Chainsaw Man ep1 – Một cuộc sống bình thường

Rate this post

Cũng giống như những người khác, tôi rất háo hức chờ đợi bộ anime chuyển thể Chainsaw Man. Mùa này tràn ngập những bộ anime tuyệt vời mà tôi đã chờ đợi và đó là lý do duy nhất khiến tôi không tập trung vào Chainsaw Man. Thông thường, đây là tất cả những gì tôi đã nói về một thời gian. Nhưng tôi sẽ nói dối nếu tôi không nói rằng tôi không có chút dè dặt nào về điều này.

Chỉ vì một số bối cảnh, bạn nên biết rằng tôi đã đọc toàn bộ phần an toàn công cộng của Chainsaw Man hoặc 11 tập đầu tiên của manga. Và tôi khá thích nó mặc dù đôi khi nó hơi khó đọc. Hơn nữa, không giống như rất nhiều người bi quan về anime có xu hướng tràn ngập trên mạng xã hội, tôi có một cái nhìn lạc quan mặc định về chuyển thể anime. Tôi thường thích chúng hơn manga và tất cả những bộ mà tôi mong đợi đã ra mắt gần đây, tôi đã rất thích! Cuối cùng, tôi không thích MAPPA với tư cách là một studio. Tôi nhớ rất nhiều người hâm mộ đã càu nhàu khi bộ anime lần đầu tiên được công bố vì có sự tham gia của MAPPA nhưng tôi thực sự thích rất nhiều sản phẩm của họ ở mức độ kỹ thuật. Theo ý kiến ​​của tôi, họ đã thực hiện một vài anime thực sự tuyệt vời.

Vì vậy, khi bạn xem xét tất cả những điều này, thực sự là kỳ lạ đối với tôi khi không còn quá say mê với anime Chainsaw Man. Nhưng bạn thấy đấy, tôi đã nghĩ và vẫn nghĩ, đây có thể là một câu chuyện đặc biệt khó khăn để thích nghi.

Chainsaw Man là một câu chuyện rất khắc nghiệt. Không chỉ trong thực tế đơn giản mà nó có thể tàn bạo. Nó sâu sắc hơn thế. Tất nhiên, đó là bởi vì Tatsuki Fujimoto là một tác giả tài năng sâu sắc, ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi. Nhưng không phải lúc nào anh ấy cũng tốt bụng. Đôi khi tôi có ấn tượng rằng anh ấy tin rằng mọi người có thể cáu kỉnh và điều đó ngấm vào công việc của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy truyền một số lạc quan thận trọng vào đó, điều này làm cho những câu chuyện của anh ấy trở nên phức tạp, nhiều lớp và đôi khi có vẻ nghịch lý nhưng theo tôi, cuối cùng vẫn là phần thưởng.

Vì vậy, Chainsaw Man, theo cách tôi đọc, là một câu chuyện sâu sắc được trình bày bằng những thuật ngữ đơn giản và những câu chuyện ngu ngốc có phần nông nổi. Rất nhiều phần hay nhất nằm ở những gì không được nói hoặc được trình chiếu. Và tôi vẫn không biết nó sẽ dịch sang anime như thế nào.

Những gì tôi biết, đó là hình ảnh rất tuyệt. Những con quỷ với đầy đủ màu sắc là cách chúng được sinh ra. Cá nhân tôi thích thú với việc sử dụng CG trong chương trình này, nó mang lại chất lượng kỳ lạ khó chịu cho tác phẩm của máy quay, phù hợp với tâm trạng của T. Và tập đầu tiên này có một số ánh sáng đẹp nhất mà tôi đã thấy trong một thời gian dài. Bầu không khí trực quan có thể cảm nhận được. Nó thực sự có tác dụng nâng tầm các thiết kế nhân vật của Fjimoto.

Và khung hình cũng khá tốt. Hãy xem ví dụ này:

Hai màn hình này cách nhau gần 30 giây trong chương trình. Chúng cũng được ngăn cách bởi một loạt các hình ảnh với cách phối màu và độ sâu trường ảnh hoàn toàn khác nhau. Trong khi xem anime, hầu như không thể thực sự nhận thấy cảnh diễn ra như thế nào một cách trực quan. Nhưng đây chỉ là một ví dụ trong số rất nhiều. Chương trình tạo ra những hình ảnh tan chảy vào nhau sau đó kết nối chúng trong suốt các cảnh quay tạo ra một tấm thảm làm cho trải nghiệm gắn kết trực quan nhưng không theo một cách rõ ràng. Tôi nghĩ đó là thực sự mát mẻ.

Tuy nhiên, vấn đề với Chainsaw Man là bạn không muốn làm cho nó trông lố bịch hoặc pha loãng sự kinh dị với các pha hành động. Như tôi đã nói, manga đôi khi rất khó đọc. Có những cảnh rất khó nhìn. Nhưng trong manga, đó là những tấm đơn lẻ cứ ở đó và nán lại một cách khó chịu. Khi bạn tạo ảnh động, bạn phải thêm hình ảnh trước và sau, nguy cơ làm hỏng ảnh hưởng là rất cao. Ngoài ra, tôi thích cảnh chiến đấu trong sự ra đời của Chainsaw Man, cảm giác đó giống như một cảnh hành động tuyệt vời chứ không giống như cảnh tuyệt vọng và khó thở mà tôi đã đọc trong manga. Cảm giác này có thể biến mất theo thời gian hoặc có thể trở nên tồi tệ hơn. Nhưng nó khó có thể phá vỡ thỏa thuận và tôi nghĩ sức mạnh tuyệt đối của bầu không khí hình ảnh đã tạo nên điều đó.

Một thứ hoạt động tốt là Denji. Denji là quan trọng của bộ truyện. Rõ ràng, anh ấy là nhân vật chính và là nhân vật chính nhưng còn hơn thế nữa. Denji là trái tim đang đập của chương trình, tôi đoán là Pochita nhưng họ đến như một tập hợp. Nếu bạn không quan tâm đến Denji, nếu bạn không lo lắng cho anh ấy và tương lai của anh ấy, thì sự cộng hưởng cảm xúc của toàn bộ bộ truyện là rất lớn. Có những nhân vật khác trong câu chuyện. Một số có thể tranh luận về các nhân vật tốt hơn vì Denji là loại phẳng. Nhưng chính đặc điểm đơn giản của Denji đã kết nối mọi thứ lại với nhau. Theo một cách nào đó, Denji rất trẻ con và điều đó khiến bạn muốn bảo vệ anh ấy. Vâng, tôi trong mọi trường hợp. Và bản năng đó đã khiến tôi kết nối rất nhanh và sâu sắc với câu chuyện của anh ấy. Và đây là Denji mà tôi biết và đã yêu. Nó báo hiệu rất tốt cho phần còn lại của mùa giải.

Những gì tôi đang nói là đây. Tôi thực sự thích tập đầu tiên này. Tôi nghĩ họ đã làm rất tốt. Tôi vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục rằng họ có thể xử lý một số vấn đề nặng hơn sắp tới nhưng tôi lạc quan hơn đáng kể. Và tôi nóng lòng muốn tìm hiểu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *