Con tin (2022) Tập 1 và 2: Ngày phát hành, Kẻ phá hoại và Hướng dẫn phát trực tuyến

Rate this post

Trong 1979Sinh viên Iran xông vào đại sứ quán Mỹ ở Tehran và bắt hơn 60 người Mỹ làm con tin tại cái gọi là “Cuộc khủng hoảng con tin.” Phiên tòa 444 ngày là một thời điểm quyết định trong lịch sử của cả Hoa Kỳ và Iran và sẽ có tác động lâu dài đến mối quan hệ giữa hai nước. Trong bộ phim tài liệu gồm hai phần hấp dẫn này, hãy khám phá các sự kiện dẫn đến cuộc khủng hoảng con tin, cũng như hậu quả của nó.

Đây là một bước ngoặt trong Quan hệ Mỹ-Iran và đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài và phức tạp giữa hai quốc gia này.

Bộ phim tài liệu phỏng vấn một số người liên quan đến cuộc khủng hoảng con tin, cả phía Mỹ và phía Iran. Những cuộc phỏng vấn này cung cấp những hiểu biết sâu sắc về động cơ bắt con tin của học sinh, cũng như cuộc sống của các con tin trong thời gian bị giam cầm.

Đôi điều về Phim tài liệu – Con tin (2022)

Bộ phim tài liệu cũng khám phá tác động của cuộc khủng hoảng con tin đối với quan hệ Mỹ-Iran. Hậu quả của cuộc khủng hoảng, căng thẳng giữa hai nước gia tăng đáng kể. Cuộc khủng hoảng con tin là một nhân tố chính trong sự phát triển của Mối quan hệ Iran-Contra, và nó cũng dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong tình cảm chống Mỹ ở Iran.

Phim tài liệu do Maro Chermayeff, Samuel D. Pollard và Abbas Motlagh đạo diễn. Nó có các cuộc phỏng vấn với một số người đã tham gia vào cuộc khủng hoảng con tin, bao gồm con tin, gia đình của họ, các nhà hoạt động sinh viên, quan chức chính phủ và những người khác. Bộ phim tài liệu cũng bao gồm các cảnh quay và hình ảnh lưu trữ, cũng như tái hiện đầy kịch tính một số sự kiện diễn ra trong cuộc khủng hoảng con tin. Những tài khoản đầu tay này cung cấp một góc nhìn độc đáo về các sự kiện trong 444 ngày đó.

Con tin (2022) Ngày phát hành tập 1:

Tất cả các tập của bộ phim tài liệu Con tin (2022) sẽ chính thức được công chiếu NGÀY MAI! Bạn có thể xem nó vào thứ Tư tuần này, trên 28 tháng 9 năm 2022.

Nếu bạn là người quan tâm đến lịch sử và các cuộc chiến tranh hoặc quan hệ quốc tế, thì đây là một bộ phim tài liệu không thể bỏ qua dành cho bạn. Bắt đầu với nó và nâng cao kiến ​​thức của bạn về thế giới.

Con tin (2022) Tập 1 “The Peacock Throne” Xem trước:

Bộ phim tài liệu bắt đầu bằng cách cung cấp một số bối cảnh về tình hình ở Iran dẫn đến cuộc khủng hoảng con tin. Vào cuối những năm 1970, Iran đang trong thời kỳ cách mạng và đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn. Shah do Mỹ hậu thuẫn đã chạy trốn khỏi cuộc cách mạng của Iran vào năm 1979, và giáo sĩ tôn giáo Ayatollah Khomeini đã thay thế nhà lãnh đạo cũ lên nắm quyền. Đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối chế độ mới và nhiều người Iran kêu gọi chấm dứt sự can dự của Hoa Kỳ vào đất nước của họ.

Sau đó, bộ phim tài liệu tiếp tục mô tả các sự kiện của tháng 11 năm 1979, khi một nhóm các nhà hoạt động sinh viên Iran xông vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Tehran. Các sinh viên đã bắt hơn 60 người Mỹ làm con tin, yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào công việc của Iran. Cuộc khủng hoảng con tin kéo dài 444 ngày, trong thời gian đó các con tin người Mỹ bị giam cầm và chịu những điều kiện khắc nghiệt. Đại sứ quán Mỹ ở Tehran đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Thực tế giữa Mỹ và Iran

Con tin (2022) Tập 2 “Den Of Spies” Xem trước:

Bộ phim tài liệu gồm hai phần cung cấp một cái nhìn toàn diện và hấp dẫn về Cuộc khủng hoảng con tin, cung cấp những hiểu biết mới về một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và Iran.

Những nhà cách mạng trẻ tuổi đã vi phạm đại sứ quán đã được làm rõ, và động cơ của họ dần dần lộ ra khi những ngày đầu của cuộc khủng hoảng diễn ra. Khomeini tán thành việc tiếp quản, điều này báo hiệu một bước ngoặt trong chế độ độc tài của ông.

Cuộc khủng hoảng con tin đã tác động sâu sắc đến quan hệ Mỹ-Iran, và những dư chấn vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay.

Xem Con tin ở đâu (2022)?

Bộ phim tài liệu sẽ chính thức được phát hành trên một nền tảng phát trực tuyến có tên “HBO Max”. Bằng cách đăng ký kênh, bạn có thể xem nó. Bạn cũng có thể mua hoặc thuê các tập trên Amazon Prime Video.

Nó sẽ có sẵn để phát trực tuyến từ ngày 28 tháng 9 năm 2022. Hãy đánh dấu ngày trên lịch của bạn và đừng quên xem nó!

Bộ phim tài liệu mang đến một cái nhìn hấp dẫn về cuộc khủng hoảng con tin, cung cấp những hiểu biết mới về một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và Iran. Nó chắc chắn là giá trị thời gian của bạn.

Đây là nơi phải đến cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về sự kiện quan trọng này. Xem Phần Một và Phần Hai của Con tin (2022) trên Mạng HBO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *