng rợn. Điều này còn xảy ra gấp đôi khi anh ta vô tình tước bỏ chiếc mũ có sọc hổ của Lum và tận dụng điều đó như một cách để lấy sừng cô ấy và đánh bại cô ấy trong trò chơi giữa các thiên hà của họ: thậm chí còn hơn thế với trò hề tình yêu tay ba giữa Shinobu, Ataru và Lum.

Mặt khác, Lum cảm thấy vượt thời gian: Tôi thích rằng cô ấy có khả năng tự đứng vững, rằng cô ấy có quyền năng của riêng mình, nhưng… tôi không quá hiểu rằng cô ấy rất là một cô gái “đeo bám”, điều mà tôi cảm thấy vô cùng sâu sắc khi nói nhưng cũng phải nói. Lum ở mức trung bình này là một cậu bé trông như cơm trắng, và việc đột ngột 180 độ đến mức thật khó chịu, dựa trên cách chúng tôi gặp cô ấy ban đầu. Điều này, một lần nữa, là nơi tôi không có nỗi nhớ có thể gây ra tiếng nấc: Tôi không bị quyến rũ bởi điều đó như tôi bởi Lum trong vai một phụ nữ trẻ cứng đầu, người tình cờ hiểu lầm lời tuyên bố kết hôn của Ataru. Tôi thấy cuộc hôn nhân xen lẫn hài hước: Tôi không thấy động lực của Ataru là một kẻ hư hỏng và liên tục bị hai người yêu của anh ấy tát thật buồn cười (chúng tôi đã không vượt qua điều đó sao?).

Nói chung, tôi nghĩ rằng đây là một bản chuyển thể đủ vững chắc phù hợp với cả người mới và người cũ: với tư cách là người mới và người xem mới, tôi thấy mọi thứ thật quyến rũ, bao gồm cả sự hiểu biết của tôi về đặc điểm riêng của dàn diễn viên và với tư cách là một người xem cũ, Tôi tưởng tượng việc nhìn thấy một vòng quay hiện đại trên một rom-com shounen cổ điển có lẽ rất thú vị. Tôi sẽ theo dõi nó cho đến cuối mùa giải này vì nó là một trò chơi nhỏ vui nhộn và trông rất đẹp, nhưng thời gian sẽ trả lời nếu thực sự khởi động đến đầy đủ. Nỗi nhớ mà tôi không có và phải tạo ra có thể không đủ để tôi hoàn toàn thích cái này, nhưng này, tôi sẽ thử một cách nghiêm túc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *