Chủ tịch Kadokawa Tsuguhiko Kadokawa từ chức giữa cáo buộc hối lộ – Tin tức

Rate this post

Các Mainichi Shimbun tờ báo đưa tin hôm thứ Ba rằng Kadokawa Chủ tịch Tsuguhiko Kadokawa (79) có ý định từ chức khỏi công ty. Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo đã truy tố anh ta trước đó vào thứ Ba. Mainichi Shimbun tuyên bố rằng nó đã biết được ý định của chủ tịch thông qua đội bảo vệ của ông.

Công ty chưa chính thức xác nhận việc từ chức, nhưng họ đã đăng một thông cáo báo chí về bản cáo trạng, trong đó nêu rõ:

Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới tất cả những người có liên quan bao gồm độc giả, khách hàng, tác giả, người sáng tạo, đối tác kinh doanh, cổ đông và nhà đầu tư của chúng tôi vì sự bất tiện đáng kể mà vấn đề này đã gây ra.

Công ty cho biết họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo về tình hình vào ngày 5 tháng 10 lúc 5:00 chiều JST (4:00 sáng EDT).

Tsuguhiko KadokawaBắt giữ

Kadokawa bị bắt hôm 14/9 vì tình nghi hối lộ một cựu thành viên ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Các công tố viên cho biết công ty Kadokawa đã tiếp tục phủ nhận các cáo buộc kể từ khi Tsuguhiko Kadokawabị bắt.

Công ty bị nghi ngờ đã trả khoảng 69 triệu yên (khoảng 480.000 đô la Mỹ) cho một công ty tư vấn có liên quan đến Haruyuki Takahashi (78 tuổi), người đã bị bắt vào tháng 8 vì nghi ngờ nhận hối lộ từ các công ty để đảm bảo tài trợ của họ cho Thế vận hội.

Công ty thuộc về Kazumasa Fukami (73 tuổi), người từng làm việc cùng với Takahashi tại Dentsu Inc. trước khi Takahashi trở thành thành viên của ban tổ chức Olympic. Takahashi bị cáo buộc đã sử dụng mạng lưới liên hệ của mình tại Dentsumà ủy ban tổ chức Olympic Tokyo đã ủy nhiệm để lựa chọn và xử lý các nhà tài trợ, để đảm bảo Kadokawavị trí của.

Kadokawa trở thành “người ủng hộ chính thức” của Thế vận hội vào tháng 4 năm 2019 và xuất bản các chương trình chính thức (ảnh bên phải) và sách kết quả. Theo các nguồn liên quan đến cuộc điều tra, Kadokawa đã ký một thỏa thuận với công ty tư vấn để trả 69 triệu yên chia làm 10 đợt bắt đầu từ tháng 5 năm 2019. Một phần tiền được cho là đã được chuyển cho Takahashi.

Khác Kadokawa-liên quan đến và liên quan đến Thế vận hội bắt giữ

Trước Kadokawa chấp hành, quản lý Toshiyuki Yoshihara (64 tuổi) và cựu quan chức cấp cao Kyо̄ji Maniwa (63 tuổi) đã bị bắt vào ngày 6 tháng 9 như một phần của vụ bê bối đang diễn ra. Các công tố viên đột kích Kadokawatrụ sở chính, nhà của chủ tịch Kadokawa, và công ty tư vấn nói trên. Đội Điều tra Đặc biệt của Tokyo chưa tiết lộ liệu 4 người này đã xác nhận hay bác bỏ cáo buộc. Yoshihara và Maniwa bị truy tố vào ngày 27 tháng 9.

Takahashi bị bắt vào tháng 8 vì tình nghi nhận 51 triệu yên (khoảng 363.000 USD) tiền hối lộ từ công ty quần áo Aoki Holdings Inc. Công ty quảng cáo Daiko có trụ sở tại Osaka cũng bị giám sát vì đã trả ít nhất 14 triệu yên (khoảng 99.600 USD) cho công ty.

Japan Times trước đây đã báo cáo rằng Kadokawa Chủ tịch Tsuguhiko Kadokawa đã tuyên bố với các phóng viên rằng số tiền chỉ là phí tư vấn và “hoàn toàn không có sự thừa nhận về phía ông rằng số tiền đó cấu thành hối lộ.”

NHK báo cáo rằng, theo các nguồn tin liên quan đến cuộc điều tra, Takahashi bác bỏ cáo buộc hối lộ, trong khi người sáng lập Aoki Holdings Hironori Aoki thừa nhận nó.

Tsuguhiko Kadokawacha của Genyoshi thành lập Kadokawa vào năm 1945.

Nguồn: Kadokawa, The Mainichi, Mainichi Shimbun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *