Cần giới hạn độ tuổi và không gian

Rate this post

Giám đốc Điện ảnh Vi Kiến Thành ủng hộ các rạp mở cửa sau 0h, nhưng chỉ đến 2h sáng và phải đảm bảo an toàn. Thông tin trên khiến giới kinh doanh rạp như “mở cờ trong bụng” bởi đây vừa là cơ hội mở rộng kinh doanh vừa giúp khán giả có thêm thời gian thưởng thức nghệ thuật.

Rạp mở cửa đến 2h sáng: Cần hạn chế độ tuổi và không gian - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp phát hành phim mong muốn tham gia phát triển kinh tế đêm

Hỗ trợ nhà sản xuất phim

Mới đây, 4 doanh nghiệp kiến ​​nghị bỏ quy định xử phạt hành chính từ 5 – 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h00 đã thu hút nhiều ý kiến ​​từ giới làm phim, tạo nên tranh cãi lớn.

Về phía Cục Điện ảnh, Cục trưởng Vi Kiến Thành ủng hộ đề xuất trên. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Điện ảnh cho rằng, hệ thống rạp chiếu phim chỉ nên hoạt động đến 2h sáng tại các thành phố đang phát triển kinh tế về đêm.

Rạp mở cửa đến 2h sáng: Cần hạn chế độ tuổi và không gian - Ảnh 2.

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát cho rằng đề xuất cho phép rạp hoạt động sau 0h là đúng

Trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát cho rằng đề xuất cho phép rạp hoạt động sau 0h00 là đúng đắn và chính đáng vì căn cứ vào thực tế phát triển điện ảnh và kinh tế đất nước.

“Với cá nhân tôi, đôi khi tôi cũng muốn đi xem phim vào buổi tối, sau 0h cùng vợ con và gia đình. Vì vậy, tôi nghĩ đề xuất mở rạp qua đêm là hoàn toàn chính đáng, phù hợp với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng ”, nam đạo diễn nhấn mạnh.

Đồng tình với đạo diễn Huỳnh Tấn Phát, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng, việc các rạp chỉ được hoạt động đến 0h sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh phim chiếu rạp muộn. Đồng thời, việc cấm các rạp chiếu phim hoạt động muộn là không phù hợp với xu thế phát triển và thực tiễn của nền điện ảnh hiện nay.

Rạp mở cửa đến 2h sáng: Cần hạn chế độ tuổi và không gian - Ảnh 3.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết ủng hộ đề xuất mở rạp đến 2h sáng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng ủng hộ đề xuất mở rạp đến 2h sáng của Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành. “Tôi ủng hộ việc mở rạp đến 2 giờ sáng vì cho phép các dịch vụ ăn uống, giải trí khác hoạt động sau 0 giờ mà ngăn các rạp chiếu phim thì không hợp lý lắm”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói. .

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Nếu được, có thể cho phép doanh nghiệp mở rạp chiếu phim 24/7. Vì điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khai thác tối đa và tận dụng được kinh phí của bộ phim. Bên cạnh đó, khán giả sẽ được để chọn khung thời gian hoạt động theo quyết định của riêng họ. “

Điều gì cần được xem xét?

Thực tế, việc các doanh nghiệp đề xuất mở rạp chiếu phim qua đêm không phải không có cơ sở. Bởi theo thống kê, số lượng phim ngoại nhập và phim do Việt Nam sản xuất ngày càng nhiều, thị trường phim chiếu rạp đóng góp không nhỏ vào tổng doanh thu của ngành điện ảnh cả nước.

Tuy nhiên, đề xuất “mở cả đêm” hay “điều chỉnh suất chiếu cuối cùng trong ngày” như đề xuất của Cục trưởng Cục Điện ảnh là điều cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Rạp mở cửa đến 2h sáng: Cần hạn chế độ tuổi và không gian - Ảnh 4.

Theo các nhà sản xuất phim, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định đóng cửa rạp sau 0h00.

Theo một số nhà sản xuất phim, sẽ có nhiều yếu tố tác động đến việc doanh nghiệp quyết định thời điểm đóng cửa rạp thích hợp nhất.

Đạo diễn Huỳnh Tấn Phát chia sẻ, ông lo ngại nếu các rạp chiếu phim mở không phù hợp với khung giờ tại địa phương sẽ gây mất an ninh trật tự trong khu dân cư. Nhất là khi xã hội ngày nay tiềm ẩn đầy rẫy những rủi ro.

“Hiện tại, theo tôi quan sát tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, nhu cầu xem phim về đêm rất lớn. Điều này cũng đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp trong việc siết chặt quản lý cụm rạp, khán giả, khung giờ xem phim cho phù hợp ”, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát nói.

Đưa ra khuyến cáo để đảm bảo an toàn tại các rạp chiếu phim mở các suất chiếu cuối đến 2 giờ sáng, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát khuyến cáo các đơn vị chiếu phim phù hợp và cần giới hạn độ tuổi người xem.

“Tôi nghĩ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, có rất nhiều bạn trẻ làm việc ngoài giờ hành chính, nhưng thường“ tan sở ”vào khoảng nửa đêm. Vì vậy, việc khoanh vùng khán giả là điều cần quan tâm khi các cụm rạp quyết định mở rạp đến 2 giờ sáng. Ngoài ra, vấn đề an ninh, an toàn cho khán giả cũng cần được nhìn nhận và đảm bảo ”, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát nhấn mạnh.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *